Tỉnh Hậu Giang Thiếu Gần 1.000 Giáo Viên Cho Năm Học Mới

Theo như thống kê sơ bộ thì toàn tỉnh năm học 2015-2016 này cần tuyển bổ sung 916 giáo viên ở các bậc học.

Tỉnh Hậu Giang Thiết Giáo Viên Cho Năm Học Mới

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang cho biết trong số giáo viên thiếu hụt này thì số giáo viên bậc học sư phạm mầm non  chiếm tỷ lệ cao nhất là 516 giáo viên; tiếp theo đó là giáo viên tiểu học với 267 giáo viên, giáo viên trung học là 80 giáo viên và THPT cần có 53 giáo viên.
Số lượng học sinh ngày càng tăng dẫn đến việc thiếu hụt giáo viên giảng dạy
Số lượng học sinh ngày càng tăng dẫn đến việc thiếu hụt giáo viên giảng dạy

Theo lãnh đạo sở thì có thể do nguyên nhân mở rộng quy mô trường lớp cộng thêm số học sinh tăng theo từng năm đã khiến lượng giáo viên thiếu hụt nhiều như vậy. Nhu cầu thì cao nhưng biên chế được giao cho các huyện, thị xã vẫn không được tăng thêm. Đây là vấn đề rất bất cập, ngành đã nhiều lần đề xuất, kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, lãnh đạo tỉnh nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Hướng giải quyết khó khăn sắp tới của ngành giáo dục là rà soát, cơ cấu lại đội ngũ giáo viên, nhân viên theo từng trường, cấp bậc học và theo từng vị trí để làm cân đối lại biên chế được giao. Riêng cấp mầm non, để giải quyết khó khăn trước mắt, ngành trình Sở Nội vụ ký hợp đồng với 516 giáo viên để đảm bảo công tác giảng dạy đầu năm học mới. Bậc học thiếu nhiều giáo viên nhất là bậc mầm non, thống kê được hàng năm toàn tỉnh có 152.000 học sinh đến lớp. Trong khi đó toàn tỉnh mới có 276 trường mầm non đến THPT.

Số lượng giáo viên và trường lớp không đủ để số học sinh này đi học. Tỉnh còn chỉ đạo cần mở rộng việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục gắn với nhu cầu đào tạo nhân lực và đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.