3 Điều Mới Mà Tân Sinh Viên Sẽ Được "Nếm"

Trở thành Tân sinh viên hầu hết các bạn phải xa gia đình, tự mình trải qua rất nhiều điều mới lạ và sau đây là 5 điều mới mà các bạn tân sinh viên sẽ được "nếm thử" khi bước chân vào " quãng đời sinh viên".

Các em sinh viên năm nhất đang ở lứa tuổi đẹp nhất, 18 tuổi với bao nhiêu mơ mộng, quãng thời gian còn là học sinh được bố mẹ bao bọc các em không được tự mình "bùng nổ" với những sở thích của bản thân.

Môi trường mới

Khi bắt đầu cuộc sống sinh viên, các bạn sẽ phải xa gia đình tiếp xúc với môi trường sống mới, mọi thứ thay đổi, ngôi trường mới toanh lạ lẫm, bạn sẽ phải trải qua 1-2 tuần lạc phòng học vì chưa biết được vị trí chính xác của phòng học ở đâu.

Mỗi sáng thức dậy sẽ không phải trên chiếc giường quen thuộc mà là một khu trọ mới, những người hàng xóm mới, từ nhiều vùng miền khác nhau. Bạn Lan nhà ở Nghệ An nhưng vẫn quyết lên Hà nội để học trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội, mới đầu lên bạn vẫn ngại tiếp xúc với mọi người do bạn chưa quen với giọng điệu nơi đây.

Bạn bè mới

Quãng thời gian học cấp 3 các bạn ai cũng sẽ có một nhóm bạn "Cạ cứng" nhưng lên trường lớp mới trong nhóm mỗi đứa học một trường khác nhau, lại bắt đầu làm quen với những người bạn thú vị, học cùng lớp hay cùng một nhóm sinh viên tình nguyện.

Bạn bè đại học sẽ rất khác so với cấp 3, các bạn từ những vùng miền khác nhau, giọng nói khác nhau, sẽ rất thú vị nếu như bạn có thể làm quen với nhiều người bạn. Những ngày nghỉ có thể vừa đến nhà các bạn chơi lại có thể vừa có thể đi du lịch, rất hấp dẫn phải không các bạn.

Quãng thời gian sinh viên và những người bạn
Quãng thời gian sinh viên và những người bạn

Chương trình học mới

Khi lên đại học tùy theo từng ngành mà các bạn sẽ học những kiến thức khác nhau sẽ không mặc định các môn như toán, lý, hóa,.. như những năm học cấp 3. Đối với các bạn học sư phạm mầm non sẽ được học các môn về năng khiếu cũng như tâm lý trẻ nhỏ để phù hợp với công việc sau này.

Mỗi ngành nghề sẽ có một đặc thù riêng nên ngay từ khi còn học năm đầu tiên các bạn nên chú ý học tập thật tốt tránh tâm lý "nghỉ xả hơi" ảnh hưởng kết quả học sau này.

Sau 4 năm học Đại Học hay 3 năm học cao đẳng mong rằng các bạn sẽ trau dồi được kiến thức một cách vững chắc nhất, tự tin bước vào chặng đường tiếp theo với nhiều khó khăn và thử thách hơn. Chúc các bạn thành công với con đường mà bạn đã chọn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.