Giáo Viên Sư Phạm Mầm Non Sẽ Được Phân Thành 3 Hạng

   Mới đây,thông tư liên tịch về quy định mã số , tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên mầm non đã được Bộ Nội vụ và Bộ GD-ĐT thống nhất ban hành. Theo đó giáo viên sư phạm mầm non sẽ được phân chia ra làm 3 hạng.

Cụ thể theo đó tiêu chí giáo viên mầm non sẽ có 3 hạng. Mã số: V.07.02.04 - Giáo viên mầm non hạng II. Mã số: V.07.02.05- Giáo viên mầm non hạng III. Mã số: V.07.02.06 - Giáo viên mầm non hạng IV.

Giáo viên mầm non được phân thành 3 hạng
Giáo viên mầm non được phân thành 3 hạng

 

   Ngoài ra, trong thông tư này còn quy định về tiêu chuẩn đạo đức với giáo viên dạy học sư phạm mầm non bao gồm: Chấp hành các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành và địa phương về giáo dục mầm non; Quý trẻ, yêu nghề; kiên nhẫn, biết tự kiềm chế; có tinh thần trách nhiệm cao; có kiến thức, kỹ năng cần thiết; có khả năng sư phạm khéo léo.

Quy định chi tiết về xếp hạng giáo viên mầm non

   Thông tư cũng quy định rõ ràng về nhiệm vụ; tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng; tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đối với từng hạng.

   Với giáo viên mầm non hạng IV - Mã số: V.07.02.06 : sẽ có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho trẻ về tính mạng và sức khỏe trong thời gian trẻ ở trên lớp. Trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ và chịu trách nhiệm về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở nhóm, lớp được phân công phụ trách. Và phải thực hiện đầy đủ những nhiệm vụ của một giáo viên mầm non

   Những giáo viên bậc này phải có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non, văn bằng 2 mầm non trở lên; Có trình độ ngoại ngữ bậc 1 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

   Giáo viên mầm non hạng III - Mã số: V.07.02.05: Ngoài việc đảm nhiệm những yêu cầu của giáo viên hạng IV. Những giáo viên này còn phải Làm báo cáo viên hoặc dạy minh họa tại các lớp bồi dưỡng giáo viên mầm non cấp trường trở lên; hướng dẫn đồng nghiệp thực hiện chương trình và các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; Đề xuất các nội dung bồi dưỡng và sinh hoạt chuyên đề ở tổ (khối) chuyên môn vv. Trình độ bằng cấp của giáo viên mầm non hạng này sẽ là cao đẳng sư phạm mầm non trở lên; Có trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo quy định tại Thông tư và kèm theo trình độ tin học.

   Giáo viên mầm non hạng II - Mã số: V.07.02.04: Kiêm nhiệm vụ của giáo viên hạng II và phải tham gia biên tập hoặc biên soạn nội dung tài liệu bồi dưỡng giáo viên mầm non cấp huyện trở lên; Tham gia bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên cấp trường trở lên; Tham gia ban giám khảo các hội thi, đánh giá sáng kiến kinh nghiệm của cấp học Mầm non cấp huyện trở lên; Tham gia đoàn đánh giá ngoài, thanh tra, kiểm tra chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm từ cấp huyện trở lên.

   Có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm mầm non trở lên; Có trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc đối với những vị trí việc làm yêu cầu sử dụng tiếng dân tộc.

   Giáo viên hạng II này phải có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin; Có chứng chỉ bồi dưỡng giáo viên mầm non hạng II.

   Ngoài ra trong thông tư còn quy định thêm về phần hưởng lương theo bằng cấp và thêm các chế độ khác nữa.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.