Thu Hút Tạo Động Lực Với Giáo Viên Giỏi Nghề Tâm Huyết Gắn Bó Với Cơ Sở Giáo Dục

Vậy mà trong những năm gần đây sư phạm lại không được giới trẻ đón nhận và gửi gắm tương lai của mình. Phải chăng vẫn còn nhiều khó khăn trong cả quá trình

 

Tâm huyết của giáo viên quyết tâm theo sự nghiệp sư phạm

Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm, không phải ông bà ta đã từng có câu nói đó để nói về ngành sư phạm hay sao. Ngành sư phạm là ngành cao quý chính vì thế mà quy trình xét tuyển, đào tạo cũng phải khắt khe và khó khăn. Vậy mà trong những năm gần đây sư phạm lại không được giới trẻ đón nhận và gửi gắm tương lai của mình.

Phải chăng vẫn còn nhiều khó khăn trong cả quá trình đào tạo lẫn khi ra trường và tác nghiệp. Việc tạo động lực, khơi gợi lại niềm nhiệt huyết đối với đội ngũ giáo viên là thử thách đối với ngành giáo dục nói riêng và xã hội nói chung.

Thử thách đối với ngành giáo dục nói riêng và xã hội nói chung.

Tâm huyết của các thầy cô giáo theo đuổi sự nghiệp sư phạm Tâm huyết của các thầy cô giáo theo đuổi sự nghiệp sư phạm

Như các bạn đã biết trong thời gian hiện nay học trung cấp sư phạm mầm non để có thể trở thành một cô giáo mầm non trong tương lai vô cùng phổ biến trong đại bộ phận giới trẻ. Vì học trung cấp thời gian học sẽ ít hơn so với học đại học hay cao đẳng rất nhiều, hơn nữa họ trung cấp thì những kiến thức được cung cấp sẽ thực tế cao ít mang tính hàn lâm.

Do đó người học sẽ có thể tìm được việc phù hợp với ngành học một cách dễ dàng. Hơn nữa dựa vào những yếu tố xã hội dân số, kinh tế mà hiện nay lực lượng giáo viên mầm non đang rất thiếu. Hơn nữa khi tốt nghiệp đi làm bạn vẫn có thể học liên thông trung cấp lên đại học hệ vừa học vừa làm để nâng cao chuyên môn tăng khả năng thăng tiến trong sự nghiệp.

Khi chọn ngành nghề cho cuộc đời bạn không thể không dựa vào hai yếu tố sau đây, đó chính là thực trạng tình hình kinh tế xã hội có thực sự cần nhân lực bạn đang theo đuổi hay không, thứ hai bạn có chút đam mê yêu thích nào đối với ngành nghề này hay không hay chỉ là trào lưu xu hướng của xã hội mà bạn là một nạn nhân của xu hướng đám đông đó.

Hai yếu tố trên phải được kết hợp một cách hài hòa, đối với nghiệp nào cũng thế nhưng riêng đối với nghiệp giáo điều này còn quan trọng hơn nữa, nếu chọn sai nghề bạn khong chỉ có lỗi với bản thân cuộc đời của chính mình mà bạn còn có nguy cơ sẽ giết chết cả một thế hệ.

Nghề nghiệp nào cũng có những khó khăn đặc thù

Nghiệp nào cũng có những khó khăn đặc thù, nếu khi bạn chọn nó bạn đã tường tận những lý do dựa trên lý do thuyết phục sau quá trình phân tích bản thân và những đặc điểm của ngành nghề thì khi bước chân trên con đường đó gặp khó khăn sẽ tạo cho bạn động lực, sự quyết tâm hơn mà thôi.

Nhưng thực trạng hiện nay trong đội ngũ giáo viên đang vô cùng thiếu nhiệt huyết, niềm tin và quyết tâm với nghề. Một trong những biện pháp hữu hiệu là thu hút tạo động lực với giáo viên giỏi nghề gắn bó với cơ sở giáo dục. Không có giải pháp nào tốt hơn ngoài việc tạo ra cơ chế tốt nhất để giữ chân giáo viên giỏi nghề phát huy hết khả năng của họ. Vấn đề cốt lõi trong việc có thể khiến giáo viên giỏi có thể gắn bó với cơ sở giáo dục và khiến họ cống hiến hết sức mình đó là công tâm công bằng minh bạch trong đánh giá cá nhân.

Hiệu trưởng ban giám hiệu phải luôn tạo được niềm tin nơi những thầy cô giáo và đồng nghiệp khiến họ muốn cống hiến hết sức mình. Lãnh đạo luôn muốn điều tốt đẹp nhất đối với nhân viên của mình. Mọi phản hồi, đánh giá đều được sử dụng triệt để và linh hoạt, song vẫn giữ được tính bảo mật, riêng tư. Những giáo viên hoàn thành suất sắc các tiêu chí phải được khen thưởng danh dự và được công nhận của đồng nghiệp và học trò. Đó là những quan điểm mà bài viết muốn chia sẻ cả về những thầy cô giáo và cả ban lãnh đạo trong ngành.

Nếu bạn thực sự có niềm đam mê trong ngành thì phải cố gắng ngay từ bây giờ, hãy tìm thêm những thông tin cần thiết trên kênh tuyển sinh Tất cả góp phần tạo cho giáo viên tâm lý yên tâm cống hiến hết khả năng của mình cho công việc. Nếu có những ý kiến tích cực chúng tôi rất sẵn sàng đón nhận, hãy nói lên những điều bạn nghĩ để xây dựng một nền giáo dục hoàn thiện nhất có thể.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.