Hệ liên thông đại học mở rộng tương lai

Hệ liên thông đại học mở rộng tương lai

Những quy định mới trong liên thông Đại học, Cao đẳng được thay đổi, mở ra cơ hội để thí sinh sở hữu tấm bằng Đại học giá trị là điều dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngay từ cuối tháng 5 năm 2015, Bộ GD&ĐT đã ra ban hành thông tư sửa đổi và bổ sung 1 số điều trong quy định đào tạo liên thông Đại học, Cao đẳng kèm theo thông tư số 55/2012.

Cơ hội liên thông Đại học trong tầm tay bạn

Theo đó, thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng chính quy đều có thể tham gia liên thông Đại học ngay mà không cần phải đợi đến 36 tháng kinh nghiệm công việc. Hơn nữa, thí sinh giờ đây không chỉ cứ phải thi cùng kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển liên thông. Thay vào đó, các trường đào tạo hệ liên thông sẽ tự tổ chức thi tuyển sinh đầu vào với những môn thi gồm môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Tất cả các thí sinh về cơ bản đều có chung 1 khoảng thời gian ôn tập và dự thi. Với những điểm mới cực kỳ thuận lợi như vậy, cơ hội liên thông Đại học chính quy giờ đây đến rất gần với mọi thí sinh. Tuy Đại học không phải là con đường duy nhất tiến đến thành công, thế nhưng nó lại là yếu tố không thể thiếu nếu muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Thực tế, các công ty, doanh nghiệp đều tuyển dụng và ưu tiên những nhân viên có trình độ Đại học trở lên, vì vậy sở hữu tấm bằng Đại học rất quan trọng. Dưới sức ép của thị trường lao động buộc chúng ta phải nâng cao bằng cấp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và chuyên môn nếu không muốn bị đào thải thì lựa chọn học liên thông Đại học là điều cần thiết mở ra tương lai đầy triển vọng.

Lựa chọn liên thông đại học thương mại, đại học công nghiệp hà nội, đại học sư phạm hà nội, học viện tài chính v.v.

Ngày nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo Đại học và liên thông Đại học (thậm chí có cả học viện như liên thông học viện tài chính là 1 ví dụ) trên khắp cả nước. Trong đó có những cái tên tiêu biểu như trường đại học công nghiệp hà nội, trường đại học thương mại hà nội, trường đại học sư phạm hà nội hay trường học viện tài chính v.v. Đều là những cơ sở uy tín được nhiều bạn trẻ đặt niềm tin.

Đa số các trường này đều cho thí sinh tiếp cận với các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao và môi trường học tập hiện đại. Vào cuối năm 2015, khi mà cộng đồng kinh tế Asean (AEC) đã chính thức được thành lập mở ra nhiều cơ hội cùng với thách thức cho người học. Dù rằng người Việt thường chịu khó, cần cù và ham học hỏi… nhưng như vậy vẫn chưa đủ để cạnh tranh. Bởi chúng ta thường thiếu người lao động có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và vốn ngoại ngữ và đạo đức hành nghề.

Hiểu được xu thế ấy, các chương trình liên thông Đại học thương mại, liên thông học viện tài chính, liên thông đại học công nghiệp hà nội hay liên thông đại học sư phạm hà nội v.v đều có những định hướng giúp sinh viên trở thành những công dân toàn cầu. Các trường đào tạo hệ liên thông Đại học sẽ tạo điều kiện để các em phát triển kỹ năng của thế kỷ 21 như tính tư duy phản biện, sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề, ứng dụng CNTT, trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm xã hội.

Lớp học liên thông Đại học cho cho sinh viên hệ liên thông
Lớp học liên thông Đại học cho cho sinh viên hệ liên thông

Sinh viên liên thông sẽ được đào tạo tiếng Anh 1 cách bài bản ở nhiều cấp độ, tích cực trau dồi khả năng ngoại ngữ bên cạnh những khối kiến thức chuyên ngành. Hơn nữa, các em còn có cơ hội trải nghiệm thực tế qua thời gian thực tập toàn phần tại các doanh nghiệp để rèn luyện tay nghề, tích lũy kinh nghiệm, điều chỉnh bản thân đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

Năm 2017 này, các trường đại học thương mại, liên thông đại học công nghiệp hà nội, học viện tài chính, đại học sư phạm hà nội đều tuyển sinh liên thông Đại học với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Chỉ cần đã tốt nghiệp Cao đẳng, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển chương trình đào tạo này.

Sinh viên hệ liên thông có thể sử dụng kết quả học tập đã (ở trình độ Cao đẳng) để theo học tiếp những trình độ học cao hơn cùng ngành hoặc chuyển sang những ngành khác. Hơn nữa, bạn còn có thể được công nhận miễn trừ môn học cho các môn có cùng kiến thức, số lượng tín chỉ/đơn vị học trình tương đồng với chương trình đào tạo.

Thời gian đào tạo được xác định dựa theo lượng tín chỉ mà sinh viên tích lũy được quy định tại quy chế đào tạo của trường từng trường. Sinh viên có thể rút ngắn thời gian học để tốt nghiệp sớm hơn thời gian đào tạo quy định cho chương trình.

Sau khi tốt nghiệp liên thông Đại học sư phạm hà nội, đại học công nghiệp hà nội, đại học thương mại, học viện tài chính  v.v. sinh viên được cấp bằng cử nhân Đại học chính quy của trường mình theo học. Tấm bằng này ví như  tờ giấy thông hành thuận lợi, để bạn có thể tiến xa hơn trên con đường học thuật cùng với thăng tiến trong sự nghiệp.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.