Tổng Hợp Một Số Câu Hỏi Tiếng Anh Thường Gặp Trong Cuộc Sống

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nếu bạn muốn phát triển, trau dồi thêm kiến thức kỹ năng tiếng Anh của mình, bạn cần phải nói trôi chảy những câu tiếng Anh giao tiếp làm quen và những câu hỏi thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Những câu hỏi tiếng Anh thường gặp trong cuộc sống Những câu hỏi tiếng Anh thường gặp trong cuộc sống

 Vai Trò Của Tiếng Anh Trong Thời Đại Giáo Dục Hiện Nay

Ngoại ngữ có vai trò quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước ta lẫn các nước trên thế giới. Biết ngoại ngữ không chỉ là để phục vụ yêu cầu tất yếu của lao động kĩ thuật cao mà biết ngoại ngữ còn là một năng lực cần thiết đối với người Việt Nam hiện đại. Trong môi trường doanh nghiệp, ngôn ngữ chung nhất để giao tiếp là tiếng Anh.

Vì thế nhiều công ty có thể dễ dàng mở rộng hoạt động ra cả nước ngoài và những công ty này thường tuyển những sinh viên có khả năng tiếng Anh tốt cùng với kết quả học tập cơ bản. Thực tế cho thấy nhiều sinh viên tốt nghiệp có khả năng tiếng Anh cao sẽ tìm được các công việc tốt hơn so với những sinh viên có trình độ tiếng Anh hạn chế. Nói cách khác sinh viên biết tiếng Anh sẽ thực hiện các công việc hiệu quả hơn vì họ có khả năng tìm kiếm tài liệu thêm ở các trang web nước ngoài.

Để có thể tiếp cận tri thức thế giới, mỗi người cần phải thông thạo ít nhất là một thứ tiếng và tiếng Anh là tiếng phổ biến nhất, vì nó là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Nắm được ngoại ngữ, con người có thể hiểu biết sâu sắc hơn về nền văn minh thế giới, mở rộng quan hệ, có thể giao lưu và phát triển khả năng của chính bản thân mình.

Những Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Làm Quen

Dành tặng đối phương những lời khen

Phần lớn mọi người luôn thích được khen, vì thế đây là cách để bắt đầu câu chuyện khá phù hợp với ai đó. Lời khen ngợi khiến ai cũng cảm thấy vui vẻ và cảm thấy thoải mái để bắt đầu câu chuyện. Bạn có thể dùng một số lời khen theo mẫu: I noticed how pretty your dress is and wanted to come over and say hello. Do you mind sharing where you got it?. I love your purse. It goes so well with your outfit.

Đề nghị giúp đỡ một ai đó

Bên cạnh việc bắt đầu câu chuyện bằng một lời khen bạn còn có thể bắt chuyện bằng một lời đề nghị giúp đỡ ai đó thật tự nhiên. Nếu bạn nhìn thấy ai đang giống như lạc đường, hãy tới và chỉ đường giúp họ. Ngoài ra nếu thấy ai đang khệ nệ bê đồ, bạn có thể chạy lại và giúp họ một tay. Có thể sử dụng một số mẫu câu sau: Have you been here long?/ How long have you been here? Would you like any recommendations for food to try?

Hãy hỏi những câu hỏi mở

Dù bạn có đang nói chuyện với bất kì ai, dù là người lạ hay người quen thì cũng hãy bắt chuyện với đối phương bằng những câu hỏi mở. Vì nó là những câu hỏi mở nên sau đó bạn càng có cơ hội mở rộng thêm bằng những câu hỏi bổ trợ khác nữa. Ví dụ: Have you tried this food before? What did you think? How long have you been in this city? What was your very first impression of this place? Do you enjoy reading? What are your favorite books?

Sử dụng sự hóm hỉnh

Sự hài hước chính là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để bắt đầu một câu chuyện, đặc biệt là với những người mới gặp lần đầu tiên. Hãy chỉ ra một vài điều hài hước xung quanh bạn và chia sẻ về nó. Nếu bạn không có khiếu hài hước thì không cần phải cố gắng để tránh sự gượng gạo, chỉ cần bạn làm tốt những điều bên trên.

Tìm ra những điểm chung giữa 2 người

Một trong những cách nhanh nhất để làm quen với 1 ai đó là tìm được điểm chung, chắc chắn sẽ có những điểm chung mà bạn dễ dàng nhận thấy ngay khi gặp người đó. Bạn cũng có thể làm quen bằng cách hỏi sở thích của người đó, từ đó sẽ dẫn dắt được câu chuyện đi xa hơn. Ví dụ: “I like your pair of shoes! Is it Nike?” “What kind of music do you like?”

Những Câu Hỏi Tiếng Anh Thường Gặp Trong Cuộc Sống

Chắc chắn những câu hỏi tiếng Anh thường gặp trong cuộc sống sẽ được bạn sử dụng rất nhiều, điều này giúp bạn sẽ có được những thông tin cơ bản về một ai đó trong những cuộc nói chuyện.

What is your name? (Tên bạn là gì?) How old are you? (Bạn bao nhiêu tuổi?) How are you? (Bạn có khỏe không?) Are you okay? (Bạn vẫn khỏe chứ?) Where do you live? (Bạn sống ở đâu?) How’s life? (Cuộc sống của bạn thế nào?) What are your hobbies? (Sở thích của bạn là gì?) Which company do you work for? (Bạn đang làm việc cho công ty nào?) What is your favorite singer or band? (Ca sĩ hay nhóm nhạc yêu thích của bạn là gì?) What do you like doing in your free time? (Bạn thích làm gì vào thời gian rảnh rỗi?) How are things going with you? (Công việc của bạn vẫn ổn chứ?)

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số dạng câu hỏi tiếng Anh để giao tiếp làm quen và những câu hỏi thường gặp trong cuộc sống. Qua bài viết này sẽ giúp cải thiện phần nào khả năng tiếng Anh của bạn, chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.