GS Ngô Bảo Châu Chia Sẻ Nên Bỏ Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT

GS Ngô Bảo Châu Chia Sẻ Nên Bỏ Kỳ Thi Tốt Nghiệp THPT

   GS Ngô Bảo Châu mới đây đã có những chia sẻ của mình về kỳ thi THPT quốc gia vừa qua trong buổi hợp báo chiều ngày 24/7.

Giáo sư Ngô Bảo Châu
Giáo sư Ngô Bảo Châu

Nên bỏ kì thi tốt nghiệp THPT

   Kì thi quốc gia năm nay thành công hay không thì cần thêm thời gian để đánh giá một cách khách quan. Sự thành công hay không phải xét đến cả một quá trình chứ không chỉ do một sự kiện. Theo giáo sư thì việc gộp hai kì thi vào làm 1 ít nhiều sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng chúng ta cần ghi nhận cố gắng của Bộ GD&ĐT vì đã thực hiện được việc cải tiến kì thi để kì thi thực sự có hiệu quả và đảm bảo cho sự trung thực. Nếu so sánh với những năm trước, có thể coi đây là một thành tích đáng kể. Nhiều trường sẽ được tổ chức phương án tuyển sinh riêng đối với với khối y dược, như trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội, đại học Y Hà Nội... vào năm tới.

   Về việc kỳ tuyển sinh khiến cho thí sinh và người nhà mệt mỏi thậm chí tâm lý hoảng loạn thì giáo sư cũng thông cảm và khẳng định , chắc chắn những năm tới, Bộ GD&ĐT sẽ cải tiến nền tảng công nghệ, phương án kỹ thuật nếu tiếp tục duy trì việc sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh đại học. 

   Quan điểm của  giáo sư Toán học nổi tiếng cho rằng, kiểm tra chất lượng dựa vào một quá trình tốt hơn kỳ thi, nên học bạ, điểm học trong năm là đủ để quyết định việc lên lớp và tốt nghiệp.  Ông hy vọng, trong quá trình học, các trường cho phép sinh viên được chuyển ngành, khoa ưa thích. GS Ngô Bảo Châu nêu, điều quan trọng nhất là làm những gì mình thích. Các bạn trẻ hoàn toàn có thể sống ý nghĩa, đem lại cho mình niềm vui, mà không nhất thiết phải cố lấy bằng đại học.

   Về việc nhiều người giỏi toán không theo nghiệp Toán ông chia sẻ: "Đúng là thực tế có nhiều học sinh năng khiếu trong lĩnh vực Toán học nhưng chọn việc khác. Đó là điều không may.  Những gì chúng tôi làm hiện nay là sáng lập viện nghiên cứu mới, tổ chức khóa học, cấp học bổng để học sinh yêu Toán có nhiều cơ hội hơn, tham gia trao đổi tại nước ngoài. “

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.