Bài Học Về 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu Và Người Nghèo

Câu Chuyện Và Bài học Về 10 Điều Khác Biệt Nhất Giữa Kẻ Giàu Và Người Nghèo

Keith Cameron Smith là một tác giả và là một diễn giả truyền cảm hứng. Từ năm 33 tuổi anh đạt được nhiều thành công đáng ngưỡng mộ, anh đã liên hệ những thành công đó của mình qua những ý tưởng linh hoạt trong cuốn sách: 10 điều khác biệt lớn nhất giữa kẻ giàu và người nghèo

Bạn tự nhận thấy mình thuộc nhóm người nào: rất nghèo, nghèo, trung lưu, giàu, rất giàu. Cho dù bạn đang nghĩ như thế nào thì sự thật mỗi người luôn có quan điểm về tiền bạc một cách khác nhau nhưng để tiến bộ hơn hãy hướng tư duy của mình theo những người thực sự giàu có. Bởi người rất giàu nghĩ theo thập kỷ bạn hãy suy nghĩ và bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai. Và cần đến sự kiên nhẫn cho những suy nghĩ dài hạn vì kiên nhẫn là tài sản của người giàu, nóng vội là khoản nợ suốt đời của người nghèo.

Dưới đây là 10 điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu và người nghèo

Người giàu tư duy dài hạn, người nghèo tư duy một đoạn

Hãy đặt nền móng cho tương lai ngay lúc sớm nhất có thể nhé các bạn. Tất cả những việc bạn làm bây giờ luôn phải có mục đích cụ thể và cho tương lai dài hạn. Chỉ có như thế bạn mới không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào mà cuộc đời đem ngang qua đời bạn. Giàu có và thành công là một con đường nhưng quá trình đến được với nhau vô cùng lâu dài và cần có sự chuẩn bị tốt nhất.

Người giàu về ý tưởng, người nghèo buôn chuyện tào lao

Bạn dành thời gian của mình để bàn về điều gì? Những điều bạn nói giống như chuyến tàu hành trình cuộc đời bạn.. Người giàu dành hầu hết thời gian để nói về các ý tưởng và hiếm khi bàn tán về sự việc hoặc mọi người xung quanh. Người nghèo thì ngược lại họ thường không nói về các ý tưởng mà dành phần lớn thời gian để buôn chuyện tào lao, chuyện phiếm.

Ý tưởng là một loại tài sản quý nó có thể kiếm bộn tiền vì vậy tiền bạc có sức mạnh lớn lao,nhưng ý tưởng có sức mạnh phi thường. Người giàu bàn luận ý tưởng với những người có ý chí và tư tưởng giống mình chứ không nói với người có tư duy tầm thường và trí kém cỏi về nhận thức. Đối với những người hay e sợ lo lắng khi thay đổi thì sự thay đổi thật là kinh khủng.

Nhưng với những người thực sự tự tin và luôn chào đón thử thách thì thay đổi là cơ hội. Bạn hãy học cách chấp nhận thay đổi để đối mặt với tất cả lỗi sợ hãi, đặc biệt là sợ hãi chính mình. Người nghèo luôn cho rằng người giàu là do may mắn và gặp thiên thời, địa lợi thôi. Nhưng may mắn thôi thì chưa đủ, tố chất là cốt lõi để có được may mắm, và may mắn có được khi vbiết chớp lấy cơ hội đúng thời điểm, đúng vị trí. Tương lai thuộc về những người có thể thay đổi theo thời gian, dành cho những ai không ngại thay đổi.

Người giàu dám mạo hiểm, người nghèo sống an phận thủ thường

Dám mạo hiểm và không dám mạo hiểm. Người nghèo thì mãi cứ nghèo bởi luôn tự làm mình mắc kẹt trong một mớ luẩn quẩn không thể tháo gỡ và chấp nhận cuộc đời của người làm thuê và không dám mạo hiểm bứt phá.

Người giàu chấp nhận mạo hiểm nhưng có sự tính toán, cân nhắc để vượt qua mọi khó khăn thoát ra kiếp làm thuê. Nghĩa là họ học hỏi tri thức, tìm hiểu các nguyên lý vận động cho từng vấn đề trước và cân nhắc những hậu quả có thể xẩy ra trước khi hành động. Một khi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hãy sống như thể mai là ngày tận thế.

Người giàu học cả đời, người nghèo theo nửa đoạn

Đọc sách là phong cách của người. Họ luôn tìm những gợi ý cho nhau những cuốn sách về những bài học thành công và thất bại của những người khác. Trong khi đó, người nghèo cho rằng người giàu quá coi trọng tiền bạc, vật chất. Người giàu luôn trích một phần tài sản để đầu tư cho tri thức. Chỉ vật chất thôi không đủ thể hiện sự giàu có đúng nghĩa. Không có sức mạnh nào sánh bằng sức mạnh của tri thức.

Người giàu nỗ lực vì lợi nhuận, người nghèo làm việc vì lương

Mục đích chung của việc kiếm được tiền đó là vì cộc sống. Người người nghèo sống phụ thuộc vào lương và không thể kiếm nhiều hơn nữa. Còn người giầu nỗ lực vì lợi nhuận là khoản doanh thu thu được trừ đi các khoản chi phí. Và hầu hết người giàu đều làm trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu bạn coi lương là nguồn thu nhập chính và là một khoản cố định, thì thu nhập sẽ luôn vô cùng hạn chế. Nếu nỗ lực vì lợi nhuận thì thu nhập của bạn sẽ là con số là vô cùng.

Người giàu rộng rãi, người nghèo ki bo

Mỗi ngày bạn có rất nhiều cơ hội để chúng ta thể hiện sự hào phóng của mình. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc chính là nguồn gốc tạo động lực và phát triển tư duy tiến bộ. Nên bạn không thể tìm thấy được ý tưởng hay trong đau khổ. Hầu hết người giàu đều có chung quan điểm và tin vào quy luật gieo và gặt. Đồng tiền đối với họ là hạt giống, cho đi rồi sẽ nhận lại tiền bạc theo cấp số nhân.

Người giàu có nhiều nguồn thu nhập, người nghèo chỉ có một

Càng phát triển nhiều nguồn thu nhập khác nhau thì bạn đang tăng cơ hội giàu của mình lên hơn. Rất nhiều người giàu có khả năng lập ra các công ty, các nhóm khác nhau giúp họ điều hành công việc kinh doanh tốt hơn. Những người nghèo gặp khó khăn với ý tưởng hình thành nhiều nguồn thu nhập khác nhau vì khả năng cao là họ phải tự làm một mình.

Người giàu nỗ lực để tăng lợi nhuận, người nghèo cặm cụi tìm cách tăng lương

Hãy làm việc thông minh hơn hãy tập trung vào tìm kiếm lợi nhuận là việc làm thông minh. Làm việc vì lương là làm việc chăm chỉ một cách cặm cụi. Người giàu coi tài sản là những thứ có giá trị và chúng tạo ra thu nhập thụ động cho họ hàng giờ, hàng ngày. Một người nghèo cũng sở hữu những tài sản nào đó nhưng nó không mang lại mức thu nhập nào cả. Hãy nghĩ về một thứ tài sản nào đó mà bạn cho là có giá trị tạo ra thu nhập thụ động. Người giàu biết sai khiến đồng tiền làm việc cật lực cho họ để tạo ra thu nhập .Còn người nghèo làm việc cật lực làm tay sai để kiếm ra đồng tiền.

Người giàu tư duy tích cực, người nghèo sống bi quan

Khi tạo cho mình thói quen tư duy tích cực, cuộc sống của bạn sẽ mang một ý nghĩa mới và thành công là điều hiển nhiên. Người giàu là bậc thầy về việc quản lý cảm xúc của bản thân cũng như nắm bắt tâm lý của đối thủ. Vì họ có thói quen tự hỏi mình những câu hỏi tích cực để rèn luyện trí não. Còn vấn đề của người nghèo họ để người khác điều khiển suy nghĩ của họ.

Tư duy tích cực là một trong những cách tốt nhất để rèn luyện trí não và tạo dựng thành công

Tư duy tích cực mở ra mọi con đường thành công. Nghĩ tiêu cực, bi quan sẽ dần dẫn bạn đến bế tắc. Thay đổi tư duy cách sống hãy học theo người giàu. Họ cũng từng là những người nghèo bằng những sự khác biệt đã thay đổi được mình bởi tư duy tích cực. Chúng ta đều mong muốn cải thiện tình hình tài chính của mình, điều này đồng nghĩa với thay đổi trang thái hoạt động của trí óc.

Trong cuốn sách này Smith đang muốn kéo bạn lên con thuyền hướng tới sự giàu có thoát khỏi cảnh nghèo hèn bằng những nguyên tắc ngắn gọn và súc tích. Tuy nhiên nó có khả năng thay đổi cuộc sống và biến hiện thực hóa ước mơ của bạn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.