Học Online - Xu Hướng Của Giới Trẻ Và Cái Nhìn Của Phụ Huynh

Xu hướng công nghệ thông tin được phổ cập đã tạp ra rất nhiều tiện lợi cho con người trong đó có việc phát triển và bồi đắp kiến thức của nhân loại.

Xu hướng học hiện nay của các bạn trẻ

Xu hướng công nghệ thông tin được phổ cập đã tạo ra rất nhiều tiện lợi cho con người trong đó có việc phát triển và bồi đắp kiến thức của nhân loại. Việc học và thi online nở rộ vài năm gần đây đã tạo nên xu hướng cho các bạn học sinh và dần dần thay đổi quan niệm của các bậc phụ huynh về lợi ích của internet.

Hình thức học mới của tương lai
Hình thức học mới của tương lai
Con đường thay đổi định kiến về việc học online

Dưới con mắt của nhiều bậc phụ huynh thì máy tính với mạng internet chỉ là những trò tiêu khiển, trò giải trí và không đem lại hiệu quả học tập với học sinh. Họ thường gắn với quan niệm học sinh ngồi vào máy tính là sẽ chơi game, chat chít, facebook và sẽ sao nhãng việc học hành. Ngoài ra họ còn có suy nghĩ Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro cho con mình.

Vài năm gần đây, xu hướng giảng dạy và luyện thi trên internet ra đời và phát triển tại Việt Nam đã tạo nên sự thay đổi ngày càng nhanh định kiến trên. Cách học này đã khiến cho phụ huynh cảm nhận được thế giới internet còn rất nhiều điều bổ ích và lý thú cho các học sinh nghiên cứu và học tập.

Hình thức học online chinh phục phụ huynh

Sau khi được chính những nhà giáo dục, học sinh của những phụ huynh đó chia sẻ và cho những phụ huynh đó trải nghiệm hình thức học và ôn thi online này các bậc phụ huynh mới nhận ra được lợi ích cực kì to lớn của chúng đói với con cái họ. Từ việc trải nghiệm cùng con các giờ học, các bậc phụ huynh tin tưởng vào việc internet sẽ mang đến nguồn tri thức vô cùng quý giá cho con cái họ, việc mà trước kia họ chưa từng nghĩ đến.

Chị Nhung phụ huynh của một học sinh đang học theo hình thức này chia sẻ: " Bạn sẽ cảm thấy việc trảo nghiệm cùng con trong mỗi buổi học thật sự là thú vị và bổ ích. Theo như trước kia tôi phải khá vất vả khi đưa con đi đến lớp học thêm, ôn luyện, chờ và đón con về. Giờ đây việc này đã không còn nữa. Hơn hết các bài giảng online rất chất lượng và đều do các thầy nổi tiếng giảng dạy.

Các con sẽ được tương tác trực tiếp hỏi những thắc mắc mà mình chưa biết để các thầy cô trực tiếp giúp đỡ. Tôi tiếc là xưa thời bọn tôi không được học hình thức này. Cháu nhà tôi năm nay định thi vào trường Đại Học Thương Mại, nhờ có hình thức này mà tôi tin chắc cháu sẽ đậu đại học. "  

Các bậc phụ huynh tin tưởng vào hình thức học online
Các bậc phụ huynh tin tưởng vào hình thức học online
Với hình thức học online này, học sinh sẽ được tiếp cận với những bài giảng thực tế, được nhận tài liệu, đề thi và vừa học vừa có thể tương tác với các giáo viên ngay lập tức mà đôi khi chưa gặp thầy cô ở ngoài đời thực lần nào. Về thời gian sẽ được linh hoạt hơn cho học sinh, các em có thể học ở bất cứ nơi nào, bất cứ thời gian nào chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối mạng và một tài khoản đăng kí để vào lớp học.

Chính những ưu điểm đấy đã khiến học sinh hào hứng với phương pháp mới này và phụ huynh lại có thể quản lý thời gian học của các con tốt hơn, không phải vất vả đưa đón con đi học như trước nữa. Theo thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo Dục thì năm 2015 này sẽ gộp hai kì thi vào làm thành một kì thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia.

Theo hình thức này được cho là có bước cải tiến về thi cử và tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh ở tất cả mọi nơi. Hơn thế nữa việc tổ chức thi và chấm thi trên máy vừa qua của Đại Học Quốc Gia Hà Nội đã cho thấy ứng dụng công nghệ thông tin có lợi ích vô cùng to lớn trong việc đổi mới giáo dục nước nhà.

Từ những điều trên đã cho thấy việc học tập và ôn thi online đã và sẽ trở thành xu hướng mới được nhiều học sinh và các sinh viên lựa chọn để nâng tầm tri thức và là công cụ đắc lực cho các bạn tiến đến nguồn tri thức của nhân loại sau này.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.