Giáo Viên Quỳ Gối Xin Lỗi Phụ Huynh Vì Làm Học Sinh Sợ Tới Trường

Giáo Viên Quỳ Gối Xin Lỗi Phụ Huynh Vì Làm Học Sinh Sợ Tới Trường

Trong giờ học, cô giáo N đã bắt các em vi phạm nội quy phải quỳ gối khiến nhiều bạn sợ không dám tới lớp. Phụ huynh học sinh đã đến trường bắt cô giáo phải quỳ gối xin lỗi.

Giáo viên sai bị bắt phải quỳ gối xin lỗi

Trong buổi chiều ngày 4/3, Hiệu trưởng của trường Tiểu học Bình Chánh (thuộc xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã xác nhận vụ việc trên.

co giao quy goi xin loi phu huynh Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc trên

Một cô giáo tên N đang công tác giảng dạy tại trường đã xử phạt học sinh vi phạm nội quy bằng hình thức bắt các em quỳ gối trong giờ học. Hình phạt này đã khiến cho nhiều em học sinh cảm thấy lo sợ không dám đến trường học. Chính điều này đã khiến cho phụ huynh học sinh trở lên bức xúc và đến trường tạo áp lực với nhà trường khiến cho xảy ra vụ việc trên. Theo như ông Sơn, nhà trường sau đó đã có báo cáo vụ việc tới UBND xã Nhựt Chánh và Phòng Giáo dục huyện Bến Lức. Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh và xử lý những người có hành động sai.

Không thể lấy sai để trị sai

Trước đó vào ngày 28/2, có 4 phụ huynh tới trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh với nhà trường về cách giáo dục của giáo viên tên N đã vượt quá chuẩn mực ngành Sư phạm. Nhận thấy việc làm của mình là sai, cô N đã nhận lỗi và hứa rằng sẽ khắc phục những việc làm không đúng đắn của mình. Tuy nhiên, một phụ huynh vẫn không đồng tình với cô giáo này.

Lúc này cô giáo N nói:" Vậy tôi sẽ quỳ tại đây". Đến lúc này, Hiệu trưởng nhà trường, ông Sơn đã đại diện nhà trường xin lỗi 4 phụ huynh trên và hứa sẽ có biện pháp xử lý với cô giáo N. Tiếp đó, ông Sơn nói với cô N :"Thôi, cô không được quỳ" và rời khỏi phòng. Dù vậy, các phụ huynh vẫn tiếp tục gây áp lực khiến cho cô giáo N phải quỳ xuống trước mặt 4 phụ huynh trên, có sự chứng kiến của một số giáo viên giảng dạy tại trường.

Một giáo viên cho hay :"Chính họ gây áp lực khiến cô N phải quỳ để họ được vừa lòng". Sau khi vụ việc trên xảy ra, Đại diện Hội phụ huynh học sinh trường Tiểu học Bình Chánh khá bức xúc :"Cô giáo N mới về trường Bình Chánh dạy không lâu. Trước khi về đây dạy, cô giáo N là giáo viên dạy giỏi tại trường Tiểu học Lương Bình thuộc xã Lương Bình cùng huyện. Dù cho phương pháp giảng dạy và xử lý vi phạm của cô có phần hà khắc và chưa đúng chuẩn mực nhưng việc khiến một cô giáo phải quỳ là không thể chấp nhận được".

Đến ngày 2/3 vừa qua, Ban đại diện hội phụ huynh học sinh trường Tiểu học Bình Chánh đã có tổ chức một cuộc họp để làm rõ nguyên nhân vụ việc trên. Hiệu trưởng trường, ông Huỳnh Công Sơn cho biết :" Hai bên đã gặp mặt và trao đổi. Cả hai đều đã nhận thấy lỗi lầm và trách nhiệm của mình, qua đó gặp gỡ và chấp nhận lời xin lỗi của nhau".

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.