Kinh Nghiệm Học Khối A Lớp 12

 Kinh Nghiệm Học Khối A Lớp 12

Khối A là khối truyền thống đã có từ lâu bao gồm những môn khoa học tự nhiên. Nhưng theo những đổi mới của Bộ giáo dục đào tạo từ năm 2015 đã xuất hiện nhiều tổ hợp mới trong khối A truyền thống và có sự kết hợp của những môn xã hội khác như Lịch Sử, Địa Lý, Tiếng Anh. Điều này tạo điều kiện cho thí sinh có đa dạng cơ hội lựa chọn hơn về khối và trường , ngành theo học. Nhưng trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ chỉ bàn luận về khối A00- khối A truyền thống và cụ thể hơn là cách học khối này.

  Kinh Nghiệm Học Khối A Lớp 12   Học khối A được rất nhiều bạn học sinh trung học phổ thông định hướng cho tương lai của mình. Vì mang lợi thế đã có từ lâu nên các trường và ngành nghề vô cùng đa dạng. Khi học khối A bạn có thể chuyển hướng học học thêm môn sinh để học khối B, các trường đại học khối B sẽ luôn rộng mở đối với dân khối A chúng mình nếu học chắc khối A và biết dầu tư cho môn siinh một cách phù hợp.

Khi hỏi bất cứ thầy cô nào đó hoặc 1 anh chị đã thi khối a có kết quả cao rằng: “ Phải học khối A gồm những môn tự nhiên như thế nào cho hiệu quả?” chắc các bạn sẽ nhận được những câu trả lời kiểu như. Những môn đó chỉ cần học trong sách giáo khoa, nắm chắc kiến thức đồng thời làm nhiều đề là có thể đi thi đại học. Nói thật nhé, các bạn có thấy  cách học đó chung chung không, dường như môn nào cũng học như thế  vậy.

Nhưng thực tế nhiều môn khi đi thi đại học không chỉ học trong sách giáo khoa là đủ. Làm nhiều đề thì tốt nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả nhất và tùy theo giai đoạn. Sau đây là một số điểm chung mà trong quá trình ôn học các bạn nên chú ý.

Không nên đi học thêm quá nhiều

Bạn nên nhớ và áp dụng điều này. Thực ra đối với học sinh cuối cấp việc đi học thêm là điều cần thiết vì sẽ giúp củng cố kiến thức, nhưng việc đi học thêm nhiều đến nối mà không có thời gian tự học thì thật là không nên. Nếu bạn học tập kiểu như thế thì kết quả bạn sẽ không nhớ được gì đâu, học đến đâu quên đến đó, vì bạn không có thời gian để tiêu hóa lượng kiến thức đã học. Chính vì vậy hãy đi học thêm nhưng phải dành cho mình khoảng thời gian tự học hiệu quả.

Việc giải càng nhiều đề càng tốt không bằng việc xem đi xem lại những đề đã giải

Nếu đã là học sinh cuối cấp thì chắc chắn thời gian của các bạn sẽ rất gấp rút. Chính vì vậy trong thời gian này việc nạp thêm những thứ mới vào đầu là điều không nên. Việc cần  thiết hơn là củng cố những kiến thức đã được lưu trữ tạm thời trong não bằng cách xem đi xem lại những đề mà đã giải quyết trước đó. Thực ra kiến thức đi thi đại học không có quá nhiều, vấn đề là bạn không thể nhớ hết chúng.

Trên mạng có nhiều đề để tham khảo nhưng bạn phải biết lựa chọn nên làm đề nào. Hãy làm đề của bộ giáo dục và đào tạo sẽ sát với đề thi đại học nhất, không nên chọn đề thi thử của những trường kể cả những trường THPT nổi tiếng . Vì sẽ có những câu khó quá, dễ quá so với đề thi đại học. Nếu bạn có định hướng này hãy dành thời gian để tìm hiểu xem khối A1 gồm những ngành nào?

Và những thông tin tuyển sinh khối A1 quan trọng khác. Có tư logic khi “cày cuốc” những môn khối A bạn có thể dễ dàng học thêm môn tiếng anh “thần thánh để lấn sân sang khối A1. Tại vì đất nước ta đang thời kỳ hội nhập việc học tiếng anh sẽ khiến cho tương lai của bạn rộng mở rất nhiều. Cuối cùng chúc các bạn học tập hiệu quả và thể hện phong độ tốt nhất trong ký thi “vũ môn” sắp đến.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.