Những Bất Cập Của Giáo Dục Mầm Non

Những Bất Cập Của Giáo Dục Mầm Non

Chưa bao giờ ngành giáo dục mầm non được quan tâm như hiện nay. Sau một loạt vụ bạo hành trẻ nhỏ được phanh phui gần đây. Ngành sư phạm mầm non có nhiều bất cập.

Những Bất Cập Của Giáo Dục Mầm Non

Chưa bao giờ ngành giáo dục mầm non được quan tâm như hiện nay. Đặc biệt là sau một loạt vụ bạo hành trẻ nhỏ được phanh phui gần đây. Ngành sư phạm mầm non cũng bộc lộ nhiều bất cập. Sư phạm mầm non là khối ngành đang được sự quan tâm đặc biệt của ngành giáo dục.

Với sự phát triển về kinh tế cũng như nhận thức của xã hội, người dân có điều kiện hơn trong việc chăm sóc trẻ cũng như nhận biết được tầm quan trọng của giáo dục mầm non với tương lai của trẻ. Chính vì thế giáo dục mầm non cũng đang từng bước phát triển đáp ứng yêu cầu của xã hội; và quan trọng nhất là tạo môi trường lành mạnh cho tương lai sau này của bé.

Sư phạm mầm non sự quan tâm đặc biệt của ngành giáo dục

  bat cap giao duc

Ngành sư phạm mầm non đang nỗ lực thực hiện mục tiêu này mà trước mắt là mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ dưới 5 tuổi. Và thực tế chúng ta đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế trong công tác giáo dục mầm non.

Tiêu biểu là các vụ bạo hành trẻ em đã bị báo chí phanh phui gần đây. Đó là bài toán quản lý và chất lượng giáo viên. Có một thực tế là hầu hết giáo viên mầm non ở nước ta có trình độ thấp, trong đó chủ yếu là trình độ trung cấp mầm non chỉ có một số cơ sở chất lượng có giáo viên trình độ cao hơn là cao đẳng, liên thông đại học ….

Trong khi đó, để làm tốt chức trách của một giáo viên mầm non là điều không đơn giản.Điều này đòi hỏi chúng ta phải có chính sách đào tạo và thu hút nhân lực có trình độ.

Tình trạng thiếu nhân lực cho ngành giáo dục mầm non

Tình trạng quá tải cũng là vấn đề mà ngành giáo dục mầm non cần phải giải quyết. Hiện tại điều kiện cơ sở vật chất ở nước ta chưa đáp ứng được nhu cầu. Mặc dù đang được nhà nước quan tâm đầu tư nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu đặc biệt ở các thành phố lớn. Tình trạng quá tải dẫn đến việc không đảm bảo được chất lượng giáo dục.Tình trạng thiếu nhân lực cho ngành giáo dục mầm non

Tình trạng thiếu nhân lực cho ngành giáo dục mầm non

Quá tải cũng dẫn đến việc các trường mầm non tư thục đua nhau mở ra mà không đảm bảo được chất lượng. Các bậc cha mẹ phải bấm bụng gửi con đến các cơ sở tư nhân trong khi vẫn còn lo ngay ngáy về vấn đề chất lượng. Thực tế các vụ bạo hành xảy ra gần đây đều được phát hiện tại các trường mầm non tư thục cũng nói rõ những tiềm ẩn trong chất lượng giáo dục tư thục.

Bên cạnh đó các trường mầm non tư thục thường thu học phí tràn lan và không được quản lý dẫn đến rất nhiều khó khăn cho các bậc phụ huynh. Vấn đề đời sống của các cán bộ giáo viên ngành mầm non cũng cần được quan tâm hơn. Các giáo viên mầm non đang phải làm việc rất vất vả trong khi đồng lương thì bèo bọt không đáp ứng được nhu cầu cuộc sống.

Cải thiện đời sống giáo viên mầm non cũng là nhiệm vụ được ngành giáo dục đặt ra và đang nỗ lực thực hiện. Kết Tuy còn nhiều bất cập nhưng ngành giáo dục mầm non cũng đang phát triển vày càng nâng cao chất lượng hơn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.