Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Các Trường Đại Học Xét Tuyển Bổ Sung

Để giúp các bạn hiểu được xét tuyển bổ sung là gì cùng với những lưu ý quan trọng cho thí sinh khi các trường Đại học xét tuyển bổ sinh. Từ đó các bạn có thể nắm bắt được cơ hội học tập rèn luyện những ngành nghề mà mình yêu thích tại những môi trường đào tạo uy tín, có chất lượng tốt nhất.

Xét tuyển bổ sung tại các trường Đại học 

Những Lưu ý quan trọng khi các trường Đại học xét tuyển bổ sung

Thứ nhất bạn nên tận dụng tối đa các nguyện vọng

Rất nhiều thí sinh đã để tuột mất cơ hội trúng tuyển vào các Trường Đại học do không biết cách tận dụng các nguyện vọng xét tuyển của mình trong đượt xét tuyển đầu tiên. Chính vì thế, ở đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung các trường Đại học chưa đủ chỉ tiêu và tổ chức xét tuyển bổ sung.

Các bạn có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành tại Trường theo nhu cầu của bản thân hoặc có thể trúng tuyển thông qua hình thức xét tuyển học bạ Trung học phổ thông. Tuy nhiên, để có thể nắm chắc tấm vé trúng tuyển vào Đại học trong đợt xét tuyển bổ sung thì các bạn cần phải tìm hiểu thông tin và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đăng ký xét tuyển vào trường nào ngành nào nhé.

Thứ hai bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về Trường đăng ký nguyện vọng

Theo quy định của Bộ Giáo dục thì các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung thông thường sẽ kéo dài đến khi các trường xét tuyển đủ chỉ tiêu. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung sẽ bằng hoặc cao hơn so với mức điểm xét tuyển đợt 1. Thí sinh phải thật bình tĩnh theo dõi các thông tin của các trường dự tính xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Thí sinh nên liên hệ với ban tuyển sinh để được biết thêm chi tiết và các thông tin cụ thể, chính xác nhất. Nếu bạn chưa quyết định học ở đâu thì chưa nên nộp vội vàng. Vì đã nộp phiếu điểm xác nhận nhập học sẽ không được rút ra được và không tham gia đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung ở trường khác được nữa. 

Danh sách các Trường Đại học xét tuyển bổ sung được quan tâm nhiều nhất.

STT Trường Đại học khu vực miền Bắc
1 Học viện cảnh sát nhân dân
2 Học viện bưu chính viễn thông
3 Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam
4 Đại học Giao thông vận tải
5 Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội
6 Học viến báo chí tuyên truyền
7 Đại học Bách khoa Hà Nội
  Trường Đại học khu vực Miền Trung
1 Trường Đại học Y Khoa Vinh
2 Đại học Đà Nẵng – Khoa Kinh tế
3 Trường Đại học kỹ thuật y dược Đà Nẵng
4 Đại học Huế - Đại học Khoa học
5 Đại học Tài chính kế toán
6 Đại học sư phạm kỹ thuật Vinh
7 Đại học Nha Trang
8 Đại học xây dựng miền Trung
  Trường Đại học khu vực Thành phố HCM
1 Đại học Luật TPHCM
2 Trường Đại học ngân hàng TPHCM
3 Trường đại học y dược TPHCM
4 Trường Đại học Công nghiệp TPHCM
5 Trường Đại học tài nguyên và môi trường TPHCM
6 Đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM
7 Đại học Tôn Đức Thắng
8 Đại học Nông Lâm TPHCM
9 Đại học Bách Khoa TPHCM

  Ngoài ra còn rất nhiều trường Đại học xét tuyển bổ sung nên các bạn thí sinh nên cân nhắc tìm hiểu và lựa chọn đăng ký để nộp hồ sơ đúng hạn theo yêu cầu nhà trường.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.