Những Yêu Cầu Mới Nhất Tuyển Sinh Vào Trường Công An Năm 2020

Những Yêu Cầu Mới Nhất Về Tuyển Sinh Vào Khối Trường Công An Năm 2020

Vào ngày 30/3/2020, Cục Đào tạo, Bộ Công an chính thức có hướng dẫn về việc tuyển sinh Công an nhân dân năm 2020. Yêu cầu tất cả các thí sinh phải có điểm tổng kết từ 7.0 trở lên mới có đủ điều kiện đăng ký dự thi vào khối này. Điều kiện đăng ký dự thi thí sinh phải đạt tối thiểu 7.0 điểm.

Yêu cầu về đối tượng: Đối tượng dự thi là cán bộ, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công An Nhân Dân phải đủ thời gian công tác là 15 tháng trở lên (thời gian tính tới thời điểm thi THPT quốc gia) Các công dân đã hoàn thành các nghĩa vụ Công An Nhân Dân hoặc nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự tuyển một lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng dự tuyển (tháng 3). Những công dân có hộ khẩu thường trú tại nơi đăng ký dự tuyển

Yêu Cầu về tiêu chuẩn: Căn cứ theo thông tư 15 (loại trừ tiêu chuẩn về sức khoẻ) trong đó bổ sung một số tiêu chuẩn và điều kiện như sau: Những người tham gia dự tuyển chưa kết hôn, chưa có con đẻ chỉ áp dụng với học sinh phổ thông, không áp dụng đối với cán bộ, chiến sĩ CAND, chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ. Tiêu chuẩn học lực (áp dụng với các thí sinh trừ cán bộ Công an trong biên chế):

+ Đạt học lực trung bình trở lên đối với các năm học (lớp 10, 11, 12) ở bậc THPT.

+ Các môn thuộc tổ hợp đăng ký dự thi phải đạt từ 7.0 điểm trở lên trong các năm học tại bậc THPT,

Ví dụ: Thí sinh đăng ký dự thi khối A00 yêu cầu điểm tổng kết năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 của các môn Toán, Lý, Hoá phải đạt từ 7.0 điểm trở lên mới đủ điều kiện đăng ký dự thi vào trường Công an nhân dân.

Đối với các thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh nếu đăng ký dự tuyển sẽ sử dụng điểm của môn đó để đăng ký dự tuyển.

Ví dụ, các thí sinh học THPT môn ngoại ngữ là tiếng Đức đạt từ 7.0 trở trong các năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 và yêu cầu hai môn còn lại thuộc tổ hợp đủ điều kiện thì vẫn được tham gia dự tuyển (Lưu ý trong trường hợp này, thí sinh chỉ được đăng ký tổ hợp xét tuyển vào trường CAND là D01- Toán, Văn, tiếng Anh, A01- Toán, Lý, tiếng Anh).

Đối với các thí sinh là các chiến sĩ tại ngũ và xuất ngũ: Tổng trung bình cộng 3 môn điểm tổng kết thuộc tổ hợp đăng ký dự thi trong từng năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên (đối với phần lẻ thì làm tròn đến 1 chữ số thập phân (ví dụ: 6.95 thì làm tròn thành 7.0, 6.94 thì làm tròn thành 6.9);

ví dụ: thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), điểm năm lớp 10, môn Toán đạt 6.5; môn Lý: đạt 7.0; môn hóa đạt 7.5, trung bình cộng 3 môn dự tuyển năm lớp 10 đạt 7.0 và các năm lớp 11, lớp 12 tương tự như thế thì đủ điều kiện ĐKDT.

Thí sinh dự tuyển tổ hợp B00 (xét tuyển gửi đào tạo Bác sĩ đa khoa), ngoài điều kiện trên, học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi. Các thí sinh đang học lớp 12 vẫn được đăng ký sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12 mới xem xét có đủ điều kiện sơ tuyển hay không

Đối với chỉ tiêu xét tuyển vào các trường công án được xác định theo từng trường, tuỳ từng vùng, tuỳ từng ngành, tuỳ từng đối tượng là (Nam, Nữ) Tuỳ từng tổ hợp môn.Những Yêu Cầu Mới Nhất Về Tuyển Sinh Vào Khối Trường Công An

Khu vực tuyển sinh Đối với khu vực tuyển sinh năm 2020 của các trường Công An nhân dân thì Bộ Công An quy định là phía bắc từ Quảng Bình trở ra và phí nam thì từ Quảng trị trở vào. Căn cứ vào đó, Học viện Chính trị Công An nhân dân, Trương Đại Học Phòng Cháy Chữa Cháy, Trường Đại Học Kỹ Thuật Hậu Cần Công An nhân dân,

Ngành an toàn thông tin của Học viện an ninh là tuyển sinh toàn quốc Các ngành còn lại của Học viện an ninh nhân dân: Tuyển sinh phía Bắc và phía Nam (trừ địa bàn tuyển sinh của Trường Đại học ANND, Trường Đại học CSND).

- Học viện CSND: Tuyển sinh phía Bắc và phía Nam (trừ địa bàn tuyển sinh của Trường Đại học ANND, Trường Đại học CSND).

- Trường Đại học An Ninh Nhân Dân, Trường Đại học Cảnh Sát Nhân Dân: Phía Nam thuộc địa bàn Đông Nam Bộ (Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu) và Tây Nam Bộ (Thành phố Cần Thơ, các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau).

Tổ hợp môn xét tuyển, ngành xét tuyển: Đối với tổ hợp xét tuyển vào trường Công An nhân dân sẽ xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Bộ công an, Trong đó:

+ Xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát: Tổ hợp A01, C03, D01.

+ Ngành An toàn thông tin: Tổ hợp A00, A01.

+ Các ngành do Học viện Chính trị CAND đào tạo: Tổ hợp A01, C03, D01.

+ Các ngành do Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đào tạo: Tổ hợp A00, A01.

+ Ngành Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ: Tổ hợp A00.

+ Gửi đào tạo đại học ngành y: Tổ hợp B00. Ngoài sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia theo tổ hợp đăng ký của thí sinh, Bộ Công an lấy điểm trung bình cộng ba năm học THPT là điểm thành phần để tổ chức xét tuyển. Chỉ tiêu xét tuyển được xác định theo từng trường, từng vùng, từng ngành, từng đối tượng (nam, nữ), từng tổ hợp môn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.