Những Thí Sinh Đặc Biệt Được Các Bộ Trưởng Đặc Cách

Những Thí Sinh Đặc Biệt Được Các Bộ Trưởng Đặc Cách

Những năm vừa qua có một số thí sinh thi đại học có hoàn cảnh đặc biệt được khá nhiều người quan tâm không chỉ bởi tinh thần hiếu học và điểm số cao mà vì được Bộ trưởng Quốc phòng, Giáo dục đặc cách thu hút được nhiều từ phía dư luận.

Những Thí Sinh Đặc Biệt Được Các Bộ Trưởng Đặc Cách

Chàng trai cầm biển cầu cứu

Trần Văn Sâm, thí sinh đạt điểm cao nhất tại Đại học Y dược Cần Thơ vào ngày 15/7 đã phải cầm biển cầu cứu khi không được trúng tuyển vào trường do không phải là viên chức nhà nước nên bị loại dù được 26,5 điểm. Bất lực, chàng cầm tấm bảng xin được giúp đỡ tại khu vực cạnh chợ Mũi Né, TP Phan Thiết (Bình Thuận). Sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ trưởng GD&ĐT đã có chỉ đạo Đại học Y dược Cần Thơ nhận Sâm vào học vì lỗi không phải thuộc thí sinh.

Thủ khoa Đại học Dược Hà Nội

Quay lại năm 2013 khi kì thi đại học còn chưa được đổi mới như năm nay. Trong số thủ khoa đầu vào năm đó người ta ấn tượng nhất với chàng thủ khoa Đại học Dược Hà Nội Lê Đức Duẩn và chiếc xe đạp tàn tạ. Dù đạt điểm cao nhất tại Đại học Dược nhưng vì nhà quá nghèo có nguy cơ không thể đến giảng đường được nên đích thân Bộ trưởng Quốc phòng đã quyết định đặc cách cho Lê Đức Duẩn vào thẳng Học viện Quân y (Hà Nội). Hiện tại, Duẩn bước vào năm học thứ ba của Học viện Quân y.

Được học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội. Từ chàng trai gầy còm 39 kg, Duẩn trở nên rắn rỏi hơn và luôn nằm trong top 10 của lớp về thành tích học tập. Một trường hợp nữa được Bộ Trưởng Bộ quốc phòng đặc cách đó chính là trường hợp thí sinh Ngô Văn Thuận (quê Yên Thành, Nghệ An) đạp xe hơn 300 km đi thi đại học. Thuận không trúng tuyển trường Sĩ quan Lục quân 1. Do tinh thần hiếu học không ngại khó mà Thuận đã được Bộ trưởng Quốc phòng ký quyết định đặc cách vào trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.