Muốn Học Sư Phạm Mầm Non Thì Thi Khối Gì?

Muốn Học Sư Phạm Mầm Non Thì Thi Khối Gì?

Học sư phạm mầm non thi khối gì, môn gì. Bài viết này sẽ giúp các bạn có nguyện vọng thi sư phạm tham khảo và đưa ra quyết định.

Học Sư Phạm Mầm Non Thi Khối Gì?

Thời gian chọn khối thi và trường thi là thời gian khá gian nan đối với mỗi thí sinh và phụ huynh. Đối với các khối thi cơ bản thì thí sinh có rất nhiều lựa chọn ngành đào tạo của các trường đại học, cao đẳng. Còn với các thí sinh có nguyện vọng học ngành sư phạm có thể chưa được chi tiết các khối thi và môn thi ứng với nó. Bài viết này sẽ giúp các bạn có nguyện vọng thi sư phạm tham khảo và đưa ra quyết định.

Muốn Học Sư Phạm Mầm Non Thì Thi Khối Gì? Muốn Học Sư Phạm Mầm Non Thì Thi Khối Gì?

Hầu hết các ngành sư phạm , bộ môn chuyên môn đều có tuyển các khối A, B, C, D cơ bản ứng với các môn mình muốn học chuyên sâu (Ví dụ như Sư phạm Toán thi 3 môn khối A Toán Lý Hóa, Sư phạm Sinh thi 3 môn khối B Toán Hóa Sinh, Sư phạm Văn thi 3 môn khối C Văn Sử Địa,…).

Đối với các ngành sư phạm cần chuyên môn kĩ năng năng khiếu riêng thì các khối thi như sau: Ngành sư phạm mầm non thi hai khối là khối C và khối M. Thí sinh sẽ thi khối C gồm ba môn: Văn-Sử- Địa và khối M thì thi ba môn: Toán-Văn- Năng Khiếu. Năng khiếu gồm ba môn: đọc-kể chuyện-diễn cảm. Trước khi xét tuyển ngành sư phạm tiểu học, thí sinh sẽ phải thi khối M (2 trong 3 môn Toán Văn Anh và môn năng khiếu). Môn Toán, Văn, Anh sử dụng kết quả thi của thí sinh trong kì thi quốc gia tốt nghiệp trung học phổ thông.

Môn năng khiếu thông thường là các môn hát, kể chuyện, thẩm âm tiết tấu và đọc diễn cảm. Ngành sư phạm Âm nhạc: Khối N: Môn Thẩm âm và Tiết tấu, môn Hát. Ngành sư phạm Mỹ thuật: Khối H:  Môn Hình hoạ chì (tượng chân dung người); Môn Trang trí. Ngành sư phạm Giáo dục thể chất: Khối T: Tại chỗ Bật xa và Chạy 100m.

Nhiều sinh viên chọn học đại học sư phạm hoặc nếu không đủ khả năng thi đỗ đại học sẽ chọn cao đẳng, trung cấp sư phạm sau đó liên thông đại học. Mỗi trường sư phạm lại yêu cầu một khối khác nhau và có tất cả 199 khối ứng với mỗi ngành đào tạo. Các thí sinh và phụ huynh phải tìm hiểu và chuẩn bị thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định sẽ thi khối nào và ngành nào của mình. Chúc các bạn sẽ có sự chọn đúng đắn cho mình.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.