So Tài Khả Năng Ngoại Ngữ Của Các Tỷ Phú

Một số tỷ phú không chỉ tài năng trong việc kinh doanh mà họ còn có khả năng học ngoại ngữ khá giỏi, một số có thể nói nheieuf thứ tiếng cùng một lúc trong khi đó một số chỉ có thể nói được tiếng mẹ đẻ mà thôi.

Tài Khả Năng Ngoại Ngữ Của Các Tỷ Phú

Một số tỷ phú không chỉ tài năng trong việc kinh doanh mà họ còn có khả năng học ngoại ngữ khá giỏi, một số có thể nói nhiều thứ tiếng cùng một lúc trong khi đó một số chỉ có thể nói được tiếng mẹ đẻ mà thôi. Dưới đây chúng ta sẽ xem tỷ phú nào có khả năng học được nhiều ngoại ngữ nhất nhé.

Tỷ phú Mark Zuckerberg

Người trẻ tài năng, tỷ phú trước tuổi 30 hay nhiều mỹ từ để nói về vị tỷ phú trẻ tuổi này. Ông chủ của mạng xã hội facebook. Không chỉ tài năng trong việc đưa facebook trở thành mạng xã hội đứng đầu thế giới. Mark Zuckerberg còn chứng tỏ tài năng của mình bằng việc học được nhiều thứ tiếng trong đó có ngôn ngữ Trung Quốc.

Tỷ phú Mark Zuckerberg
Tỷ phú Mark Zuckerberg

Trong một cuộc phỏng vấn tại Trung Quốc mới đây, người sáng lập ra trang facebook đã không cần đến người phiên dịch tại Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh. Khi được hỏi một trong những động lực nào khiến anh có thể học được ngôn ngữ khó thế này thì ông chủ của facebook đã trarlowif rằng. Ngoài việc mở rộng kinh doanh ra với trung quốc đất nuwocs tỷ dân này thì ông còn có động lực là chính cô vợ người Trung Quốc của mình Priscilla Chan. Vì muốn giao tiếp được với người nhà của vợ, Zuckerberg đã cố gắng học thứ tiếng nổi tiếng là khó này.

Tỷ phú Lei Jun

Tỷ Phú 2

Trái ngược với Mark Zuckerberg đang cố gắng học tiếng trung thì ông chủ của Xiaom đang cố gắng học tiếng Anh để xâm nhanapj vào thị trường quốc tế. Tại một buổi hội thảo ở New Delhi, Ấn Độ hồi tháng tư, ông này "gây bão" bằng bài phát biểu bằng tiếng Anh. Khán phòng ngập tiếng cười và các tràng pháo tay khi ông cố gắng nói tiếng Anh pha lẫn tiếng Hoa, nhất là khi Lei Jun liên tục hét lớn "Are you OK", "Are you OK" - câu thường được dùng khi hỏi ai đó có ổn không.

Chỉ sau một đêm, câu này trở thành "hiện tượng" trên các diễn đàn. Một số ý kiến cho rằng rất thích sự tự tin nói tiếng anh của ông Xiaomi nhưng một số lại cho rằng nếu như ông không nói được tiếng anh thì không nên phát biểu trước người nước ngoài vì làm mất mặt người Trung quốc. Dù gì đi nữa thì chủ tịch của Xiaomi đang ngày một hoàn thiện vốn tiếng anh của mình để có thể phát triển hơn nữa Xiaomi lên tầm quốc tế.

Tỷ phú Jack Ma

Tỷ phú Jack Ma
Tỷ phú Jack Ma

Ông chủ của Alibaba hiện là người giàu thứ 2 Trung Quốc, thứ 33 thế giới với 22,5 tỷ USD. Tiếng anh có thể là điều hơi khó khăn so với ông chủ cua Xiaomi nhưng có thể là thế mạnh của ông chủ alibaba ông Jack Ma vì đã từng là một giáo viên tiếng Anh khi còn nhỏ. Do đó, hiện nay vị tỷ phú này dễ dàng dùng tiếng Anh như một thứ ngôn ngữ để tiếp cận và quảng bá thương hiệu ra thị trường thế giới.

Tỷ phú Bill Gates

Tỷ phú Bill Gates
Tỷ phú Bill Gates

Ít tai ngờ rằng ông chủ giàu có bậc nhất thế giới lại không biết một ngôn ngữ nào ngoài tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh. Đây cũng là điểm hối tiếc nhất của ông. Trong một buổi chia sẻ mới đây ông nói tôi cảm thấy ngu ngốc khi mình không biết một ngoại ngữ nào. Tôi từng học qua một số tiếng ở trường trung học và có điểm khá cao nhưng lại không sử dụng được chúng. Tôi ước gì mình beiets tiếng pháp, trung quoc. Bill Gates, người đang nắm giữ ngôi vị giàu nhất thế giới với khối tài sản 75 tỷ USD theo tính toán của Forbes.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.