Chuyển Nhượng Trường Mầm Non Và Nhu Cầu Mua Lại

Sang nhượng trường mầm non không còn quá xa lạ với chúng ta, có cung ắt có cầu.Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định chuyển nhượng và mua lại

Hiện nay dân số ngày càng tăng nhanh nên nhu cầu thành lập trường mầm non cũng diễn ra khá phổ biến và tràn nan. Nhưng nhiều trường hợp không muốn thành lập trường mới mà muốn mua lại trường mầm non đã hoạt động để lấy số năm kinh nghiệm, mua lại toàn bộ cơ sở vật chất, cũng như đội ngũ giáo viên của trường và đặc biệt là giấy phép hoạt động.

  • Chủ đề trường mầm non – 4 lĩnh vực cần phát trển cho trẻ
  • Tìm hiểu thông tin các trường mầm non ở hà nộI trước khi cho con đI học

Chuyển nhượng trường mầm non

Chuyển nhượng trường mầm non là viêc không còn quá xa lạ với chúng ta, có cung ắt có cầu. Nhưng hãy tìm hiểu căn nhắc trước khi quyết định chuyển nhượng và mua lại. Đầu tư trường mầm non nghe có vẻ khả thi và khá phù hợp với xu hướng trong thời đại mới, trong khi mà các bậc cha mẹ phải không ngừng kiếm tiền để chi trả chăm lo cho gia đình và đặc biệt là lo cho tương lai của con cái.

Nhà nước ta đặc biệt quan tâm đến đời sống của trẻ em, vì vậy ngành nghề mầm non càng trở nên “hót” hơn bao giờ hết những người có kinh nghiệm mở trường nầm non tư thục hiện nay đang thu lãi khá lớn từ nghề này. Nhưng cũng nhiều người mở trường ra sau một vài năm hoạt động đã phải nhượng trường mầm non.

Vậy, nguyên nhân nhượng trường mầm non là gì?

Trên các kênh chuyển, nhượng, mua bán nhà đất, kênh rao vặt chỉ cần tìm kiếm  những thông tin như  “sang trường mầm non, sang truong mam non, chuyển nhượng trường mầm non,…” thì lập tức hàng loạt các bài rao bán hiện lên. Ví dụ: Sang nhượng trường mầm non tại Hà Nội, sang nhượng trường mầm non tại Hà Đông, sang nhượng trường mầm non tư thục, …

Người có nhu cầu mua lại sẽ liên hệ để biết được nhiều thông tin cần thiết nếu thất phù hợp. Và người sang nhượng thì có rất nhiều lý do cho sự trao đổi của mình: do con nhỏ không có thời gian quản lý, do chuẩn bị mở thêm trường khác không đủ vốn để đầu tư, … Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn, cần đáp ứng những thủ tục pháp lý nào với trình độ kinh nghiệm và cách quản lý cũng như phát triển trường mầm non tư thục ra sao.

Đó là nội dung mà rất nhiều các nhà giáo đang có định hướng mở trường mầm non cần tìm hiểu và có kế hoạch cho mình. Nói thẳng với bạn về nghề mầm: Công việc mầm non luôn có áp lực lớn, vốn đầu tư để hoạt động chắc chắn phải trên dưới 300 triệu (tại khu vực thành phố), nhưng tỷ lệ thất bại cao trong quá trình quản lý và phát triển sẽ có nhiều thách thức khi gia nhập ngành này. Với mức chi phí từ thuê địa điểm rồi hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng vui chơi, học tập, ăn uống,…chi phí thuê giáo viên, chi phí dịch vụ, vân vân các loại nếu một tháng mức thu không đủ cho chi thì sớm muộn sang nhượng trường là điều không tránh khỏi.

Nên có nguời bán thì ắt sẽ có người mua. Bạn cần tìm hiểu và cân nhắc những chi phí mình có thể đầu tư là bao nhiêu trong khả năng và đặc biệt là trình độ quản lý, kinh nghiệm chuyên môn của bạn đã thực sự tốt để đủ khả năng gánh vác một vai trò của một người lãnh đạo cả một trường học với những khó khăn vất vả của nghề.

Trường mầm non muốn mua có những ưu điểm và nhược điểm gì

Nhược điểm

Do không tuyển sinh được lượng các trẻ nhỏ học tại trường

Do cách quản lý của Trường không khoa học và cụ thể nên phụ huynh không tin tưởng gửi gắm hoặc cho con nghỉ học chuyển sang trường khác gửi con

Do địa điểm của Trường không có nhiều dân cư sinh sống, không thuận tiện về phương tiện đi lại

Do cách chăm sóc của giáo viên chưa tốt: bỏ bê, không quan sát, chăm sóc bé cẩn thận

Do thái độ, hành động chưa đạt chuẩn của giáo viên: hay quát mắng, to tiếng, không nói chuyện, quan tâm các bé, thậm chí còn xử dụng đòn roi làm bé sợ. Như thế thì chả có phụ huynh nào có thể gửi con mình thêm một phút giây nào nữa.

Do mức học phí gửi trẻ cao hơn so với các cơ sở mầm non tư thục khác,…

Do trường không có camera, phụ huynh không theo dõi được các hoạt động của con cũng như cách chăm sóc cả các con dành cho con mình

Ưu điểm

Đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp liên quan đến việc hoạt động của trường

Đầy đủ giấy chứng nhận hồ sơ giáo viên đủ tiêu chuẩn hành nghề, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường,…

Trường mầm non đẹp có cách bố trí lớp học về không gian và đồ dùng phù hợp cho trẻ vui chơi với không gian thoải mái

Lớp học có các cô giáo với chuyên môn cũng như kinh nghiệm tốt

Lớp nằm trên địa điểm có đông dân sư, gần các khu chung cư, vui chơi, nhà văn hóa,…

Mọi người dân sống xung quanh không có phản ánh hay dị nghị nào với Trường

Theo pháp luật quy định, cơ sở đào tạo mầm non phải do doanh nghiệp như loại hình công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn đủ điều kiện thành lập và đăng ký hoạt động. Bạn tìm hiểu để xác định chủ sở hữu của Trường mầm non, nếu doanh nghiệp này thành lập chỉ có duy nhất cơ sở mầm non. Ngoài ra không có hoạt động kinh doanh nào khác thì có thể đàm phán mua lại công ty trên để có toàn quyền quản lý, sở hữu.

Có rất nhiều lý do dẫn tới các trường mầm non tư thục đóng cửa và muốn sang nhượng. Nhưng cũng có một số nguyên nhân khách quan không ảnh hưởng đến việc tiếp tục hoạt động của trường. Vì vậy việc mua lại có nhu cầu rất đông do mức chi phí và thời gian để mở trường mầm non không hề đơn giản và nhanh gọn. Cần tìm hiểu thực tế để đánh giá và so sánh các cơ sở sang nhượng có ít rủi ro sau khi mua lại nhất. Ngoài ra cần có chiến lược kế hoạch cụ thể cho một ngôi trường mới sau khi bạn đứng lên quản lý.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.