Giáo Viên Mầm Non Ở Đâu Rồi

Các thành phố lớn như TP Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Mính đang kêu gào cũng như tung ra các chiêu trò tuyển dụng giáo viên mầm non.

Khan hiếm giáo viên mầm non

Tuyển mãi mà không ra giáo viên mầm non đại diện nhiều cơ sở mầm non tại các thành phố lớn như TP Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Mính đang kêu gào cũng như tung ra các chiêu trò tuyển dụng giáo viên mầm non mà cuối cùng vẫn rơi vào tình trạng tự đặt câu hỏi: “ giáo viên mầm non ở đâu hết rồi”.

Ngành  giáo dục mầm non là một ngành vô cùng khát nhân lực Ngành  giáo dục mầm non là một ngành vô cùng khát nhân lực

Ngành  giáo dục mầm non là một ngành vô cùng khát nhân lực

Ngành  giáo dục mầm non là một ngành vô cùng khát nhân lực trong thời gian gần đây. Theo thực trạng hiện nay nhiều  cơ sở giáo dục mầm non đang có nhu cầu tìm giáo viên nhân viên cấp dưỡng số lượng không giới hạn. Đại diện trường cho biết họ đã đăng tin tuyển dụng hàng tháng từ trước Tết nhưng không hiểu tại sao các giáo viên đã “trốn” đi đâu hết.  Mặc dù các trường đã đều “ đốt đuốc “ tìm giáo viên nhưng cuối cùng vẫn rơi vào điệp khúc không tìm được người.

Trong cơn khát tuyển giáo viên mầm non, hầu hết các trường không chú trọng vào yêu cầu mà tập trung vào những ưu đãi như lương thưởng, chế độ chính sách bảo hiểm và những đãi ngộ khác. Trong thực trạng đầu ra vô cùng hấp dẫn như thế nhiều  học sinh cuối cấp đã quyết định đi theo con đường trở thành một cô giáo mầm non. Với ngành học này các bạn có thể có nhiều sự lựa chọn phù hợp với lực học của bản thân, với những bạn có lực học khá giỏi có thể thi vào những trường đại học với đào tạo kiến thức chuyên sâu và bài bản, đây là một trong những ngành khối c. Còn đối với những bạn có lực học trung bình thì có thể học hệ trung cấp mầm non với điều kiện xét tuyển đầu vào không mấy khắt khe.

Các bạn yêu thích sư phạm mầm non đã chuẩn bị những gì

Chuẩn bị cho mùa tuyển sinh sắp đến các bạn có thể tìm thêm những thông tin về các khối thi tại đây: , Khối d1 gồm những môn nào , Khối d1, Những ngành khối d1? Nhưng liệu có phải những cô giáo mầm non tự nhiên lại trốn biệt tăm khiến các cơ sở giáo dục mầm non phải khốn đốn trong nhân sự như vậy không? Tất cả đều có lý do của nó, giáo viên mầm non là công việc khó khăn,  đồng lương không cao, công việc áp lực, phần lớn giáo viên dạt vào hệ thống mầm non ngoài công lập đều là giáo viên tỉnh.

Mức lương bình quân 5 - 6 triệu đồng, họ phải co kéo với mức chi tiêu ở thành phố, chưa kể công việc mất nhiều thời gian, áp lực... nên nhiều người chỉ xem đây là công việc tạm bợ trong khi chờ cơ hội khác. Nếu cảm thấy phù hợp sau khi biết cả những cơ hội và thách thức trong ngành thì hãy cứ tiếp tục, cứ mạnh dạn theo đuổi ước mơ. Còn nếu đã phần nào cảm thấy chùn bước thì hãy chuyển hướng nghề nghiệp ngay đi trước khi qua muôn. 

Khối a là một khối truyền thống với lượng trường và ngành tương đối lớn. Bạn có thể timg hiểu những thông tin về khối a gồm những ngành nào và điểm chuẩn của năm trước để ra quyết định đúng đắn với bản thân mình.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.