Điểm Và Phúc Khảo Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2016

Điểm Và Phúc Khảo Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2016

Sau khi công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016, sẽ có rất nhiều vấn đề liên quan tới điểm số được đưa ra. Đặc biệt , một là cách tính điểm xét tốt nghiệp và hai là phúc khảo bài thi.

Sau khi công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016, sẽ có rất nhiều vấn đề liên quan tới điểm số được đưa ra. Đặc biệt , một là cách tính điểm xét tốt nghiệp và hai là phúc khảo bài thi. 

Cách tính điểm xét tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp của thí sinh trong năm nay gồm 4 thành phần là:

  1. Tổng điểm 4 bài thi THPT Quốc gia 2016
  2. Tổng điểm khuyến khích ( nếu có )
  3. Điểm trung bình năm học lớp 12 THPT
  4. Điểm ưu tiên ( nếu có )

Cụ thể như sau:

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2016
Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2016
*Thí sinh lưu ý:
Phần mềm máy tính sẽ tự động làm tròn đến 2 chữ số thập phân đối với điểm xét tốt nghiệp.

Thí sinh chỉ được công nhận xét tốt nghiệp nếu có đủ điều kiện dự thi, không vi phạm quy chế đến mức phải hủy bài thi trở lên, có điểm các môn thi đạt trên 1 điểm và điểm xét tốt nghiệp trên 5 điểm.

Phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia 2016, phải đăng kí trong 10 ngày

Tất cả các thí sinh đều có quyền đăng ký phúc khảo với lệ phí theo quy định của BỘ GD&ĐT

Trong vòng 10 ngày tính từ thời điểm công bố kết quả thi, thí sinh phải nộp đơn xin phúc khảo cho Sở GD&ĐT. Sau 15 ngày từ khi hết hạn đăng ký phúc khảo, các Hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Để đảm bảo công bằng và minh bạch trong phúc khảo, Bộ GD&ĐT đã quy định, đối với các môn thi tự luận có điểm phúc khảo chênh lệch so với điểm thi công bố đợt đầu nếu từ dưới 0,25 thì sẽ điều chỉnh điểm trực tiếp. Ngược lại, nếu điểm chênh lệch từ trên 0,5 thì sẽ họp đối thoại trực tiếp giữa các cá nhân chấm thi đợt đầu và đợt phúc khảo. Nếu có dấu hiệu của hành vi gian lận, tiêu cực thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Các môn thi trắc nghiệm sau phúc khảo do tổ phúc khảo chấm lại sẽ chính là điểm thi chính thức cuối cùng của thí sinh.

Trưởng ban phúc khảo phải báo cáo lên Chủ tịch Hội đồng thi về điểm các bài thi sau phúc khảo, đồng thời cập nhật lại cơ sở dữ liệu điểm thi vào phần mềm quản lý thi theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Sau đó, chủ tịch Hội đồng thi phải trình lên Bộ về báo cáo phúc khảo, gửi dữ liệu sau phúc khảo. Đồng thời có trách nhiệm công bố kết quả điểm số cuối cùng sau phúc khảo kỳ thi THPT quốc gia 2016 cho thí sinh.

Trên đây là những vấn đề liên quan tới điểm số kỳ thi THPT Quốc gia 2016, những tin tức liên quan sẽ được cập nhật liên tục, các bạn đón xem tại những bài sau trên kenhtuyensinh24h.vn. Thân !

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.