Mặt Sau Của Nghề Giáo Viên Mầm Non Là Những Gì?

Mặt Sau Của Nghề Giáo Viên Mầm Non Là Những Gì?

Giáo viên mầm non được coi là ngành nghề tốt công việc nhàn nhã và có nhiều chế độ đã ngộ tốt nhưng rất ít ai biết được rằng mặt sau của nghề giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non được coi là người mẹ người thầy đầu tiên dẫn dắt các con nhỏ  và mái trường đầu tiên sau khi rời xa vòng tay của ba mẹ. Bạn được nhìn thấy các cô giáo hiền hòa luôn có nụ cười trên môi và chăm chút con bạn từng li từng tí nhưng ít người thấy được mặt sau của nghề giáo viên mầm non này là những gì???

Giáo viên mầm non : Áp lực với khối lượng công việc quá lớn

Sư phạm mầm non là ngành có đặc thù nghề nghiệp đòi hỏi có chuyên môn và có lòng yêu trẻ. Với tính chất công việc như vậy đòi hỏi 1 ngày phải làm việc 8 tiếng nhưng thực chất thời gian làm việc lên đến 10h/ngày với lượng công việc như: buổi sáng phải đến sớm trước 30 phút để thực hiện các công việc như dọn dẹp vệ sinh văn phòng, lau dọn đồ chơi cho các bé.Buổi trưa cho các bé ăn, dỗ các bé ngủ. Sau khi hết 1 ngày làm việc buổi tối còn phải ngồi soạn giáo án cho bài giảng hôm sau. 

Giáo viên mầm non cùng các bé
Giáo viên mầm non cùng các bé

Hoạt động 1 ngày của các cô và các bé trong trường.

    -  Kê bàn, ghế chuẩn bị tiết học

    - Thể dục buổi sáng

    - Thực hiện tiết học chính

    - Kết thúc giờ học, làm vệ sinh chân tay sạch sẽ trước khi ăn trưa

   - Cô phụ giúp một số cháu khó ăn.

   -  Kết thúc giờ ăn là giờ ngủ của cháu(các cô thay phiên nhau trực trưa)

  -  Đầu giờ chiều, tập thể dục đầu giờ chiều cho các cháu thoải mái tinh thần.

  -  Chuẩn bị cho trẻ ăn xế.

  -  Trước khi về vệ sinh các cháu sạch sẽ, thay quần áo mới, thu dọn đồ đạc cá nhân vào ba lô của các cháu mang về nhà

Cho dù tốt nghiệp đúng chuyên ngành hay học văn bằng 2 mầm non chính quy với khối lượng công việc lớn như vậy nhưng lương của các cô chỉ vỏn vẹn được 2 triệu đồng không đủ ăn không đủ sống nếu như còn chưa tính đến chi phí ở xa phải thuê phòng trọ.

Một lớp học có 2 giáo viên mầm non nhưng có đến 40 các bé. Nếu như các bé ngoan vâng lời sẽ đỡ vất cho các cô hơn, nếu như nhiều bé không ngoan còn phải dỗ dành bé. Điều quan trọng nhất là vào những giờ ăn trưa và giờ đi ngủ làm sao để cho các bé ăn đủ bữa mà ngủ đủ giấc.

Giáo viên mầm non: Yêu nghề thì không có thời gian dành cho gia đình

Giáo viên mầm non - ai cũng đều có người thân và gia đình của họ, với bộn bề trong công việc khiến cho họ không có thời gian chăm sóc bên gia đình ảnh hưởng tình cảm vợ chồng, tình cảm mẹ con không được thân thiết. Là một người mẹ, một giáo viên, chăm sóc cho hàng trăm đứa trẻ nhưng không thể chăm sóc được cho con của mình đó là điều không nên có.

Không chỉ có áp lực từ phía gia đình mà còn có áp lực từ phía phụ huynh học sinh khi ngày nay việc phụ huynh học sinh bớt tin tưởng đối với ngành nghề giáo viên mầm non hơn bởi liên tiếp các vụ bạo hành từ các trường học xảy ra, họ luôn phải trả lời những câu hỏi chất như : "có cho cháu uống sữa không?" ; "có cho cháu ăn ngủ đúng giờ không ?"; "cô hôm nay nay có đánh con không ?"....

Giáo viên mầm non là ngành nghề có lượng công việc vất vả và áp lực cao cũng cần được sự chia sẻ và cảm thông từ các bậc phụ huynh mà mọi người.

Học viên có nhu cầu muốn nâng cao trình độ chuyên môn ngành sư phạm mầm non liên hệ kênh tuyển sinh để được tư vấn về khóa học liên thông chuyên ngành mầm non.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.