Học Phí Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TPHCM Mới Nhất (2018-2019)

Học Phí Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TPHCM Mới Nhất (2018-2019)

Học phí Đại học, Cao đẳng trường Giao thông vận tải TP HCM mới nhất 2018 - 2019 (Bao gồm các chi phí gì ?). Học phí dự kiến

Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM là cơ sở đào tạo các ngành trọng điểm về lĩnh vực kỹ thuật hiện nay ở khu vực phía Nam. Vậy học phí Đại học, Cao đẳng trường Giao thông vận tải TP HCM mới nhất 2018 - 2019 (Bao gồm các chi phí gì ?) và học phí dự kiến là bao nhiêu?

Vài Nét Về Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TP.HCM

Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM được thành lập vào năm 2016 theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một đơn vị cấu thành của Trường Đại học Giao thông Vận tải khu vực phía Bắc. Toạ lạc trên con đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM với diện tích rất rộng khoảng 16 ha.

Trường mỗi năm đã đào tạo hơn 7000 sinh viên và học viên của các hệ như đại học, cao đẳng, cao học, liên thông. Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khang trang đặc biệt là hệ thống máy móc điện tử giúp cho các bạn sinh viên có thể thực tập trong một môi trường tiện nghi. Ngoài các sinh viên nghiên cứu về kỹ thuật, trường còn có các chuyên ngành về kinh tế để phục vụ cho những sinh viên yêu thích khối ngành này.

Tính đến thời điểm hiện nay, đội ngũ cán bộ giảng viên của trường là gần 200 người với các học vị từ thạc sỹ đến phó giáo sư. Ngoài ra, lực lượng giảng viên còn được điều động tăng cường thêm từ cơ sở phía Bắc mỗi kỳ gần 200 người để giảng dạy cho sinh viên. Kể từ khi thành lập đến nay, Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM đã góp phần rất quan trọng trong việc đào tạo các cán bộ khoa học kỹ thuật cho ngành giao thông vận tải ở các tỉnh phía Nam nói riêng và khu vực cả nước nói chung.

Các Chuyên Ngành Đào Tạo Chính

Từ lúc trường chỉ có 1 ngành đào tạo duy nhất là kinh tế vận tải, đến nay trường đã thực hiện đào tạo đến 24 ngành. Trong đó bao gồm hơn 40 chuyên ngành khác nhau thuộc 6 khoa và các bộ môn như: khoa Khoa học cơ bản với bộ môn Công nghệ thông tin, bộ môn Cơ khí; khoa Công trình… Hiện tại, trường đang đào tạo các chuyên ngành bậc đại học như: ngành Kỹ thuật cơ khí, ngành Kỹ thuật giao thông, ngành Công nghệ thông tin, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kế toán, ngành Khai thác vận tải…

Học Phí Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TP.HCM

Học phí Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM bao gồm các khoản phải đóng là học phí và các khoản thu khác là: Bảo hiểm y tế (bắt buộc, sinh viên có thể đóng 6 tháng/lần) Tài liệu: sổ tay sinh viên Chi phí học tập Tuần sinh hoạt công dân Mua áo đồng phục, Đoàn phí, hội phí sinh viên, phí Thư viện sổ Trường áp dụng mức học phí theo mức quy định chung của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Dự kiến năm học 2018 – 2019 sinh viên sẽ đóng học phí theo khối ngành chứ không có một mức học phí chung. Ở bậc đại học: cụ thể là đối với sinh viên khối ngành Kỹ thuật, phải đóng mức học phí là 245.000 đồng/tín chỉ. Còn đối với sinh viên các khối ngành Kinh tế, mức học phí phải đóng là 208.000 đồng/tín chỉ. Ở bậc cao đẳng: mức học phí phải đóng sẽ thấp hơn so với các ngành của bậc đại học.

Ngoài ra về lộ trình tăng học phí, Đại học Giao thông vận tải TP.HCM cũng thực hiện theo Nghị định học phí của Chính phủ: “Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm 2015 đến năm 2021 và lộ trình tăng học phí đối với các trường đại học tăng khoảng 10% cho mỗi năm tiếp theo”. Với những thông tin về trường và học phí của trường, hi vọng sẽ giúp ít nhiều cho những bạn đã, đang và sắp có ý định học tập và rèn luyện tại ngôi trường này.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.