Ngành Nghề Đi Đầu Trong Thời Đại 4.0

Trong thời đại hiện đại hóa ngày nay, công nghệ đang dần được nâng cao và ngày cành phát triển. Thời đại 4.0 yêu cầu con người cần có cách nhìn mới

Ngành Nghề Đi Đầu Trong Thời Đại 4.0

Nhiều trường mở những ngành học “hot” phù hợp với nhu cầu nhân lực trong thời kỳ 4.0 thu hút thí sinh. Dẫn đầu là nhóm ngành công nghệ thông tin (phân tích dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, an ninh mạng,....) và công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh tài chính và nhiều lĩnh vực khác. Chẳng hạn ngành du lịch thuộc các ngành Khối C, khối D thì có nhiều doanh nghiệp như Vinpearl đang đặt hàng; Ngành kinh doanh quốc tế đào tạo theo hướng quản trị logistics nên nhu cầu doanh nghiệp là khá lớn; Ngành Khoa học thủy sản là ngành kết hợp giữa chế biến và nuôi trồng.

Các ngành mới đều được đánh giá từ phía doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao. Chỉ tiêu cho khóa đầu tiên được xác định dựa trên nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Điểm mới của các chương trình đào tạo đại học là đưa chương trình đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp vào trong chương trình dành cho sinh viên hệ đại học chính quy. nganh nghe di dau trong thoi dai 4.0 nganh nghe di dau trong thoi dai 4.0

Tại Trường Đại Học Hà Nội trên trang web của trường luôn có những câu hỏi của các bạn học sinh , sinh  viên như khối D1 gồm những môn nào, ngành nào,…Năm nay trường dự kiến mở thêm 4 ngành mới, gồm: ngành Luật, Kỹ thuật cơ khí động lực, Khoa học thủy sản, Quản trị khách sạn là những ngành đang có nhu cầu nguồn nhân lực trên cả nước thấy rằng các ngành dự kiến mở mới có nhiều cơ hội về việc làm.

Với ngành Quản trị khách sạn, đây là  ngành đang thực sự khát nhân lực, đặc biệt nhân lực trình độ cao như Đại học và Cao đẳng, tập trung phát triển du lịch ở các vùng có tiềm năng như Đà Lạt, Đà Nẵng, Tây Nguyên, … là các địa phương có phát triển du lịch. Mỗi năm khu vực này cần 4.000 nhân lực quản trị khách sạn. Trong khi rất ít trường đủ điều kiện và mở ngành này.

Đối với ngành Kỹ thuật cơ khi động lực là ngành đào tạo nền tảng kỹ thuật máy móc cho lĩnh vực sản xuất ô tô và tàu thuỷ. ĐH Nha Trang tập trung chuyên sâu vào lĩnh vực tàu thuyền khai thác thuỷ sản với khoảng 120 ngàn tàu thuyền trên cả nước đang hoạt động khai thác… Để phát triển được không chỉ ngành du lịch hay các ngành khác thì điều quan trọng là việc nâng cao chất lượng nguồn tuyển sinh. 

Tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nhiều học sinh còn mơ hồ về sự lựa chọn ngành không biết khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn không biết có tăng lên so với năm trước hay không. Tâm lý lo lắng khi có quá nhiều bạn đăng ký thi. Trong thời đại hiện đại hóa ngày nay, công nghệ đang dần được nâng cao và ngày cành phát triển. Thời đại 4.0 yêu cầu con người cần có cách nhìn mới, tư duy mới để chạy kịp thời đại. Và đặc biệt các bạn sinh viên cần phải cố gắng nỗ lực hơn nhiều để không làm lãng phí thời gian.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.