Học Giỏi Vẫn Chọn Trung Cấp Nghề

Học Giỏi Vẫn Chọn Trung Cấp Nghề

Học trung cấp không còn là lựa chọn cuối cùng nữa mà đã trở thành một hướng đi đối với giới trẻ ngày nay

Chọn trung cấp nghề mặc dù học lực giỏi

Theo tư tưởng của nhiều người sau khi kết thúc năm học cuối cấp 3 phải vào được đại học thì mới gọi là thành công. Nhưng hiện nay quan niện đó đã không còn đúng nữa khi hàng nghìn cử nhân ra trường và thất nghiệp. Có nhiều bạn học sinh đã có định hướng theo học một trường trung cấp nghề từ khi vẫn ngồi ghế trung học phổ thông ngay sau khi tốt nghiệp. Học trung cấp không còn là lựa chọn cuối cùng nữa mà đã trở thành một hướng đi đối với giới trẻ ngày nay. Hãy phá bỏ quan niệm “ học trunug cấp chỉ dành cho học sinh yếu kém”.

Thành công không nhờ bằng cấp

Chương trình đào tạo tại các trường trung cấp theo hướng chuẩn hóa thực hành, sinh viên tốt nghiệp xong có thể tự tin đi làm luôn mà không phải đào tạo lại. Nhìn từ thực tế cuộc sống và mức thu nhập của sinh viên trung cấp nghề hoàn toàn có thể ngang bằng với những sinh viên tốt nghiệp đại học cao đẳng, điều này tùy thuộc vào năng lực phấn đấu của mỗi cá nhân chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào bang cấp.

Trong nhiều trường hợp nếu có bằng cấp vẫn có lợi thế hơn thì sau khi tốt nghiệp trung cấp bạn chỉ việc học liên thông lên bậc cao hơn, bạn có thể học hệ vừa học vừa làm như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí. Theo nhiều thầy cô giáo tại trường nghề cho hay tại các trường trung cấp nghề cũng có rất nhiều bạn ưu tú, học giỏi. Có những người đã có bằng đại học, thạc sỹ nhưng vẫn đi học thêm trung cấp nghề để chuyển hướng nghề nghiệp.

Theo như thống kê của những cơ sở tuyển sinh hệ đào tạo trung cấp thì có tỷ lệ nhiều người đi học trung cấp mầm non trong thời gian hiện nay, vì nhân lực trong ngành này đang rất thiếu. Hay vì những lý do riêng như để chuẩn hóa chuyên môn tiếp quản công việc gia đình. Điều này kiến chúng ta bác bỏ suy nghĩ’: “trung cấp chỉ là sự lựa chọn cuối cùng, học yếu kém mới vào trung cấp”

Chương trình đào tạo sát với thực tế

Đinh hướng nghề nghiệp từ bậc THCS đã là chính sách nhiều quóc gia phát triển áp dung.  Dựa trên cơ sở những yếu tố như sở thích, điều kiện gia đình, lực học học sinh có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp và chọn một trường trung cấp nghề theo học, sau khi tốt nghiệp có thể đi làm được luôn. Tránh trường hợp phải chuyển hướng nghề nghiệp khi cảm thấy không phù hợp với sự lựa chọn của mình.

Hơn nữa qua đây cũng đưa ra cho các bạn lời khuyên về việc học văn bằng 2 khi có ý định chuyển hướng nghề, văn bằng 2 sư phạm tiểu học đang là ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng, hãy tự nhận xét xem bản thân có phù hợp với nghề này hay không và đăng ký học, tương lai việc làm cua bạn sẽ rất rộng mở đó. Việc đánh giá sai vị thế của các trường trung cấp đã khiến xã hội mất đi những lao động lành nghề chất lượng cao. Tất cả những điều trên đã hính thành một quan niệm mới về những người giỏi đi học nghề.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.