Thí Sinh Từ Đậu Thành Rớt Đại Học Vì Hạnh Kiểm Trung Bình

Thí Sinh Từ Đậu Thành Rớt Đại Học Vì Hạnh Kiểm Trung Bình

Sự việc từ đậu thành rớt thười gian gần đây không chỉ còn dừng lại ở việc sai khu vực ưu tiên mà còn đến từ hạnh kiểm các năm THPT.

Vì hạnh kiểm Trung bình thí sinh từ trúng tuyển thành trượt

Khi mà thí sinh nhận được giấy báo nhập học nhưng vì hạnh kiểm trung bình nên đã bị nhà trường từ chối thẳng thừng. Mới đây, hàng chục thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành học sư phạm mầm non , tiểu học và các bậc khác của ĐH Sư phạm – ĐH Huế đang đến nhập học thì được nhà trường thông báo là không ddurr điều kiện trúng tuyển vào nhà trường do hạnh kiểm THPT xếp loại trung bình. Dù trước đó, tất cả các thí sinh này đều đã nhận được giấy báo nhập học của ĐH Huế.

Hạnh kiểm trung bình khiến không ít thí sinh bị loại

Đại diện nhà trường TS. Lê Anh Phương – Phó hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế cho biết: “Nhà trường đã thống kê lại có khoảng 15 trường hợp như thế. Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục đối chiếu hồ sơ thì các thí sinh này không đạt yêu cầu về hạnh kiểm. Theo quy định, các thí sinh này chắc chắn không thể trúng tuyển vào ĐH Sư Phạm – ĐH Huế”.

 Ông cũng nói thêm nguyên nhân của việc này là do năm nay cơ chế mới xét tuyển vào nhà trường. Những thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành sư phạm của ĐH Sư phạm – ĐH Huế ngoài đáp ứng về điểm thi, thí sinh phải đáp ứng thêm điều kiện, phải có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại khá trở lên. Điểm mới này đã được Bộ GD- ĐT phê duyệt và được trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế công bố trên trang tin điện tử.

Cơ chế đổi mới, nhiều thí sinh không đủ điều kiện vào nhập học

Thí sinh Thân Thị Bình dự thi kỳ thi tuyển sinh THPT với số điểm khá cao với các môn Toán: 3, 5; Ngữ Văn 7,5; năng khiếu khối M: 6,5 (Tổng điểm: 18,5 cả điểm ưu tiên khu vực). " Với số điểm này Bình đã đủ điều kiện để vào trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế. Tuy nhiên em lại có hạnh kiểm năm cấp 3 loại trung bình nên vẫn không được trúng tuyển vào trường".
Bình buồn bã nói. Theo một số chuyên gia trong ngành giáo dục chia sẻ thì phần lỗi lớn đến từ phía thí sinh. Do đã không đọc và tìm hiểu kyxquy định trước khi nộp hồ sơ xét tuyển. Một phần lỗi còn lại đến từ phía nhà trường khi không thông báo cho thí sinh trước từ đợt xét tuyển 1 mới gây ra sự cố đáng tiếc này.
Khi đã có tên trong danh sách trúng tuyển NV1 rõi thì khi xảy ra sai sót thí sinh không thể xét tuyển NV2 và NV3 sinh ra tình trạng nhiều thí sinh có điểm cao nhưng lại rớt đại học”, một cán bộ có kinh nghiệm trong tuyển sinh trong ĐH Huế chia sẻ.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.