Bé 13 Tháng Tuổi Chấn Thương Sọ Não Ở Điểm Giữ Trẻ

Bé 13 Tháng Tuổi Chấn Thương Sọ Não Ở Điểm Giữ Trẻ

   Theo gia đình, nhiều cháu bé 5 tuổi ở điểm giữ trẻ về kể lại, do không chịu ăn trưa nên Phước bị cô nắm tóc kéo ngược ra sau. Cháu bỏ chạy thì cô nắm cổ áo kéo nên ngã.

Vụ bạo hành gây bức xúc dư luận

   Do không chịu ăn trưa và quấy khóc, một cháu bé ở Cần Thơ đã bị giáo viên học sư phạm mầm non nắm tóc kéo ngược ra sau và bị ngã gây chấn thương đầu.

   Theo như nhiều cháu bé và gia đình kể lại thì cô Phước đã nắm tóc cháu bé do không chịu ăn trưa và quấy khóc. Khi cháu bé bỏ chạy thì cô nắm cỏ áo cháu kéo nên đã bị ngã. Gia đình cháu Bùi Hoàng Phát (13 tháng, ở phường Lê Bình) trình báo việc cháu bị chấn thương nặng khi gửi tại điểm giữ trẻ tư thục Kiều Ngân. Đa số giáo viên ở đây trình độ trung cấp, hoặc học qua lớp nghiệp vụ, hoặc văn bằng 2 mầm non.

Bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở điểm giữ trẻ
Bé 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở điểm giữ trẻ

Chị Lê Thúy Oanh (29 tuổi, mẹ cháu Phát) chia sẻ khi đang làm việc thì cô giáo ở điểm trông giữ trẻ mầm non gọi báo và nói rằng cháu Phát đang ngủ trên võng thì bị giật mình thức dậy và khóc nhiều. Cô dỗ, bé nín rồi quằn quại nên báo gia đình đến rước về. Khi đến nơi chị thấy con trai mềm oặt, mắt đứng tròng. Chị đưa con đến Trạm Y tế phường khám rồi lên Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng.

   Cháu Phát tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ chụp X quang. Phát hiện bệnh nhi tụ máu màng não trái. Ngay sau đó cháu được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ giải phẫu.

   Chị Oanh cho biết, ngoài cháu Phát, con gái lớn của chị tên Vy cũng được gửi tại điểm giữ trẻ này. Cô Kiều giải thích, cháu Phát đái lên người cháu Vy nên bị xô ngã.

   Cũng theo lời chị Oanh, nhiều cháu bé 5 tuổi được gửi tại điểm giữ trẻ Kiều Ngân về kể lại, buổi ăn trưa cô Kiều chan canh đút cho cháu Phát ăn. Cháu không chịu ăn nên cô nắm tóc kéo ngược ra sau. Cháu Phát chạy thì cô nắm cổ áo kéo lại nên ngã.

   Cơ sở hoạt động được 3 năm và có giấy phép do trường mầm non Lê Bình cấp. Hiện tại điểm trông giữ này có 30 cháu từ 12 tháng đến 4 tuổi. Các cô giáo trông giữ trẻ ở đây có bằng cao nhất là của trường đại học thủ đô.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.