Cô giáo mầm non phát ngôn khiếm nhã trên Facebook

   Mới đây sự việc một giáo viên trung cấp mầm non đã đăng status chia sẻ của mình lên trang cá nhân facebook với những lời lẽ khiếm nhã có phần lăng nhục chửi bới học sinh đã làm mọi người phản đối khá gay gắt.

Vụ việc gây xôn xao dư luận

   Với việc gọi học sinh là "bọn giặc giời và chỉ muốn tát vào mặt chúng nó". Giáo viên mầm non đó chính là cô Thảo hiện đang giảng dạy tại trường Mầm non chất lượng cao Bình Minh (Thanh Trì, Hà Nội). Sau khi nhận được phản hồi của phụ huynh về sự việc. Đại diện nhà trường đã cho cô Thảo nghỉ việc về những phát ngôn không mấy hay ho này về học sinh của mình trên Facebook. Điều này làm mất đi hình ảnh một giáo viên học sư phạm mầm non hiền lành và yêu trẻ.

Phải chăng áp lực làm thay đổi tính cách?

   Khi phóng viên trao đổi với Đại diện nhà trường là hiệu trưởng bà Nguyễn Thị Thúy được bà cho biết: Nhà trường chúng tôi kí hợp đồng thử việc với cô Thúy. Trong quá trình làm việc, cô Thúy tỏ ra khá nhiệt tình và có ý thức. Tuy nhiên sau khi nhà trường phát hiện ra việc cô Thúy có những phát ngôn không hay về học sinh khi trò chuyện với bạn trên trang cá nhân của mình dùng những lời lẽ không hay nên đã quyết định cho giáo viên Thảo nghỉ việc. "Việc xử lý như trên không hề mạnh tay mà để cho các cô giáo khác rút kinh nghiệm. Cô Thảo đã gọi điện xin lỗi nhà trường, giải thích do buồn phiền chuyện gia đình nên không kiềm chế được cảm xúc dẫn đến những lời không hay trên Facebook", bà Thủy nói.

   Cũng theo vị hiệu trưởng, Nghề sư phạm mầm non khá áp lực. Một người muốn trở thành một giáo viên giỏi thì trước hêt phải có tinh thần yêu trẻ, niềm đam mê nghề nghiệp và kiên trì biết kiêm chế cảm xúc. Mạng xã hội là nơi chia sẻ quan điểm cá nhân nhưng không nên biến nó thành nơi có những lời lẽ không hay xúc phạm học sinh, làm ảnh hưởng đến nhà trường và khiến xã hội có cái nhìn không hay về giáo viên mầm non.

   Được biết trường Mầm non chất lượng cao Bình Minh là trường tư thục, mới đi vào hoạt động gần một năm nay. Nhà trường nhận 60 trẻ và có 11 giáo viên.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.