Hành Trình Thi Đại Học Của Những Sĩ Tử “ Tí Hon”

Hành Trình Thi Đại Học Của Những Sĩ Tử “ Tí Hon”

Với chiều cao khiêm tốn, những sĩ tử “ Bé hạt tiêu” này bước vào kì thi THPT Quốc gia với một tâm thế tự tin sẵn sàng với một niềm khao khát được bước vào giảng đường đại học

Những sĩ tử tí hon và hành trình thi Đại học

 Năm 2015 này, tại địa điểm thi Thừa Thiên - Huế mọi người bắt gặp hình ảnh một cô bé thấp bé nhỏ nhắn nhiều so với các bạn bè cùng trang lứa.

Đó chính là em Phan Thị Ngân (SN 1997, trú thôn 3, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền). Chỉ với chiều cao khá khiêm tốn 1m25 và 23 kg. Ngân tự tin bước vào phòng thi với mong muốn được vào trường đại học sau này có được một nghề nghiệp ổn định hơn để nuôi sống bản thân.

Em Phan Thị Ngân (áo hoa) thấp bé hơn hẳn các bạn cùng trang lứa
Em Phan Thị Ngân (áo hoa) thấp bé hơn hẳn các bạn cùng trang lứa

Ngân chia sẻ: “Thấy nhiều bạn cùng tuổi em, họ đi làm, em thì sức khỏe không có, không thể làm được việc gì nặng cho nên em sẽ cố gắng thi tốt để có cái nghề trước tiên là nuôi sống được bản thân đã”.

Thí sinh tý hon 2

Cụm thi 26 Đại học Huế của trường THPT Hai Bà Trưng có một thí sinh khá nhỏ bé khác là em Nguyễn Văn Ngân. Từ khi sinh ra em đã được chuẩn đoán là nhiễm chất độc da cam. Cơ thể bị khuyết tật nhưng không vì thế mà Ngân lấy làm tự ti. Năm nay Ngân quyết tâm đỗ vào đại học ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) vì yêu thích ngành này.

Thí sinh tý hon 4

Một trường hợp đặc biệt nữa là thí sinh Nguyễn Ngọc Tường Vy. Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Tuy sinh ra với cơ thể nhỏ bé hơn 1 mét nhưng bù lại cho em là sức học rất khá. Nguyện vọng của Vy là vượt qua được kì thi năm nay để được xét tuyển vào ĐH Bách khoa ở Đà Nẵng để sau này có được một tương lai tốt đẹp hơn.  

Tường Vy trong phòng thi THPT quốc gia
Tường Vy trong phòng thi THPT quốc gia
Được biết trong suốt các năm cấp 2 cấp 3 Vy luôn là học sinh giỏi. Đặc biệt năm lớp 12 cuối cấp em cũng giữ vững được thành tích học sinh giỏi và được nhà trường khen thưởng vì có thành tích học xuất sắc.

Cũng tại địa điểm Đà Nẵng cũng có một bạn thí sinh có vóc dáng khá nhỏ nhắn. Dù chỉ cao 90cm do chứng lùn tuyến yên từ nhỏ. Thí sinh Nguyễn Đình Phước (quê Quảng Nam) nhiều năm liền là học sinh khá giỏi với mong muốn trở thành kỹ sư Công nghệ thông tin ngành học mà Phước đã ấp ủ từ khi biết định hướng cho công việc tương lai của mình.

Ngoài giờ học, Phước luôn chịu khó tìm tòi học thêm Tin học, tự học cách sử dụng các phần mềm hay, tiện ích cho việc học tập. 

Tường Vy trong phòng thi THPT quốc gia

Khăn gói cùng bố từ Quảng Nam ra Đà Nẵng thi. Hai bố con Phước ở nhờ nhà người quen trong những ngày Phước thi THPT quốc gia ở Đà Nẵng.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.