Trần Thị Giao Linh - Từ Hoa Khôi Cho Tới Nữ Quân Nhân

Trần Thị Giao Linh - Từ Hoa Khôi Cho Tới Nữ Quân Nhân

Dưới đây là câu chuyện về cô gái Trần Thị Giao Linh vừa là 1 tay thiện xạ đồng thời là Á khôi Duyên dáng Áo dài của trường Đại học Tôn Đức Thắng, đã tình nguyện nhập ngũ

Trần Thị Giao Linh, vừa là hoa khôi vừa là nữ quân nhân có tài thiện xạ
Trần Thị Giao Linh, vừa là hoa khôi vừa là nữ quân nhân có tài thiện xạ

Từ hoa khôi cho tới nữ quân nhân xinh đẹp

Gần 4000 công dân tại Tp. Hồ Chí Minh đã lên đường nhập ngũ vào ngày 16/2/2017. Trong đợt giao quân này, Quận 9 có tới 5 nữ tân binh tình nguyện tòng quân vào Trường Quân sự Quân khu 7. 5 nữ tân bình này là 5 người trong số 2000 bạn trẻ tại TP. Hồ Chí Minh viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Cho dù là tình nguyện tòng quân, thế nhưng để được chấp nhận trúng tuyển thì các nữ tân binh đều phải vượt qua tất cả 1 quy trình kiểm tra, tuyển chọn kỹ lưỡng.

Trong 5 nữ quân nhân kể trên có một cô gái tên là Trần Thị Giao Linh sinh năm 1992 là nổi bật hơn cả bởi vẻ ngoài xinh đẹp của mình. Bất ngờ hơn khi cô từng là Á khôi cuộc thi Duyên dáng Áo dài của trường Đại học Tôn Đức Thắng và Á khôi Miss Sinh viên của trường Đại học Nguyễn Tất Thành đồng thời cũng đã từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016.

hoa khôi tu nguyen

Trần Thị Giao Linh từng là Á khôi của cuộc thi Duyên dáng Áo dài, Á khôi Miss Sinh viên của trường Đại học Nguyễn Tất Thành và cũng đã từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016.

Chia sẻ về lý do mà cô tình nguyện cống hiến cuộc đời mình cho Quân đội, Linh nói rằng: " Ai cũng chọn công việc nhẹ nhàng thì gian khổ sẽ dành phần ai?". Hơn nữa bởi tình yêu mãnh liệt với màu xanh áo lính mà cô đã chọn con đường tòng quân.

Cô cho rằng, đã là công dân của nước CHXHCN Việt Nam có hình chữ S thì mỗi cá nhân phải có trách nhiệm đóng góp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trách nhiệm này không có sự phân biệt giữa nam và nữ. Cô mong muốn sẽ ngày càng có nhiều bạn nữ tình nguyện tham gia Quân đội. Cá nhân cô tuy chưa có thể làm được điều gì đó lớn lao, thế nhưng hợp sức của nhiều người lại thì sẽ làm nên tất cả.

Cô cũng hào hứng chia sẻ và quan điểm của gia đình, bạn bè trước quyết định nhập ngũ của mình: "Gia đình và bạn bè đều bất ngờ khi biết thông tin em đăng ký nộp đơn đi nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm nay. Có bạn bè em còn gọi điện hỏi thăm xem sự thật có phải vậy không? Thật ra ba mẹ em sức khỏe cũng đã yếu do lớn tuổi nhưng vẫn luôn ủng hộ em nhập ngũ".

Hiện tại, cô gái Trần Thị Giao Linh của chúng ta đang học ở Trường Quân sự Quân khu 7, mỗi ngày phải thực hiện đủ 11 chế độ không khác gì so với các nam tân binh. Sau khi hoàn thành 3 tháng tân binh, cô và các bạn đồng ngũ sẽ được chuyển về công tác tại các đơn vị trong quân đội phù hợp với kiến thức mà mình đã được học trước đó.

Ngoài lề câu chuyện, Linh cũng chia sẻ thêm cô không bận tâm tới sự phân biệt nam, nữ khi tham gia quân ngũ và cũng không để ý tới việc nữ quân nhân thì sẽ khó lấy chồng bởi cô cho rằng không đúng và đặc biệt tin vào nhân duyên.

“Đủ nắng hoa sẽ nở

Đủ gió chong chóng sẽ quay,

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

Đủ duyên kỳ Ngộ sẽ sớm gặp người thương”, Linh nói.

Nữ thiện xạ cừ khôi nhưng cũng cực kỳ xinh đẹp

Trái ngược với bề ngoài nữ tính, dịu dàng của mình thì cô lại có sở trường trong những bộ môn vận động thể chất. Như với bộ môn Taekwondo hay bóng chuyền cô đều đạt được nhiều thành tích cao, đặc biệt là với bộ môn bắn súng.

Các thành tích bắn súng của cô phải kể tới là: Hạng nhất cá nhân bắn súng AK, AR15 cô từng giành được vào năm 2014; Hạng nhất đồng đội 3 môn quân sự phối nữ hợp năm 2014; Hạng nhất cá nhân môn bắn nỏ năm 2014... Và hiện tại, cô là tuyển thủ thuộc đoàn bắn súng quân dụng của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

tran thi giao linh

Trần Thị Giao Linh từng giành: Hạng nhất cá nhân bắn súng AK, AR15 cô từng giành được vào năm 2014; Hạng nhất đồng đội 3 môn quân sự phối nữ hợp năm 2014; Hạng nhất cá nhân môn bắn nỏ năm 2014...

Linh chia sẻ, lần đầu tiên cô được tiếp xúc với súng đạn là nhờ người anh họ của cô đưa cô vào quân trường thử bắn. Có ngờ đâu với lần đầu thử bắn cô đã đạt được 6/10 điểm tuyệt đối. Nhận thấy bản thân mình có năng khiếu và được mọi người khuyến khích, Linh bắt đầu tập luyện bắn súng 1 cách nghiêm túc.

Qua nhiều lần dự thi và đạt hạng nhất nhiều năm liền, cô đã trở thành chiến sĩ tự vệ trẻ giỏi tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh, được Quân khu 7 trao tặng bằng khen. Qua nhiều cuộc tuyển chọn từ các cấp, cô vinh dự là 1 trong 3 cô gái của TP. Hồ Chí Minh được Quân khu 7 tuyển chọn học tập tại Đoàn bắn súng BQP Việt Nam. Sau đó, cô sinh hoạt tại Đội tuyển bắn súng của Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh cho tới nay.

thiên xạ trần thị giao linh

Hiện tại, cô là tuyển thủ thuộc đoàn bắn súng quân dụng của Bộ Quốc phòng Việt Nam. Cô sinh hoạt tại Đội tuyển bắn súng của Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh

Linh chia sẻ rằng cô đã bắt đầu tham gia hội thao từ 7 năm trước. Vừa đi học kiến thức vừa luyện bắn súng cùng đồng đội với rất nhiều khó khăn như việc phải sắp xếp lịch học hay phải dậy sớm để đi đến trường bắn khá xa nhà....

Quan điểm của Linh là người bắn súng cần phải có sự phối hợp một cách tinh tế, nhẹ nhàng và khéo léo giữa các kỹ thuật nhắm bắn, bóp cò và nhả cò. Qua đó, sẽ rèn luyện được bản lĩnh, đức tính kiên trì, sự tập trung và kín đáo.

Đôi khi cầm súng quá nặng, Linh luôn tự trấn an bản thân và tiếp thêm động lực cho mình bằng cách nhớ tới những câu chuyện mà bà nội kể. Cô luôn tự nhủ việc bắn súng cũng không khác gì 1 môn nghệ thuật, cũng giống như khiêu vũ nhưng mà là khiêu vũ cùng làn đạn.

Chúng ta cùng hy vọng rằng cô sẽ hoàn thành và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa với con đường mình đã chọn, và qua đây sẽ là tấm gương cho nhiều bạn nữ hãy mạnh dạn và tự tin với sở thích của mình.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.