Hướng Dẫn Xem Điểm Thi Lớp 10 Năm 2018 Khu Vực Hà Nội Chính Xác Nhất

Hướng Dẫn Xem Điểm Thi Lớp 10 Năm 2018 Khu Vực Hà Nội Chính Xác Nhất

Hầu như thi xong các em đều nôn nóng mong chờ biết điểm của mình sớm nhất có thể. Không còn khó khăn như trước, giờ đây đã có 3 cách tiện lợi để các em có thể tự tra cứu điểm của mình

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội

Đối với các trường chuyên

Tên trường: THPT chuyên Hà Nội - Armsterdam THPT chuyên Nguyễn Huệ THPT Chu Văn An THPT Sơn Tây Thời gian dự thi: Kéo dài trong 3 ngày từ 07-09/06

Hình thức dự thi: Ngoài 2 môn thi Văn và Toán đại trà thi vào ngày 07/06 như tất cả các thí sinh khác, các em phải dự thi thêm môn Ngoại ngữ vào sáng 8/6 và bài thi môn chuyên vào chiều 08/06 hoặc sáng ngày 09/06.

Chỉ tiêu: Trong năm 2018, Tổng số thí sinh đăng ký dự thi nguyện vọng 1 là 94 964 thí sinh, nguyện vọng 2 là 89 602 thí sinh.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018 – 2019 là 63 050 thí sinh.

Đối với các trường không chuyên

Tên trường: Tất cả các trường công lập không chuyên trên địa bàn Hà Nội Thời gian dự thi: Bắt đầu từ ngày 07/06

Hình thức dự thi: Thi 2 môn Toán và Ngữ Văn dưới hình thức tự luận, mỗi bài thi kéo dài 120 phút, 2 môn được thi vào buổi sáng và chiều trong cùng 1 ngày.

Điểm xét tuyển: Điểm của thí sinh sẽ được tính bằng cách kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS

+ điểm thi hai môn Ngữ văn, Toán (hệ số 2)

+ điểm cộng ưu tiên theo quy định của Bộ GD & ĐT

Các cách tra cứu điểm thi lớp 10 tại Hà Nội

Hầu như thi xong các em đều nôn nóng mong chờ biết điểm của mình sớm nhất có thể. Không còn khó khăn như trước, giờ đây đã có nhiều cách tiện lợi để các em có thể tự tra cứu điểm của mình một cách chính xác nhất.

Tra cứu bằng dịch vụ của VNPT

Đây là dịch vụ đã có từ khá lâu và được coi là dịch vụ truyền thống của toàn quốc gia để tra cứu kết quả thi vào lớp 10. Các thí sinh, phụ huynh có thể xem điểm thi nhanh chóng bằng chiếc điện thoại của mình với các cách sau:

Cách 1: Sử dụng hệ thống tự động

Đầu tiên, thí sinh sử dụng cuộc gọi đến số hệ thống 024 8011 5678. Sau đó, hệ thống sẽ tự động thông báo các cú pháp cần thiết. Khi đã nhập đầy đủ các thông tin gồm họ tên, số báo danh. Hệ thống sẽ tự động thông báo cho ra kết quả tra cứu điểm thi vào lớp 10.

Cách 2: Gọi điện thoại cho tổng đài

Khi gọi điện thoại cho số 024 1080, em sẽ được gặp tổng đài viên. Sau đó, hãy đọc số báo danh cùng họ tên của mình, tổng đài viên sẽ thông báo đến kết quả thi lớp 10.

Cách 3: Soạn tin theo cú pháp

Ngoài 2 cách tên, để tra cứu kết quả thi có thể soạn tin theo cú pháp: "V10 [dấu cách] số báo danh gửi 8655". Giả sử, muốn biết điểm của thí sinh có số báo danh là 123456, chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: V10 123456 gửi 8655

Tra cứu bằng sổ liên lạc điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Để tránh xảy ra tình trạng quá tải khi truy cập vào website như những năm trước, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xây dựng trang tra cứu điểm thi riêng để hỗ trợ các em xem kết quả thi của mình. Các em có thể lần lượt tra cứu theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website www.solienlacdientu.hanoi.gov.vn

Bước 2: Đăng nhập số báo danh và mật khẩu đã được cấp từ trước

Bước 3: Click chuột vào mục Xem điểm thi lớp 10 ở đầu trang, hệ thống sẽ tự đưa ra kết quả thi. Sổ liên lạc điện tử

Sổ liên lạc điện tử

Sử dụng hệ thống xem điểm thi của Báo mới Hà Nội

Đây cũng là một trong những cách hiệu quả được áp dụng ở khu vực Hà Nội và TP.HCM . Để tra cứu kết quả thi bằng công cụ này, các em có thể làm lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang theo đường link: xemdiem.hanoimoi.com.vn

Bước 2: Nhập họ tên hoặc số báo danh, hệ thống sẽ cho ra kết quả Trên đây là một số gợi ý tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại khu vực Hà Nội. Hi vọng có thể mang lại những thông tin hữu ích cho các em.

Chúc các em thành công!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.