Cụ Ông 60 Tuổi Xin Phúc Khảo Vì Điểm Thi Thấp

Cụ Ông 60 Tuổi Xin Phúc Khảo Vì Điểm Thi Thấp

   Mới đây Ông Lê Tuấn An, thí sinh lớn tuổi nhì kì thi THPT quốc gia đã nộp đơn xin phúc khảo 3 môn vì cho rằng lẽ ra điểm thi ba môn lần văn, sử, địa lần lượt là 6-6-4, trong đó hai câu về biển đảo môn sử, địa ông làm rất kĩ, có nhiều góc nhìn khác biệt.

Cụ ông phúc khảo điểm thi THPT vì thấp

   Cụ ông Lê Tuấn Anh là một trong những thí sinh đặc biệt trong kì thi vừa qua khi mà đã hơn 60 tuổi vẫn nhiệt huyết đi thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Cụ ông Lê Tuấn Anh đi thi tốt nghiệp THPT
Cụ ông Lê Tuấn Anh đi thi tốt nghiệp THPT

 

   Năm nay ông cụ sinh 1955, quê Bà Rịa-Vũng Tàu, gốc Quảng Trị này dự thi tại cụm do Trường Đại học kinh tế quốc dân Tp. HCM chủ trì. Theo như kết quả trên cụ cảm thấy vẫn chưa thỏa mãn vì nghĩ điểm số sẽ cao hơn nên đã nộp đơn xin phúc khảo cả 3 môn. Vừa qua ông đã có mặt tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM để nộp đơn phúc khảo 3 môn (văn, sử, địa) xét tuyển vào khoa Báo chí- truyền thông Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

   Ông Anh cho biết, sau khi biết kết quả điểm thi, không riêng ông mà bạn bè và bà con chòm xóm đều cảm thấy buồn khi điểm thi ba môn đạt 10 điểm (văn 3,75 điểm, sử 4 điểm, địa 2,25 điểm). Theo đó bạn bè và hàng xóm động viên ông nên làm đơn phúc khảo, vì kiến thức xã hội của ông ôn rất chắc, kiến thức bao quát.

   Trong bài thi tốt nghiệp vừa qua ông cho rằng mình làm khá kĩ và có nhiều góc nhìn khác biệt về môn sử và địa. Riêng môn văn, ông đã chuẩn bị hai đến 3 giả định để đưa vào bài viết của mình, chắc chắn sẽ có sự khác lạ, không giống với những thí sinh khác.

   Ông Anh bày tỏ: “Dù kết quả điểm thi của tôi không như mong muốn nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi điểm thi của con gái tôi khá cao, điểm thi 3 môn khối B đạt 28,5 điểm kể cả điểm cộng (môn toán 9 điểm, hóa 8,5 điểm, sinh 8,5 điểm). Ông Lê Tuấn Anh tốt nghiệp THPT năm 1976 tại Quảng Trị, từng có thời gian tham gia kháng chiến. Trong kì thi THPT quốc gia đầu tháng 7 tới, ông Anh, đăng kí dự thi ba môn văn, sử, địa để lấy kết quả xét tuyển vào đại học. Ông Anh dự thi THPT quốc gia tại cụm thi Trường ĐH kinh tế quốc dân TP.HCM. Hiện tại người nhà của ông đã nhận giấy báo dự thi cho ông tại cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.