Tuyển sinh vào trường mầm non có phải là giấc mơ?

Tuyển sinh vào trường mầm non có phải là giấc mơ?

Ngành sư phạm mầm non đang thiếu hụt nhân lực, dù cho nhiều trường đã mở thêm những lớp học văn bằng hai mầm non. Không những thế, đến cả tuyển sinh mầm non cũng gây khó khăn đối các phụ huynh có con nhỏ. Như cảnh những ông bố bà mẹ có mặt từ đêm hôm trước tại trường mầm non Sơn Ca để xin học cho con.

Ngành kế toán, nghệ thuật sử dụng những con số.

Con bị đuổi học vì dòng trạng thái của phụ huynh trên FaceBook.

Hiệu trưởng của trường mầm non Sơn Ca cho biết năm học 2016 trường tuyển theo chỉ tiêu 40 học sinh lớp mầm, không tuyển học sinh lớp chồi và lá , nơi tổ chức bán hồ sơ tại 3 khu phố 6 , 7 ,8 phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức .Nhưng rất đông phụ huynh đã đứng chờ để đăng ký tuyển sinh cho con của mình từ rất sớm.

Đăng ký tuyển sinh vào trường mầm non sao lại khó đến thế?

Theo như những ghi nhận cho thấy  ,trường mầm non sơn ca tuyển sinh vào lúc 13h30 ngày 11/7 nhưng đến 11h trưa ngày 11/7 đã có hơn 250 người đến đăng kí nộp hồ sơ cho con. Gần hết số phụ huynh đến đây ngồi chờ từ sáng ngày 10/7, họ sợ mất suất nộp hồ sơ nên đến từ ngày hôm trước ,họ mang ghế chiếu.... ngồi la liệt  , có người ngủ lại đêm ở ngay trước cổng trường.

Phụ huynh ngủ qua đêm trước cổng trường mầm non Sơn Ca đợi xin học cho con
Phụ huynh ngủ qua đêm trước cổng
trường mầm non Sơn Ca đợi xin học cho con

Chị A chia sẻ:” mình đến sớm chắc gì đã có suất cho con học ,thông báo của trường sẽ ưu tiên con của các thầy cô giáo và con của các cán bộ trước”

Nhiều phụ huynh ở 3 khu phố 6, 7,8 đã có con đi học mẫu giáo nói:” chỉ có cách đợi chờ mới có cơ hội nộp được hồ sơ vào trường”.

“dù rất mệt nhưng tôi vẫn phải cố gắng vì muốn con tôi được học trường có chất lượng tốt,mình vì con vì cái thì lớn lên nó sẽ vì mình:” chú H cười và chia sẻ.

Thông báo tuyển sinh Trường mầm non Sơn Ca
Thông báo tuyển sinh Trường mầm non Sơn Ca

Không riêng gì trường mầm non sơn ca, nhiều trường mầm non khác cũng trong tình trạng nhiều bậc phụ huynh phải ngồi chầu chực để nộp hồ sơ cho con vào trường tốt. Muốn cho con đi học mẫu giáo thôi tại sao lại mệt đến vậy. Ta có thể thấy rằng, tình trạng trông ngóng , mỏi mòn của các bậc phụ huynh để nộp hồ sơ cho con vào trường mầm non năm nào cũng diễn ra

Rất nhiều phụ huynh đợi xin học cho con em mình tại các trường mầm non
Rất nhiều phụ huynh đợi xin học cho
con em mình tại các trường mầm non

 

Phải chăng ngành sư phạm mầm non đang thiếu nhân lực?

 Theo đánh giá, nguồn nhân lực ngành sư phạm mầm non đang thiếu rất nhiều, có 1 điều ngược rằng ngành sư phạm mầm non đang thiếu trầm trọng nhưng ngành sư phạm nói chung lại thừa giáo viên. Đây chính là lí do ngành sư phạm mầm non đã bị lãng quên trong thời gian dài và cho đến bây giờ mọi người đã nhận ra được tầm quan trọng của nó.

Các nhà khoa học cho rằng giai đoạn mầm non chính là giai đoạn khởi đầu cho bé, hình thanh nên cơ sở tính cách cách giao tiếp phản xạ lời ăn tiếng nói của trẻ, đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới mọi vật xung quanh .

Vì thế cũng đòi hỏi giáo viên mầm non phải có khả năng giao tiếp tốt để truyền đạt cho bé , có các kỹ năng kể truyện, hát , múa.... không chỉ thế giáo viên phải có kiến thức về tâm lí trẻ em và hơn hết đó là một lòng yêu nghề yêu các bé.

Nhận ra được những cơ hội nhu cầu nghề nghiệp ngành sư phạm mầm non tăng cao nhiều trường đã mở thêm những lớp học văn bằng 2 mầm non tại hà nội chính quy đào tạo trong vòng 1 năm hay tuyển sinh ngành trung cấp mầm non. Trong cả nước, có trên 25% sinh viên ra trường có bằng đại học cử nhân bị thất nghiệp mà giáo viên mầm non đang lại thiếu nghiêm trọng. Có thể ngành sư phạm mầm non sẽ trở thành một ngành rất hot trong thời gian tới

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.