Lý Do Nên Học Liên Thông Lên Đại Học

Học liên thông đại học là hình thức được rất nhiều người chọn lựa, bởi đây là hình thức có nhiều ưu điểm nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn lý

Lý Do Nên Học Liên Thông Đại Học

Học liên thông đại học là hình thức được rất nhiều người chọn lựa, bởi đây là hình thức có nhiều ưu điểm nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn lý do nên học liên thông lên đại học.

Hình thức đào tạo học liên thông

Theo quy định hiện hành, hiện nay liên thông trung cấp lên đại học, liên thông cao đẳng lên đại học hiện nay có ba hình thức:

- Đào tạo vừa làm vừa học: Đây là hình thức liên thông dành cho các đối tượng vừa đi làm, vừa đi học để hoàn thiện kiến thức. Thời gian học thường là các buổi tối nhưng chương trình học cũng như học chính quy.

Đào tạo chính quy: Hình thức liên thông học trực tiếp giữa người học và giảng viên, học theo hình thức toàn thời gian.

- Đào tạo hệ từ xa: Liên thông hệ từ xa là hình thức đào tạo không có sự cách biệt về thời gian, không gian. Thêm vào đó các giảng viên chủ yếu hướng dẫn học viên tự học qua tài liệu, băng đĩa. Bởi vậy nếu muốn học theo hình thức này bạn cần có thiết bị kết nối internet.

Hai lý do nên học liên thông đại học

Nâng cao kiến thức chuyên môn Với những người không đủ khả năng thi vào đại học thì liên thông chính là hình thức để nâng cao thêm kiến thức chuyên môn tốt nhất. Ví dụ như bạn có bằng trung cấp mầm non và không đủ khả năng thi đại học thì liên thông là giải pháp thuận tiện nhất.

Tăng cơ hội thăng tiến tại nơi làm việc Hiện nay theo quy định ở những người có bằng cấp cao hơn thường có cơ hội thăng tiến trong công việc. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người học liên thông lên đại học. Hơn thế tại trường học, bạn học ngành sư phạm tiểu học nhưng chỉ có bằng cao đẳng, trung cấp thì bậc lương thấp hơn so với người có bằng đại học.

Trên đây là 2 lý do thuyết phục bạn nên học liên thông đại học, hy vọng với những thông tin kể trên bạn đã có cho mình được những thông tin cần thiết. Chúc bạn sớm có được quyết định đúng đắn nhất và chọn được trường học liên thông như ý.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.