Để Trẻ Học Tiếng Anh Tiểu Học Tốt Hơn Dưới Góc Nhìn Chuyên Gia

Để trẻ nói tiếng anh tốt hơn hãy để trẻ học tiếng anh dưới góc nhìn của chuyên gia dưới đây, phụ huynh có thể tham khảo và có hướng học tiếng anh tiểu học cho con em mình một cách tốt nhất.

Để nuôi dậy trẻ trở thành một người tài giỏi không thể không nói tới việc giúp trẻ có thể học tiếng anh thật tốt. Để học tiếng anh tốt không phải là chuyện khó nhưng chúng cũng không hề đơn giản nếu chúng ta không có các phương pháp giúp trẻ có một cách học tiếng anh hiệu quả thì việc nói tiếng anh tốt với các bạn trẻ là quá khó.

Trong công cuộc việt nam đang trên đà hội nhập như hiện nay tiếng anh là rất cần thiết  để có thể giao tiếp và làm việc được hiệu quả

Để có thể học tiếng anh chúng ta có rất nhiều cách, biến mọi thứ xung quanh chúng ta thành tiếng anh để giúp trẻ có thể làm quen và nhớ từ, để trẻ học tiếng anh online, cho trẻ chơi game tiếng anh thận trọng với cách học này vì rất rễ gây ra hiện tượng nghiện game cho trẻ,...

Chuyên gia Tô Ngân Hà thuộc Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam có gợi ý 1 số bí quyết giúp phụ huynh đưa ra câu trả lời cho câu hỏi để trẻ học tốt Tiếng anh tiểu học?

Đưa ra mục tiêu học tốt tiếng Anh một cách cụ thể

Thường thì phụ huynh vẫn hay đặt mục tiêu cho con em mình là tự tin và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Những mục tiêu này vốn không thể đo lường được và hay bị hiểu theo nhiều khía cạnh khác nhau.

Bởi vậy, chúng ta cần phải đặt ra những mục tiêu cụ thể và đo lường được thì học sinh và phụ huynh mới hiểu được mình cần làm gì để học tốt tiếng anh.

Ví dụ, nếu con bạn đang học lớp 5 và muốn có trong tay 1 chứng chỉ quốc tế như TOEFL… thì cần phải đưa ra mục tiêu là trong vòng 6 tháng con phải đạt được bao nhiêu điểm đó, đồng thời đưa ra các giải pháp học tập để có thể hoàn thành được mục tiêu.

Lên kế hoạch học tốt tiếng anh càng sớm càng tốt

Việc bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt, cho trẻ dưới 3 tuổi học tiếng anh là hết sức hợp lý bởi ở độ tuổi này trẻ mới đang tập nói tập viết chúng dễ tiếp thu từ vững hơn với các độ tuổi trưởng thành. Trong công cuộc nâng cao chất lượng giáo dục mầm non một số trường mầm non đã đưa chương trình học tiếng anh cho trẻ mầm non vào học tạo một tiền đề tốt giúp các em có thể học tốt tiếng anh ở tiểu học và các bậc về sau.

Bên cạnh đó các phụ huynh cần phải nắm rõ được các đặc điểm tâm, sinh lý của con em mình để giúp con có phương pháp học tập phù hợp nhất, tạo thêm hứng thú học tiếng anh cho con mình.

Điểm quan trọng nhất ở đây là các con sẽ tích lũy được những kỹ năng về nghe và nói trong những năm đầu tiểu học và sẽ phát triển ngữ pháp cùng vốn từ vựng phong phú trong giai đoạn trẻ từ 8 đến 10 tuổi. Ngoài việc học ở trường ở lớp chúng ta có thể cho trẻ học tiếng anh online hoặc cho trẻ đi học tại các trung tâm có chất lượng uy tín dậy tiếng anh.

Bởi ở độ tuổi tiểu học, việc các trẻ tiếp nhận kiến thức về học thuật sẽ rất dễ dàng khi mà nhận thức đã đủ để hiểu được những giải thích về lý thuyết ngữ pháp cơ bản từ giáo viên. Hơn nữa, khi được học tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học theo 1 phương pháp phù hợp, các bé sẽ nắm bắt rất nhanh và dễ dàng nâng cấp trình độ của mình ở những cấp học cao hơn về sau.

Học tiếng Anh tiểu học cần phải cho trẻ học toàn diện, tránh học lệch

Theo TESOL International Association – Hiệp hội giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài, trong thời gian qua mục tiêu dạy và học tiếng Anh đã có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể, các nội dung và phương pháp đào tạo sẽ hướng tới việc tạo dựng cho học sinh khả năng sử dụng tiếng Anh 1 cách toàn diện thay vì chỉ sử dụng thành thạo trong giao tiếp và ngữ pháp đơn thuần.

Có nghĩa là học sinh sẽ được đào tạo 1 cách toàn diện cả về 4 kỹ năng bao gồm nghe, nói, đọc và viết. Bên cạnh đó tích lũy ngày 1 nhiều vốn kiến thức ngữ pháp cùng từ vựng phong phú đem lại hiệu quả trong giao tiếp và học tiếng Anh.

Học tiếng Anh tiểu học cần phải cho trẻ học toàn diện, tránh học lệch
Học tiếng Anh tiểu học cần phải cho trẻ học toàn diện, tránh học lệch

Học tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế

Bài thi tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế là bài thi được tiến hành và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo các yêu cầu học tập và kiểm tra ngặt nghèo, toàn diện trên tất cả các phương diện từ ngôn ngữ, học thuật cho tới thi cử… Bởi vậy, những bài thi này đem lại tính chính xác trong việc đánh giá khả năng học tập cũng như tiềm năng phát triển của các em học sinh.

Hơn nữa, việc học tập theo định hướng chuẩn khảo thí Quốc tế sẽ giúp các phụ huynh và học sinh biết được con em hay bản thân mình đang có trình độ tiếng Anh ở vụ trí nào trong thang đo năng lực ngôn ngữ Quốc tế.

 Để giúp các em  bay vào tương lai với hành trang ngoại ngữ thành thạo chúng ta hãy chọn cho con em mình các khóa học tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế sẽ giúp học sinh tích lũy vốn tiếng Anh 1 cách toàn diện và quan trọng hơn giúp bạn thành công trong cả giao tiếp, học tập và thi cử.

Đặc biệt, các bài kiểm tra định kỳ theo chuẩn khảo thí Quốc tế sẽ giúp học sinh và giáo viên nhận ra được điểm mạnh và điểm yếu của học sinh. Thông qua đó, giáo viên sẽ có thể điều chỉnh được phương pháp đào tạo hay nội dung bài giảng để giúp học sinh tiến bộ.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.