Phần Lan Dành Nhiều Học Bổng Cho Sinh Viên Tài Năng Việt Nam

Phần Lan Dành Nhiều Học Bổng Cho Sinh Viên Tài Năng Việt Nam

Đại học Finland (Phần Lan) bao gồm 3 trường Đại học thành viên đã dành nhiều suất học bổng ưu ái cho sinh viên tài năng Việt Nam trong chương trình đào tạo Thạc sĩ

Nhiều sinh viên Việt Nam được nhận học bổng tại Phần Lan

Sinh viên Việt Nam có cơ hội nhận được nhiều học bổng quốc tế ưu ái từ chương trình học bổng đào tạo Thạc sĩ của Đại học Finland (Phần Lan) bao gồm 3 trường Đại học thành viên: The University of Tampere, The University of Turku và The University of Eastesn Finland.

Phần Lan là một đất nước hấp dẫn nhiều du học sinh quốc tế

Phần Lan là một đất nước hấp dẫn nhiều du học sinh quốc tế không chỉ bởi vẻ đẹp trù phú của đất nước này, mà còn vì những trường đại học danh tiếng, chương trình học chất lượng và những chính sách ưu đãi sinh viên. Thay vì lựa chọn một trường Đại học được coi là hàng đầu ở Việt Nam như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại,... nhưng tấm bằng không có giá trị như các trường Đại học quốc tế. Theo ông Pekka T.

Saavalainen, Giám đốc điều hành Đại học Finland cho biết, trong năm tới các trường Đại học này sẽ dành nhiều suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Ông Pekka T. Saavalainen cũng cho biết thêm, hiện nay có khoảng 1.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại quốc gia Phần Lan. Bản thân ông đánh giá cao các sinh viên Việt Nam về khả năng thích ứng và học tập tốt. Đó là lý do vì sao Phần Lan dành nhiều suất học bổng cho sinh viên Việt Nam, đặc biệt là ưu tiên sinh viên tài năng.

Những suất học bổng với trị giá các mức 50%, 80%, 100% học phí

Những suất học bổng với trị giá các mức 50%, 80%, 100% học phí. Với những sinh viên ưu tú, xuất sắc toàn cầu ngoài học phí các trường đại học thành viên còn cấp thêm học bổng sinh hoạt phí trị giá 7.000 euro/năm. Để tiếp tục nhận được học bổng sinh hoạt phí vào năm thứ 2, sinh viên phải đạt được ít nhất 55 tín chỉ/học kỳ.

Hiện tại, 3 trường đại học này đang đào tạo 60 chuyên ngành thạc sĩ khác nhau về các lĩnh vực: Khoa học xã hội, Khoa học dữ liệu, Luật, Y dược, Ngôn ngữ, Giáo dục,... Theo thông tin từ các trường Đại học này, có tới 80% số sinh viên theo học chương trình thạc sĩ đã được nhận học bổng.

Về tiêu chí xét học bổng, ông Pekka T. Saavalainen cho biết các trường chỉ xét căn cứ trên kết quả học tập của ứng viên trong quá trình học đại học. Bên cạnh đó, ngoài bảng điểm học tập thì ứng viên cũng phải đáp ứng trình độ tiếng Anh lưu loát (tối thiểu 6.5 IELTS hoặc tương đương).

Tuy nhiên, tùy theo từng chương trình cụ thể sẽ có những yêu cầu khác nhau, ứng viên có thể sẽ được yêu cầu viết thư hoặc phỏng vấn trực tiếp... Các trường Đại học Phần Lan nhận hồ sơ tuyển sinh từ ngày 1/12/2016 đến 13/1/2017. Sinh viên trúng tuyển vào trường và được cấp học bổng sẽ nhận được thư mời vào tháng 3/2017.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.