Hào Hứng Với Cách Học Triết Học Mới Cùng Tân Sinh Viên

   Sinh viên năm nhất khi bước vào trường đều sẽ phải trải qua kì học các môn đại cương trong đó có môn Triết học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Những môn học khá trừu tượng và khó nhằn với những bạn sinh viên mới chân ướt chân róa vào trường.

Cách học triết mới thu hút sinh viên

   Khoảng thời gian các bạn chuyển từ học sinh thành sinh viên, học theo cách học mới từ thụ động đến chủ động tự tìm tòi nghiên cứu là chính. Mới vào đầu năm mà các bạn đã gặp môn học này khiến giờ Triết học các bạn sinh viên đã biến chiếc bàn học cứng cáp thành những “chiếc gối” vô cùng êm ái, mơ màng chìm vào giấc ngủ.

   Bi quan hơn, Triết học sẽ nhanh chóng trở thành nỗi “ác mộng” làm bạn mất luôn cảm hứng tới lớp mà quấn chặt lấy chăn nằm nhà. Với những bạn sinh viên năm 1 nếu không cẩn thận thì việc phải đối diện với khả năng thi lại hoặc thậm chí học lại Triết học là hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này xảy ra ở hầu hết các giảng đường đại học, ngay cả đại học kinh tế quốc dân, đại học ngoại thương.

   Mới đây hội thi Olympic toàn quốc “Ánh sáng soi đường” (ASSĐ) năm 2015 đã được tổ chức với các môn thi Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Hội thi phối hợp với Công ty CP Trò chơi Giáo dục Trực tuyến - Egame thì các tân sinh viên đã có được một phương thức bổ trợ vô cùng hoàn hảo cho công cuộc “cày cuốc” môn học “khó nhằn” này.

Hội thi thiết thực và thú vị dành cho sinh viên

   Hội thi đã đem đến cho các bạn sinh viên một cách học trên ASSĐ rất nhẹ nhàng chỉ với việc trả lời câu hỏi thông qua hình thức trắc nghiệm. thay vì phải cặm cụi ngồi “nhai” kiến thức một cách khô cứng thì giờ đây các bạn sinh viên chỉ cần đăng nhập và tham gia luyện tập với thư viện câu hỏi phong phú của Hội thi.

   Nguyễn Duy Phong, sinh viên năm 1 khoa Tài chính ngân, đại học thương mại cho biết: Hội thi này rất thiết thực và thú vị cho các bạn sinh viên chúng em. Chỉ với một chiếc máy tính nối mạng là bạn có thể tham gia ôn tập kiến thức triết một cách dễ dàng. Đặc biệt với cách học tập như chơi game nên rất dễ vào. Khi tham gia trả lời các câu hỏi của ASSĐ, bạn đã có thêm những kiến thức quý báu giúp bạn đối mặt với kỳ thi triết học cuối kỳ sắp tới.

   Các câu hỏi trong chương trình thi không hề mang tính đánh đố mà được hệ thống trong giáo trình rất bài bản. Ngoài việc được tiếp cận với cách học Triết mới mẻ và hiện đại, các tân “SV” hoàn toàn có thể trở thành những “thợ săn” thực thụ khi tham gia ASSĐ. Với cơ cấu giải thưởng rất lớn với tổng giá trị lên tới 300 triệu đồng cùng những chuyến du lịch về nguồn dành cho cá nhân và tập thể. Đây sẽ là một sự khích lệ rất lớn để các bạn quyết tâm chinh phục được vị trí cao nhất và trở thành những “nhà triết học” thực thụ.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.