Giải thể cơ sở mầm non Sơn Ca - Phạt 22,5 triệu

Giải thể cơ sở mầm non Sơn Ca - Phạt tiền 22,5 triệu đồng

Hôm qua, Tỉnh Quảng Bình đã quyết định xử phạt cơ sở mầm non Sơn Ca số tiền 22,5 triệu và đồng thời cho giải thể cơ sở đào tạo này vì nhiều sai phạm.

Hôm qua ngày 8/10, Đại diện Tỉnh Quảng Bình đã làm việc với cơ sở giáo dục Mầm non Sơn Ca mà trực tiếp đới với bà Trần Thị Thuý Hằng chủ cơ sở nơi diễn ra sự việc trẻ em bị bạo hành.

Đóng cửa cơ sở trông giữ trẻ mầm non Sơn Ca
Đóng cửa cơ sở trông giữ trẻ mầm non Sơn Ca

 Theo Quyết định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 5, Nghị định 138/NĐCP ngày 22/10/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.này, Bà Hằng đã bị phạt 15 triệu đồng vì chưa có giấy phép kinh doanh mà đa tự ý thành lập cơ sở giáo dục mầm non. Ngoài ra bà Hằng còn bị phạt thêm 7,5 triệu đồng do vi phạm Điểm a, Khoản 4, Điều 6, Nghị định 138/NĐCP ngày 22/10/2013 nâng tổng mức phạt lên 22,5 triệu đồng.

Đồng thời với mức phạt trên thì cơ sở Mầm non Sơn Ca còn bị giải thể do những sai phạm không thể chấp nhận được của ngành giáo dục. Số trẻ em đang theo học ở cơ sở này sẽ được tạo điều kiện nhập học vào các trường mầm non địa bàn lân cận. Các giáo viên học sư phạm mầm non tại nhà trường được chủ động thuyên chuyển công tác sang các trường còn lại và 2 cô giáo bạo hành đang được cơ quan công an tạm giữ.

Quyết định xử phạt

Quyết định xử phạt cơ sở mầm non Sơn Ca
Quyết định xử phạt cơ sở mầm non Sơn Ca

Trước đó ngày 5/10, Chị Đinh Hằng đã đến cơ sở công an tố cáo rằng các giáo viên của điểm trông giữ trẻ Sơn Ca đã bạo hành con trai của chị. Con mình bị 3 cô giáo trói chân, tay, nhét khăn vào miệng. Sự việc đã gây nên một làn sóng phản đối của đông đảo xã hội.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.