Thủ Khoa Đầu Ra Của Đại Học Ngoại Thương Năm 2015

Học giỏi, năng động là những gì mà mọi người nhận xét về chàng thủ khoa đầu ra của trường Đại học Ngoại thương Trương Huy Hoàng. Mới đây thủ khoa này được một trong 4 công ty Big 4 về kiểm toán tuyển dụng.

Phá kỷ lục điểm đầu ra của Đại học Ngoại Thương

Với vóc dáng khôi ngô và nụ cười tươi. Cậu bạn trai đến từ Thanh Hóa này đã khiến cho cả thầy Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh và Trưởng phòng Đào tạo Đại học Ngoại thương đều khẳng định rằng "hiếm khi gặp được sinh viên nào xuất sắc đến vậy". Với số điểm đầu ra là 3,96 Hoàng đạt được hiện giữ mức cao kỷ lục của trường.

Trương Huy Hoàng - thủ khoa trường đại học Ngoại Thương 2015
Trương Huy Hoàng - thủ khoa trường đại học Ngoại Thương 2015

Trong suốt 4 năm ngồi trên ghế nhà trường, Trương Huy Hoàng luôn là sinh viên đạt nhiều thành tích cao mà còn là một nhà lãnh đạo xuất sắc của tập thể khoa. Năm nào Hoàng cũng nhận được học bổng và giấy khen của nhà trường dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất trường.

Hoàng là sáng lập viên của Hội sinh viên tài năng Khoa Quản trị kinh doanh, là một trong những thủ lĩnh năng nổ, sáng tạo của nhiều câu lạc bộ trong trường như: Nguồn nhân lực (tổ chức sự kiện cho các công ty, giới thiệu việc làm cho sinh viên và nhà tuyển dụng)…

Giỏi nhưng vẫn khiêm tốn

Dù đạt điểm cao trong khoa nhưng Hoàng lại rất khiêm tốn khi tự nhận mình chỉ bình thường trong mấy nghìn sinh viên vô cùng ưu tú của trường. Thành tích thủ khoa đầu ra toàn trường là sự ghi nhận những cố gắng trong suốt 4 năm học, có lúc bận đến mức không có thời gian nhìn lại xem mình làm gì. Tuy nhiên, đây chỉ là bước khởi đầu, niềm vui đến trong phút chốc, Hoàng xác định tương lai vẫn ở phía trước và thế giới rộng lớn với rất nhiều người tài, nhiều thử thách hơn đang chờ đón mình.

Mong ước từ khi học đại học năm đầu của Trương Huy Hoàng là được làm việc trong 4 công ty hàng đầu của kiểm toán là Big 4 (Price Waterhouse Coopers, Deloitte, Ernt & Young và KPMG). vào tháng 10 này, Hoàng đã nộp đơn xin thực tập tại công ty Price Waterhouse Coopers (PWC). Trải qua các bài luận tiếng anh và phỏng vấn nhóm để kiểm tra cách tư duy và kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo và quản lý thời gian. Cuối cùng bạn cũng đã nhận được cái gật đầu của công ty để trở thành thực tập viên tại một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới.

Những ngày tháng thực tập tại công ty đã để lại cho Hoàng nhiều bài học quý giá và kinh nghiệm làm việc để trưởng thành hơn. Hoàng nhớ lại 3 tháng thực tập bữa nào cũng dậy sớm để 7h có mặt ở điểm hẹn của công ty, trở về phòng trọ là khi trời đã khuya mà vẫn tranh thủ làm thêm rồi chỉ ngủ được ít giờ. Dù là thực tập sinh nhưng theo văn hoá tin tưởng thực tập sinh của Big 4, Huy Hoàng vẫn nhận được khối lượng công việc rất "khủng".

Sau 3 tháng thực tập ở Big 4 đã cho em nhiều bài học thực tế bổ ích. Em sau đó đã xuất sắc được nhận vào làm nhân viên chính thức của PWC tại văn phòng Hà Nội.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.