Học Sinh Được Nghỉ Học Để Cổ Vũ U23 Việt Nam

U23 sẽ có trận đấu bán kết với đội tuyển Qatar vào 15h chiều ngày 23/1, một số trường đã cho học sinh nghỉ học các giờ học ngoại khóa để cỗ vũ.

Tăng kỹ năng xã hội

Trường trung học phổ thông Yên Dũng số 1 Bắc Giang có đăng thông báo gửi đến các học sinh cũng như các giáo viên toàn trường với nội dung: “Thông báo! 15h00 chiều ngày mai (23/1/2018) đội tuyển U23 Việt nam thi trận đấu bán kết với đội tuyển Qatar tại giải U23 Châu Á. Trường sẽ cho học sinh nghỉ học phụ đạo chiều mai (23/1/2018) để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam.

Lịch học chiều mai chuyển sang thứ 4 (24/1/2018). Trân trọng!”. Rất nhiều phụ huynh cùng các bạn học sinh đã nhiệt tình hưởng ứng. Thạc sĩ Nguyễn Văn Thanh là hiệu trưởng của trường trung học phổ thông Yên Dũng Số 1 Bắc Giang xác nhận thông tin học sinh được nhà trường cho nghỉ để xem bóng đá là có thật. Thông báo của trường THPT Yên Dũng số 1 Bắc Giang Cũng theo chia sẻ của thầy Thanh, toàn trường hiện có khoảng 1500 học sinh, gần 100 cán bộ giáo viên.

Vào buối sáng, trường sẽ tổ chức học chính khóa và buổi chiều các em sẽ được hoạt động ngoại khóa hoặc học phụ đạo. Chiều ngày 23/1/2018 tất cả học sinh nhà trường sẽ được nghỉ và sẽ chuyển sang học vào chiều thứ 4 tức chiều ngày 24/1/2018 vì chiều thứ tư nhà trường không có lịch hoạt động buổi chiều. Thông báo này đã được ban giám hiệu của nhà trường hợp rất nhanh và đồng ý cho các em học sinh nghỉ học ngoại khóa để cổ vũ bóng đá cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Thông tin này đã được toàn bộ cán bộ nhà trường và các em học sinh ủng hộ. Nhà trường không tổ chức cho các bạn học sinh xem bóng đá tại trường, các em sẽ xem tại nhà. Trường học có lợi thế không giống các cơ quan hành chính là học theo tiết và trong tuần sẽ có một buổi trống, chính vì vậy có thể thay đổi linh hoạt, phù hợp.

Thầy cũng chia sẻ: “Lúc chúng tôi còn đi học, cũng tham gia công tác xã hội rất nhiều. Nếu trận bóng này diễn ra vào buổi sáng sẽ rất khó, còn vào buổi chiều thì có thể linh hoạt thời khóa biểu sang buổi chiều thứ 4.

Giáo dục cho học sinh không chỉ có kiến thức mà bên cạnh đó còn cả về thể lực và tình yêu quê hương đất nước. Thời của tôi thế hệ lớn lên không chỉ học mà còn chơi, đây cũng là cách giúp các em tăng kiến thức và kỹ năng xã hội”.

Xem bóng đá tại trường để trực tiếp quản lý học sinh Ngày 22/1, trường trung học phổ thông Thái Phiên, Hải Phòng có đăng thông báo: “Tường thật trực tiếp U23 Châu Á, Việt Nam – Qatar tại sân trường trung học phổ thông Thái Phiên. Bắt đầu 14h45, ngày 23/1”.

thong bao cua truong thpt thai phien hai phong

Thông báo của trường THPT Thái Phiên - Hải Phòng

Cô Phạm Thị Thu Hà, hiệu trưởng của trường trung học phổ thông Thái Phiên cho biết, thông tin trường cho học sinh nghỉ học vào chiều ngày 23/1 để cổ vũ bóng đá là chính xác. Lich học của trường là các buổi sáng, các em sẽ học ngoại khóa ngoài giờ lên lớp. Chính vì vậy, các em học sinh chỉ có thể học ngoại khóa, để cổ vũ bóng đá và sẽ không ảnh hưởng đến việc học tập chính khóa.

Cô cũng cho biết thêm, trường THPT Thái Phiên có một hình Led lớn (2,8m) nên ban giám hiệu quyết định khuyến khích cho học sinh và giáo viên toàn trường cổ vũ bóng đá ngay tại trường. Sau khi nhận được thông báo: “nhiều học sinh và giáo viên phấn khởi lắm. Thú thực, nếu điều kiện nhà trường cơ sở vật chất không đáp ứng, chỉ có màn hình ti vi nhỏ thì chúng tôi chắc cũng không dám cho học sinh xem ngay trong trường. Hơn nữa, nếu để các em xem ngoài nhà trường thì sẽ nguy hiểm hơn.

Chính vì vậy, nhà trường khuyến khích các em học sinh xem trong trường vừa vui, vừa quản lý được các con”. Theo một số thông tin, thì có một số trường cũng quyết định cho học sinh tam nghỉ giờ hoạt động ngoại khóa vào chiều ngày 23/1 để cổ vũ bóng đá.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.