Những Thầy Giáo, Cô Giáo Ươm Mầm Tương Lai Trẻ Thơ

Những Thầy Giáo, Cô Giáo Ươm Mầm Tương Lai

Giáo dục mầm non là một công việc vô cùng quan trọng nếu làm nghề giáo mà không có lòng yêu con trẻ thì khó có thể theo nghề này. Những học trò cũng như những đứa con nuôi dạy con mình thành người như thế nào để trẻ là trưởng thành trong tình yêu thương và có một tương lai tốt là việc không hề rễ.

 Trong thời đại ngày nay, mỗi người đang sống và làm việc đều luôn nỗ lực hoàn thiện bản thân và phát triển xã hội. Đặc biệt đối với những con người đem kiến thức và tình yêu để ươm những mần non bé nhỏ như những tờ giấy trắng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đó là giáo viên sư phạm mầm non.

Cương vị của một nhà giáo phải có trong tâm

Đứng ở cương vị là một người cha, người mẹ. Khi quyết định cho bé đi mẫu giáo, tôi tự hỏi liệu con có được chăm sóc đầy đủ về bữa ăn, giấc ngủ, được  yêu thương một cách đúng nghĩa hay không và vân vân các câu hỏi  khác. Tôi lo sợ vì tình trạng hiện nay, tin tức thời sự đã đưa ra những hình ảnh, video có thật về việc bạo hành về thể xác và tinh thần, đặc biệt là bấn nạn quấy rối trẻ em.

luong giao vien se duoc xep hang cao nhat trong hanh chinh Những Thầy Cô Giáo Ươm Mầm Tương Lai

Những tâm hồn trẻ thơ, hồn nhiên, đáng yêu như thế nếu bị những tệ nạn kia reo rắc sẽ là một nỗi ám ảnh theo suốt cuộc đời các con. Phụ huynh cần phải tìm hiểu kỹ để con mình được chăm sóc và dạy dỗ thật cẩn thận. Đối với  trẻ đi mẫu giáo sẽ là một bước đi đầu tiên trong đời trong sự hình hình và phát triển con người là tiền đề để sau này bé tiếp tục bước sang cánh cửa của môi trường rộng hơn đó là tiểu học.

Nơi đó thầy, cô chuyên về sư phạm tiểu học sẽ dạy cho các con về nhân cách và kiến thức các môn học. Sau này khi học hết cấp 2, hết cấp 3. Các con sẽ có sự lựa chọn của riêng mình, quyết định con đường cho tương lai đó là thi vào các trường Cao đẳng, Đại học rồi liên thông lên Đại Học, học lên Cao học ….

Ngoài sự dạy dỗ của gia đình, Thầy cô giáo như người cha, người mẹ thứ 2 đóng vai trò rất quan trọng để hình thành phát triển bản thân các con. Trên đây là những tâm sự và như lời cảm ơn tới thế hệ giáo viên, giảng viên. Rất hy vọng nền giáo dục Việt Nam sẽ ngày càng phát huy được truyền thống ươm mầm non tương lai để đào tạo lên những con người vừa có đức vừa có tài.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.