Tương Lai Rộng Mở Với Học Sư Phạm Tiểu Học! Điểm Chuẩn Đầu Vào Có Cao?

Sư phạm là ngành cao quý được xã hội trân trọng. Nhưng quyết định theo học ngành sư phạm nào trong hệ thống giáo dục nước ta trước thực trạng hàng nghìn cử nhân sư phạm ra trường thất nghiệp hàng năm

Nếu bạn yêu trẻ muốn được muốn đi với các bé trên con đường trinh phục học vấn và khám phá bản thân thì tại sao bạn không chọn ngành sư phạm tiểu học nhỉ. Vậy ngành sư phạm tiểu học dễ xin việc khi ra trường hay không và điểm chuẩn đầu vào có cao.  

Tai sao nen chon su pham mam non hon la su pham tieu hoc

Tại sao nên chọn sư phạm mầm non hơn là sư phạm tiểu học

Thực trạng việc làm cảu sinh viên ngành sư phạm tiểu học ngày nay

Khi nói đến học sư phạm thì có lẽ ngành sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học không HOT bằng những trường sư phạm trung học cơ sở và trung học phổ thông. Nhưng về tình trạng việc làm thì có chút trái ngược, tình trạng thất nghiệp ngày càng cao đối với khối trung học thì khối sư phạm mầm non và sư phạm tiểu học đang rất thiếu giáo viên. Chính vì thế mà chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành này trong những năm gần đây đã tăng cao nhưng những sinh viên tốt nghiệp ra trường hàng năm vẫn rất hạn chế.

Tâm lý chung của mọi người khi chọn học sư phạm là phải học sư phạm dạy khối trung học phổ thông thì thu nhập mới cao còn những bậc thấp hơn thì có lẽ thu nhập thấp do kiến thức truyền tải không nhiều. Đó là một lý do khiến giáo viên mầm non tiểu học lại khan hiếm như vậy, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu là do dân số tăng số trẻ đến độ tuổi đi học nhiều do đó yêu cầu phải có đội ngũ giáo viên mầm non tiểu học đáp ứng nhu cầu cho con đến trường của các bậc phụ huynh.

Theo thực trạng đó nhiều sinh viên tốt nghiệp sư phạm khối trung học phổ thông nhưng thất nghiệp cũng chuyển hướng sang học văn bằng 2 sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non. Tình trạng thiếu giáo viên mầm non và giáo viên tiểu học đang diễn ra trên phạm vi cả nước nhất là khu vực những thành phố lớn nơi tập trung đông dân và kéo theo nhiều trương tư thục được thành lập . Có thể nói cơ hội việc làm đối với ngành sư phạm tiểu học trong vòng 5 năm tới sẽ rất cao.

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên học ngành sư phạm tiểu học

Với mức thu nhập ngày càng cao của xã hội chính vì thế các bậc phụ huynh có mong muốn con em mình được học tập trong nền giáo dục tiên tiến nhất. Các gia đình Việt trẻ đã tạo nên nguồn cầu tiềm năng cho việc hình thành các trường mầm non, tiểu học cho đến trung học phổ thông quốc tế trên cả nước đặc biệt là khu vực đô thị và các thành phố lớn nới dân số có thu nhập cao hơn những khu vực khác.

Hệ thống những trường quốc tế áp dụng giảng dạy theo chương trình của những nước có nền giáo dục tiên tiến như Anh, Úc, Singapore,…Không thể phủ nhận rằng hệ thống những trường quốc tế đã mang đến cho giáo dục Việt Nam một bộ mặt mới, hiện đại hơn và góp phần không nhỏ vào tiến trình phát triển của nền giáo dục nước nhà. Sự đa dạng trong mô hình đào tạo thông qua việc ra đời của ngày càng nhiều các trường tư thục dân lập. Các trường quốc tế đặc biệt chú trọng đến kỹ năng chuyên môn kinh nghiệm và những kỹ năng mền khác.

Chính vì thế những sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học chăm chỉ tích lũy kinh nghiệm củng cố mở rộng kiến thức chuyên môn cũng như trau dồi các kỹ năng mềm như ngoại ngữ tin học thì có thể hoàn toàn tự tin ứng tuyển vào những trường quốc tế. Sauk hi tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học sinh viên có thể có nhiều hướng xin việc, không phải chỉ còn gò bó trong hệ thống trường công như trước nữa, mà hệ thống trường tư thục, dân lập, trường quốc tế cũng đang mở rộng cửa trào đón các bạn. Hay các bạn có thể mở lớp tại nhà để dạy học hay nếu tài chính vững chắc có thể mở trường học.

Yêu cầu đầu vào đối với những thí sinh mong muốn học ngành sư phạm tiểu học

Có thể nói ngành sư  phạm tiểu học có đầu vào không cao . Với hệ trung cấp nhiều trường sẽ xét tuyển thông qua kết quả trong học bạ THPT hay kết quả trong kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn khối D01, C00, A00, A01. Vậy đối với các hệ khác thì sao ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểm? Không còn cái thời 12 điểm 3 môn có thể vào học làm cô giáo.

Trong những năm gần đây điểm chuẩn của ngành sư phạm nói chung và ngành sư phạm tiểu học nói riêng đã tăng lên đáng kể. Ví dụ như trường Đại học sư phạm TP HCM công bố điểm chuẩn hệ đại học chính quy ngành giáo dục tiểu học năm 2018 là 19,75 điểm, Đại học sư phạm đị học Huế lấy điểm chuẩn 17 điểm, Đại học sư phạm đại học Đà Nẵng 17.75 điểm, đại học Thủ đô Hà Nội 25,5 điểm, đại học sư phạm Hà Nội 2: 27 điểm,…

Nhìn chung điểm chuẩn có phần cao hơn những năm trước trong khi đề thi THPT quốc gia năm 2018 được đánh giá là khó. Đây có lẽ là tin vui đối với giáo dục nói chung.

Tốt nghiệp sư phạm có cần thêm chứng chỉ hành nghề

Việc đào tạo giáo viên hiện nay của các trương sư phạm là riêng biệt. Không đề cập đến việc đào tạo kỹ năng nghề nghiệp nghiệp vụ sư phạm trong thời gian bao nhiêu, thực ra kỹ năng nghề giáo đã được lồng ghép trong suốt quá trình  học tập.

Ngoài ra phần này còn tập trung ơ một số môn như tâm lý học giáo dục, phương pháp giảng dạy, Như vậy sẽ có sự trùng lặp và không cần thiết đối với việc những giáo viên tốt nghiệp đại học sư phạm chính quy phải học thêm chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn về ngành giáo dục tiểu học về cơ hội làm việc cũng như điểm chuẩn của một số trường những năm gần đây. Nếu thực sự đam mê bạn hãy cố gắng hết sức để có thể vào được ngôi trường mà mình mơ ước nhé. Chúc Các bạn thành công.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.