Ấu Dâm Học Đường – Nơi An Toàn Nhất Là Nơi Nguy Hiểm Nhất

Ấu Dâm Học Đường – Nơi An Toàn Nhất Là Nơi Nguy Hiểm Nhất

Gần đây, nhiều vụ ấu dâm - hiếp dâm trẻ em xảy ra ngay trong trường học đã khiến dư luận dấy lên những mối lo ngại về việc nơi an toàn nhất lại chính là nơi nguy hiểm nhất.

Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em thuộc Bộ LĐ, TB&XH - Bác sĩ Nguyễn Trọng An nhận xét về 1 số vụ ấu dâm xảy ra trong trường học thời gian gần đây có nhấn mạnh tới vấn đề này cực kì nguy hiểm bởi trường học vốn là nơi được các bậc phụ huynh hoàn toàn tin tưởng nhưng mà nay niềm tin đó đang bị xao động.

Niềm tin bị xao động, xã hội lên án gay gắt về nạn ấu dâm trong trường học

Như báo trí đưa tin, vào ngày 12/12/2016, nghi vấn một bé gái học trường Tiểu học Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã bị kẻ bịt mặt xâm hại tại nhà vệ sinh của trường đã làm dấy lên các mối lo ngại và bức xúc trong xã hội.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã giao Giám đốc công an thành phố chủ trì và phối hợp với chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra, xác minh thông tin và xử lý triệt để. Mặc dù vậy, sau nhiều tháng trôi qua sự việc vẫn chưa có chuyển biến mới.

Nhà vệ sinh trường Tiểu học Trần Phú (Chương Mỹ, Hà Nội) nơi xảy ra vụ án ấu dâm
Nhà vệ sinh trường Tiểu học Trần Phú (Chương Mỹ, Hà Nội) nơi xảy ra vụ án ấu dâm

Gần đây nhất, 1 gia đình ở Thành phố HCM đã tố cáo con gái mình bị xâm hại tại Trường tiểu học LTV. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ: Việc cháu bé bị xâm hại ở trường có xảy ra không? Vì sao đoạn camera của trường tiểu học LTV vào lúc được nghi là xảy ra vụ việc lại bị xóa?....

Các vụ việc nêu trên vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ, thế nhưng nó đã tác động không nhỏ tới phụ huynh học sinh, bởi họ phải đi làm cả ngày để kiếm tiền nuôi con ăn học và phải gửi con cái của mình tại các trường học mà vốn dĩ từ xưa tới nay được coi là nơi đảm bảo nhất.

Bỗng dưng gần đây liên tiếp các sự việc ấu dấm trong trường học được phát hiện sẽ khiến niềm tin của họ bị hủy hoại nghiêm trọng. 1 độc giả ở TP.HCM lo lắng: “Nhà trường là nơi bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ, vậy mà các em lại bị xâm hại ngay tại trường, thử hỏi giáo dục thế nào?”

Hay như độc giả Vũ Ngoan (Hà Nội) viết: “Là phụ huynh, chúng tôi đi làm tối ngày để kiếm tiền nuôi con ăn học, đưa con đến trường để thầy cô trông nom dạy dỗ, vậy mà vừa qua liên tiếp những vụ việc xảy ra trong ngành giáo dục làm chúng tôi không thể yên tâm”.

Bác sĩ Nguyễn Trọng An nhận định, nhà trường là nơi an toàn nhất và được các bậc phụ huynh lựa chọn, tin tưởng, vì vậy vấn đề ấu dâm học đường cực kỳ nguy hiểm bởi nó làm mất niềm tin, gây lo lắng cho các bậc phụ huynh và ảnh hưởng trên diện rộng.

Hiếp dâm trẻ em là một tội ác phải nghiêm trị

Bác sĩ Nguyễn Trọng An khẳng định: “Xâm hại tình dục trẻ em là một tội ác”. Bên cạnh đó Bác sĩ An nhấn mạnh, những vụ việc xâm hại tình dục trẻ em cần phải được đưa ra ánh sáng để pháp luật xử lý nghiêm minh.

Cũng theo Bác sĩ An, hình phạt dành cho các đối tượng ấu dâm trên tất cả các quốc gia đều rất nặng. Còn ở nước ta thì chưa có định nghĩa và quy định riêng cho ấu dâm và chỉ được khái niệm chung là “xâm hại tình dục” trong Luật trẻ em năm 2016. Và các hành vi hiếp dâm trẻ em sẽ tùy từng mức độ để xử lý, truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nhiều người cho rằng, quy định về hình phạt dành cho các đối tượng ấu dâm ở nước ta vẫn còn quá nhẹ. Nhưng theo Bác sĩ An thì chưa đúng, bởi chế tài pháp luật này đã tương đối phù hợp, đã mang tính giáo dục và đủ sức răn đe.

Mặc dù vậy, cần phải quy định đầy đủ về các khái niệm, hình thức và hành vi ấu dâm. Cần phải tham khảo thêm bộ luật của các nước khác để tránh lọt lưới tội phạm và đánh tráo khái niệm gây mất công bằng pháp luật – Bác sĩ An nhấn mạnh.

Còn về phía độc giả, các bạn có nhìn nhận như thế nào về nạn ấu dâm trong trường học hiện nay? Hãy để lại comment trên kenhtuyensinh24h.vn để nói rõ cảm nghĩ của bạn góp phần đưa ra những cái nhìn sâu rộng và đúng đắn hơn cho vấn đề này các bạn nhé.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.