Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Nên Học

Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Nên Học

Những năm gần đây, internet bùng nổ, ngành Công nghệ thông tin trở thành ngành hot với các bạn sinh viên bất kể nam hay nữ. Vậy ngành Công nghệ thông tin nên học trường nào phù hợp với khả năng, năng lực của các bạn thí sinh, chọn đúng trường ngay từ ban đầu.

Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Khoa học tự nhiên được tách ra từ trường Đại học Tổng hợp TP.HCM vào năm 1996. Các bạn sinh viên nếu muốn theo ngành công nghệ thông tin có thể đăng kí vào Khoa Toán tin hoặc Khoa Công nghệ thông tin.

Sinh viên khi theo học tại trường luôn được trang bị những kiến thức cơ bản, rèn luyện khả năng tư duy, phân tích dựa trên chương trình học bài bản, chuyên sâu. Khả năng có thể phân tích và giải quyết các vấn đề luôn là ưu điểm của các bạn sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của trường dao động khoảng 21 – 26 điểm.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Nhắc đến ngành công nghệ thông tin hay các ngành kỹ thuật thì không thể không nhắc đến Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Với lịch sử lâu đời cùng những uy tín đã được khẳng định thì Bách khoa là lựa chọn không thể bỏ qua với những bạn đam mê công nghệ thông tin. Có thể nói rằng đây là nơi quy tụ những kỹ sư công nghệ thông tin ưu tú bậc nhất cả nước.

Hơn nữa, nếu các bạn được học các lớp Tài năng của Bách khoa thì đó là niềm tự hào của mỗi bạn sinh viên. Tương tự, Đại học Bách khoa TP.HCM cũng không kém cạnh, rất nhiều tài năng đã trưởng thành tại ngôi trường này. Đây là 2 ngôi trường đào tạo có tiếng về lĩnh vực công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. Mức điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của trường rơi vào khoảng 20 đến 27 điểm.

Đại học Greenwich (Việt Nam)

Đại học Greenwich (Việt Nam) được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 8000 sinh viên đến từ 10 quốc gia trên thế giới tin tưởng theo học. Sinh viên ngành công nghệ thông tin khi theo học tại trường sẽ trải qua giai đoạn thực tập 4 – 8 tháng tại các công ty, tập đoàn đối tác của FPT, được tham gia vào các dự án để trau dồi và tích luỹ kinh nghiệm.

Từ đó mà sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp, đồng thời có thể thích nghi nhanh chóng với công việc trong tương lai. Ngoài các kiến thức về IT, Đại học Greenwich Việt Nam chú trọng nhiều đến việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên. Nhằm mở rộng cơ hội cho sinh viên mà trường chỉ tuyển sinh theo hình thức xét học bạ.

Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Được thành lập vào năm 2004, Đại học công nghệ sớm ổn định đi vào hoạt động và trở thành một trong những trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin. Khi học tập tại các lớp chất lượng cao, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để tiếp cận gần hơn với những ông trùm về công nghệ thông tin trên thế giới.

Sau quá trình học, các Tập đoàn này sẽ tới trực tiếp để tuyển nhân lực và có thể tiếp nhận 100% sinh viên ở một số lớp. Với ngành công nghệ thông tin, điểm chuẩn của trường cũng ở mức cao và có xu hướng cao hơn trong những năm qua (mức điểm chuẩn là 22 điểm). Đó là thách thức đặt ra mà các bạn thí sinh cần vượt qua nếu muốn trở thành tân sinh viên của ngôi trường này.

Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

Tuy ra đời muộn nhưng Đại học Công nghệ thông tin (TP.HCM) đã sớm khẳng định được vị thế của mình trong việc nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy về lĩnh vực công nghệ thông tin. Điểm mạnh của trường là các trang thiết bị luôn đầy đủ và được cập nhật thường xuyên theo những xu thế mới nhất tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên được thực hành.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn coi đây là một địa chỉ tin cậy cho việc phát triển công nghệ cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Những thí sinh yêu thích công nghệ thông tin có thể lựa chọn rất nhiều chuyên ngành để theo học.

Điểm chuẩn hàng năm của trường cũng ở mức khá cao để có thể đánh giá được chất lượng sinh viên: điểm chuẩn ngành kỹ thuật phần mềm 24,25 điểm, an toàn thông tin 22,75 điểm, công nghệ thông tin 22,75 điểm, thương mại điện tử 22,25 điểm,…

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Nhắc đến ngành công nghệ thông tin không thể bỏ qua Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Nhắc đến ngành công nghệ thông tin không thể bỏ qua Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Đây là một trường đại học nổi tiếng về chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thái Nguyên.

Khi học tại ngôi trường này, bạn có thể lựa chọn ngành công nghệ thông tin và các ngành liên quan như điện tử, viễn thông. Vì chất lượng đào tạo tốt nên điểm trúng tuyển vào trường mỗi năm khá cao: tại cơ sở phía Bắc điểm trúng tuyển ngành công nghệ thông tin là 23 điểm, ngành an toàn thông tin 23, truyền thông đa phương tiện 22 điểm,… Tại cơ sở phía Nam, điểm chuẩn chỉ dao động từ 19 đến 21.

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện kỹ thuật quân sự là đại học nghiên cứu quốc gia được tổ chức theo mô hình đại học kỹ thuật tổng hợp, có 4 cơ sở ở cả Miền Bắc lẫn Miền Nam. Học viện kỹ thuật quân sự là một trong những trường hàng đầu về công nghệ thông tin bởi đây là nơi mà sinh viên được rèn luyện mọi thứ theo tác phong quân đội và trường luôn có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng luôn được thực hành tại các viện nghiên cứu với đầy đủ các trang thiết bị từ đơn giản cho tới phức tạp, liên tục được cập nhật từ các nước phát triển trên thế giới. Ngoài ra phải kể đến các chương trình liên kết giữa Học viện với nhiều trường đại học trong nước và quốc tế góp phần đổi mới nội dung giảng dạy, nâng cao vị thế của nhà trường.

Đại học Hà Nội

Đây là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo 6 chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh trong đó có ngành công nghệ thông tin. Các môn thi xét tuyển của ngành này bao gồm Văn, Toán, Anh.

Điểm chuẩn các năm trước của trường khoảng 23 điểm cho cả khối A1 và D1. Với nhiều trường ngành công nghệ thông tin, số lượng các bạn gái luôn ở mức rất thấp. Ngược lại tại Đại học Hà Nội các bạn hoàn toàn không phải lo về vấn đề này. Đây chắc chắn là một điểm cộng nếu các bạn theo học ngành công nghệ thông tin ở đây.

Đại học Khoa học và Công nghệ

Dù vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng Đại học Khoa học và công nghệ vẫn là một sự lựa chọn không hề tồi cho những ai yêu thích công nghệ thông tin. Các bạn có thể học cử nhân Công nghệ thông tin và truyền thông trong 3 năm sau đó học tiếp 2 năm lên thạc sĩ, như vậy thời gian học sẽ được rút ngắn rất nhiều. Thêm vào đó, trình độ tiếng Anh và các kỹ năng làm việc của bạn sẽ  được cải thiện đáng kể sau 3 năm học.

Học viện Kỹ thuật mật mã

Các bạn có thể theo học các khoa có liên quan tới công nghệ thông tin như: Khoa mật mã, khoa An toàn thông tin, Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin. Có thể thấy các ngành học rất đa dạng và nếu theo học chính quy, bạn sẽ không phải đóng học phí. Còn nếu học hệ dân sự, bạn vẫn cần đóng học phí như bình thường.

Điểm chuẩn của trường ngành công nghệ thông tin các năm trước xấp xỉ 22.75 điểm. Nếu yêu thích và muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin, các bạn sinh viên cần phải tham khảo và xem xét điểm chuẩn của các trường thật kĩ sao cho phù hợp với năng lực bản thân.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.