Việc Chọn Ngành Học Làm Rất Nhiều Bạn Băn Khoăn 

Khối a gồm những ngành nào, khối b gồm những ngành nào,…ngoài việc ngành nghề lựa chọn có phù hợp với tính cách, năng lực bản thân, yếu tố sức khỏe

Rất nhiều bạn băn khoăn khi chọn ngành học

Hầu như rất nhiều học sinh chọn các khối thi ngành dự thi theo yếu tố sở thích. Có những bạn xác định rõ mình muốn gì ngay khi bước vào bậc học Phổ thông, nhưng cũng có những bạn mãi đến năm cuối cấp mới định hình cho mình hướng đi, trong đó không ít bạn chạy theo trào lưu sở thích số đông từ bạn bè. Lại cũng có nhiều học sinh, dù đã vào năm cuối vẫn mù mờ hướng đi và chưa đưa ra được lựa chọn phù hợp.

Học sinh băn khoăn cho việc chọn ngành nghề

Ví dụ khi bạn có thế mạnh học các môn Toán, Lý, Hóa thì cần cần tìm hiểu khối a gồm những ngành nào, khối b gồm những ngành nào,…ngoài việc ngành nghề lựa chọn có phù hợp với tính cách, năng lực bản thân, yếu tố sức khỏe, khả năng theo học các bạn trẻ cũng nên được tìm hiểu phân tích thấu đáo.

Học sinh băn khoăn chọn ngành nghề, cha mẹ cũng nhiều đắn đo không kém. “Muốn định hướng cho con nhưng con lại không nghe. Khuyên con các ngành khối c thì con cho là ép buộc mà để con theo sở thích thì sợ sau này… sai một li đi vạn dặm” một phụ huynh cho biết.

hoc sinh ban khoan trong viec chon nganh hoc sinh ban khoan trong viec chon nganh

Phân biệt giữa thích và hợp với ngành nghề

Chọn ngành nghề vì thích hay hợp? Sở thích và khả năng là hai yếu tố quan trọng cần đặt lên cán cân khi chọn ngành nghề. Yếu tố “thích” đơn giản chỉ là sở thích, ngành học, công việc sau này các em muốn theo đuổi nhưng yếu tố “hợp” lại phức tạp hơn, nhiều vấn đề cần xem xét hơn.

Đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, việc đưa ra quyết định đúng hoàn toàn phụ thuộc vào cá nhân của học sinh dựa trên sự tham khảo ý kiến thầy cô, gia đình, bè bạn. Bản thân các em sẽ hiểu rõ nhất mình thực sự đam mê điều gì để quyết định theo đuổi.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.