Đẩy Mạnh Tuyển Sinh Sư Phạm Mầm Non Cung Không Đủ Cầu

Nguồn nhân lực ngành sư phạm mầm non đang rất thiếu chính vì thế các trường đã đẩy mạnh việc tuyển sinh thế nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu.

Đẩy Mạnh Tuyển Sinh Sư Phạm Mầm Non Cung Không Đủ Cầu

Nguồn nhân lực ngành sư phạm mầm non đang thiếu rất nhiều. Nhận thức được vấn đề nhiều trường đại học đã đẩy mạnh tuyển sinh ngành sư phạm mầm non để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn sinh viên. Tuy nhiên trái ngược với tình trạng đào tạo ồ ạt thì nguồn nhân lực vẫn đang ở mức cung không đủ cầu.

Tuyển sinh trung cấp mầm non

 

Xem xét thông tin tuyển sinh thời gian gần đây chúng ta dễ dàng bắt gặp các thông tuyển sinh sư phạm mầm non xuất hiện dày đặc.

Nguyên do của việc đó là các trường đang đẩy mạnh tuyển sinh nhằm phục vụ nhu cầu giáo viên mầm non cho các trường mầm non trong cả nước.

Có một thực tế rằng ngành sư phạm mầm non đang thiếu giáo viên trầm trọng trong khi ngành sư phạm lại thừa giáo viên. Ngịch lý này xuất phát từ việc sư phạm mầm non bị bỏ quên trong suốt thời gian qua. Cho đến khi nhận ra tầm quan trọng của giáo dục mầm non, chúng ta chỉ chú ý đến các khối giáo dục phía trên mà quên rằng giáo dục mầm non cũng quan trọng không kém.

Nhiều nước phát triển giáo dục mầm non lại rất được ưu tiên, người ta cho rằng giai đoạn này hình thành thế giới quan ban đầu cho bé, tạo cơ sở nền tảng hình thành tính cách của trẻ. Chính vì thế các giáo viên mầm non được đào tạo rất kỹ càng. Các giáo viên bị đòi hỏi phải có nhiều hiểu biết cũng như kỹ năng chăm sóc trẻ.

trường mầm non mai ca

Nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục mầm non thời gian gần đây chúng ta đã đẩy mạnh đào tạo các giáo viên mầm non có đủ phẩm chất đạo đức cũng như kỹ năng. Các  trường liên tục đẩy mạnh tuyển sinh khối ngành sư phạm mầm non. Ngoài các hệ học chính quy nhiều trường còn tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm mầm non cũng như liên thông đại học ngành mầm non.

Giáo viên trẻ trong vở kịch của các bé mầm non

Tuy việc đào tạo được đẩy mạnh nhưng thực tế chúng ta vẫn đang thiếu giáo viên.

Tính riêng tại Hà Nội theo thống kê mới nhất Sở Giáo Dục Đào tạo Hà Nội năm học 2013 – 2014, toàn thành phố vẫn thiếu trên 8.064 giáo viên các bậc mầm non, tiểu học , THCS công lập trực thuộc các huyện, thị xã năm 2014. Trong đó 1.258 giáo viên mầm non và 1.000 giáo viên tiểu học và THCS. Số liệu này cho thấy, nhu cầu giáo viên mầm non và tiểu học của thành phố rất lớn. Con số này tính ra cả nước lại là một con số khác lớn hơn nhiều.

Qua đó có thể thấy nguồn nhân lực cho giáo dục mầm non đang thiếu trầm trọng.

Nhưng đây cũng có thể xem là cơ hội cho các bạn muốn theo ngành mầm non. Thực tế việc thiếu giáo viên mầm non lại là điều kiện đảm bảo đầu ra thu hút các bạn trẻ đến với sư phạm mầm non. Qua việc tuyển sinh của các trường ta có thể thấy rằng có rất nhiều bạn trẻ có nguyện vọng học sư phạm mầm non, thậm chí có nhiều bạn chấp nhận học văn bằng 2 mầm non trong khi đã theo học một ngành văn hóa khác. Điều đó cho thấy sức hút của sư phạm mầm non.

Với sức hút của mình hi vọng trong tương lai bài toán nhân lực không còn là vấn đề của sư phạm mầm non nữa.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.