Tìm Hiểu Thông Tin Các Trường Mầm Non Ở Hà Nội Trước Khi Cho Con Đi Học

Các Trường mầm non tại Hà Nội có rất nhiều. Việc tìm hiểu những thông tin trước khi cho con đi học là điều đầu tiên mà các bậc phụ huynh cần làm.Tháng 6, Tháng 7  là thời điểm nhiều cha mẹ bắt đầu công cuộc tìm trường cho con để gửi bé vào năm học mới.

Có rất nhiều trường mầm non tốt ở Hà Nội tùy theo khu vực để các phụ huynh tìm hiểu và lựa chọn như:

Trường mầm non Học viện mặt trời, Trường mầm non Trăng đỏ, Trường mầm non Mặt trời bé thơ, Trường mầm non Quốc tế Global,…thuộc Quận Cầu Giấy Trường mầm non tư thục Nguyễn Siêu, Trường mầm non tư thục Linh Chi, Trường mầm non Khang Nhi, ..Quận Ba Đình. Tuy nhiên, cũng vẫn có không ít cha mẹ loay hoay băn khoăn giữa muôn vàn lựa chọn.

Trường mẫu giáo nào có chương trình giảng dạy tốt, cô giáo luôn yêu nghề yêu thương các bé, trường phải gần nhà hoặc gần nơi làm việc của phụ huynh, chi phí học có phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình không, thời gian học liệu có phù hợp để đưa đón bé...hàng loạt những câu hỏi của cha mẹ khi chọn mẫu giáo cho con.

Bậc học mầm non yêu cầu tính trách nhiệm ở những người liên quan rất cao. Một sơ suất nhỏ của giáo viên hay của người quản lý có thể dẫn tới hậu quả khôn lường cho con bạn. 

Nên việc chọn trường cho bé mầm non thật sự quan trọng

Chọn các trường điểm, trường Top thì khó mà chen chân vào, trường công lập với sĩ số quá đông, còn ra đến trường mầm non tư thục quảng cáo nào là trường chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn trường quốc tế, là trường song ngữ cao cấp cùng với những là mô hình nọ, giáo trình kia…

Một trong những lý do cơ bản mà phụ huynh lẫn những người hoạt động trong ngành mầm non đều chưa hiểu được trẻ em cần gì. Do đó, nhiều Trường lựa chọn cho mình những cái tên kêu, nổi bật cả tiếng Việt và Tiếng Anh để khoác chiếc áo lấp lánh với mục đích chính là làm cho những người phụ huynh phải lóa mắt.

Nhưng hơn cả đó là nhu cầu cần và đủ để bé phát triển một cách toàn diện nhất và phụ huynh là người cần phân tích quan sát để biết được môi trường tại cơ sở mầm non mình đang quan tâm có đáp ứng đủ các tiêu chí tối thiểu để yên tâm gửi con hay không.

Trẻ em, con của chúng ta cần gì?

Bất cứ thời đại nào, hoàn cảnh nào thì mọi vấn đề nên nhìn nhận đều có mặt phức tạp và đơn giản. Ở vấn đề chọn trường đưa trẻ đi lớp mẫu giáo ta thấy, phức tập bởi mỗi trẻ đều có riêng biệt và khó đoán, trẻ không như người lớn nên từ việc tổ chức chăm sóc, vui chơi đều phụ thuộc vào từng bé.

Để làm được việc này, người giáo viên phải rất nhanh nhẹn linh hoạt và tinh tế. Tuy vậy, những điều trẻ em cần ở một trường mầm non thì luôn luôn không thay đổi. Trẻ cần được chăm sóc từ bữa ăn, giấc ngủ đầy đủ khỏe mạnh, cần được yêu thương quan tâm nhẹ nhành, cần được khám phá thế giới qua các trò chơi các mô hinh, các hoạt động ca múa hát, cần môi trường giao tiếp năng động từ xã hội để phát triển các kỹ năng sống của mình.

Sau đây là các tiêu chí cho một trường mầm non tốt mà các bậc phụ huynh nên tham khảo

Cơ sở vật chất của trường mầm non

Sân chơi:

Có sân chơi ngoài trời: Trung bình trẻ cần 1 tiếng/ngày hoạt động thể chất để khỏe mạnh, tăng trưởng tốt và trở lên thông minh. Đây là điều kiện quan trọng nhưng lại dễ bị bỏ qua nhất tại các trường mầm non tại Hà Nội bởi tình trạng tấc đất tấc vàng hiện nay.

Có sân chơi trong nhà: Được sử dụng khi bé không thể ra ngoài chơi tùy điều kiện thời tiết nắng mưa. Phụ huynh cần lưu ý quan sát: Không gian có thông thoáng để trẻ chạy nhảy mà không bị va đập, mặt sàn có bị trơn láng, dễ ngã. Đồ chơi nên phong phú đa dạng, tốt nhất là tránh các đồ chơi làm từ nhựa kém chất lượng để tránh độc hại.

Các đồ chơi tốt như: đồ chơi xếp hình, lắp ghép, đồ hàng, đồ chơi phát triển trí tuệ khám phá khoa học, có những quyển sách truyện tranh sinh động về hình ảnh phù hợp với lứa tuổi, có giấy - màu vẽ, nhạc cụ.

Phòng học

Sức khỏe cho bé phòng học cần thoáng mát, rộng rãi, có nhiều ánh sáng mặt trời. Để trẻ phát triển trí tuệ với không khí trong lành, thoải mái. Không gian xung quanh có yên tĩnh hay thường xuyên ồn ào, ầm ĩ, có cống rãnh bẩn bốc mùi ô nhiễm, có ao hồ dễ ngã hoặc các hàng quán không lành mạnh ảnh hướng đến trẻ hay không.

Phụ huynh cần lưu ý quan sát: Điều hòa có đang hoạt động tốt hay không không, một chiều hay hai chiều Chỗ rửa tay  hay nhà vệ sinh: Nhiều lớp học không hề có bồn rửa tay, chỗ rửa tay cho trẻ. Sau khi nghịch lê la sàn nhà hay chơi đồ chơi, vẽ màu mà trẻ ngồi xuống ăn cơm với bàn tay thì sẽ như thế nào.

Khăn mặt của trẻ: đã để riêng và có ghi tên của từng bé. Có được giặt đúng cách chưa Tủ thuốc và đồ cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp là không thể thiếu. Bạn cũng cần được biết nhà trường sẽ đưa trẻ đến bệnh viện nào trung tâm y tế nào khi cần cấp cứu.

Bếp nấu ăn

Nguồn gốc thực phẩm con bạn ăn hàng ngày Độ thông thoáng và không gian sắp xếp đồ của nhà bếp có gọn gang, sạch sẽ không Nhà bếp có đủ nước sạch dùng hay không Một số trường học tráng bát sau khi rửa bằng nước đun sôi, việc này sẽ đảm bảo vệ sinh khi cho bé ăn

Giáo viên

Giáo viên là những người tiếp xúc trực tiếp với bé nhiều nhất trong ngày sau gia đình bé. Giáo viên sẽ là tấm gương là hình mẫu cho trẻ học theo cách nói chuyện, cách ứng xử. Đồng thời giáo viên cũng là người thay bạn rèn các nề nếp sinh hoạt hàng ngày cho trẻ. Một người giáo viên tốt sẽ giúp khiến trẻ tự tin vào bản thân, biết cách tự giải quyết vấn đề và nhiều lợi ích khác nữa.

Phụ huynh cần lưu ý những điểm sao về một người giáo viên: Giọng nói của giáo viên có thân thiện, có quá to, quá nhỏ hoặc nói quá nhanh Thể hiện qua tình yêu và sự quan tâm tới trẻ: bạn có thể kiểm tra tìm hiểu xem giáo viên có hiểu rõ đặc điểm của từng trẻ trong lớp hay không. Thu nhập: Điều này là rất tế nhị nhưng nếu có điều kiện thì phụ huynh nên tìm hiểu một giáo viên không phải quá lo lắng về kinh tế sẽ hết lòng chăm lo tới trẻ hơn

Trình độ giáo viên: giáo viên công lập thường có trình độ chuyên môn cao hơn giáo viên các trường tư thục ngay từ khi tuyển vào, được đào tạo theo ngành dọc nhiều hơn và được đào tạo theo kiểu một kèm một. Tương tác giữa giáo viên và học sinh: phụ huynh cần quan sát kỹ khi đưa con tới lớp hoặc tham khảo các phụ huynh đã từng gửi con trước những điểm:

Giáo viên có mỉm cười thân thiện, giáo viên có nói chuyện ngang tầm mắt với trẻ, giáo viên có chủ động hỏi han nói chuyện và lắng nghe trẻ, giáo viên có kiểm soát được tình hình trong lớp không bởi nhiều giáo viên tỏ ra “bất lực” khi trẻ khóc mếu la hét, hoặc tỏ ra mất bình tĩnh thậm chí đánh trẻ. Phụ huynh khôn ngoan hãy nghĩ về những điều trên bởi nó sẽ giúp ích cho việc tìm hiểu thông tin các

TRường mầm non tại Hà Nội trước khi cho con đi học. Bậc học mầm non yêu cầu tính trách nhiệm cao ở những người liên quan. Một sơ suất nhỏ của giáo viên hay của người quản lý cũng có thể dẫn tới hậu quả khôn lường cho con bạn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.