Học trung cấp mầm non cơ hội và thách thức

Học trung cấp mầm non cơ hội và thách thức

Hiện nay, nhu cầu giáo viên mầm non tăng cao kéo theo đó là nhu cầu học trung cấp mầm non tăng theo, một số bạn trẻ còn học thêm văn bằng 2 mầm non. Tuy nhiên, để theo đuổi  ngành mầm non ta cần phải hiểu biết về cơ hội và thách thức của ngành.

 

  • Trung cấp mầm non liên thông lên sư phạm tiểu học?
  • Học trung cấp mầm non hướng đi mới cho các bạn trẻ
  • Các tình huống sư phạm mầm non và cách giải quyết hiệu quả
  • Điều kiện xét tuyển sư phạm mầm non ở Hà Nội

Cơ hội và thách thức khi học trung cấp mầm non

  • Cơ hội:

Nhu cầu giáo viên mầm non đang tăng cao hiện nay tại các thành phố lớn đang thiếu giáo viên mầm non. Tình trạng tập trung dân số khiến các trường mầm non quá tải, các trường mới liên tục được lập ra nhưng lại thiếu giáo viên đặc biệt là giáo viên có trình độ được học và đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp mầm non trong cả nước.

học trung cấp mầm non tại hà nội Một giờ học của lớp mầm non tiểu học

Tình trạng quá tải mầm non đang diễn ra ở các  thành phố lớn

Yêu cầu trình độ không cao nói ra điều này có thể mất lòng nhưng thực tế yêu cầu trình độ của giáo viên mầm non là không cao. Đa phần các giáo viên mầm non hiện nay học và tốt nghiệp ở các trường trung cấp mầm non. Với đặc điểm tuyển sinh của các trường trung cấp thì cơ hội để được học là cao hơn nhiều. Các trường còn cho phép học văn bằng 2 mầm non cùng các ngành văn hóa khác.

Niềm vui trong công việc : công việc của bạn là chăm sóc và dạy dỗ trẻ em điều này cho bạn rất nhiều niềm vui  và sự mới mẻ trong cuộc sống. Nó sẽ là công việc tuyệt vời cho những ai yêu mến trẻ em. Còn gì vui hơn khi được chăm sóc cho những đứa trẻ thơ ngây và đáng yêu. Chi cần nhìn những khuôn mặt non nớt thơ ngây của các bé thì bao nhiêu khó khăn nhọc nhằn bay đi hết. Thật vui và hạnh phúc biết bao khi nghe đàn con nhỏ đồng thanh”chúng con chào cô ạ”.

  • Thách thức:

Công việc nào cũng đi đôi với khó khăn và thách thức của riêng mình, ngành sư phạm mầm non cũng vậy nó có những thách thức riêng của nó.

Thách thức lớn nhất của sư phạm mầm non là tinh thần của người giáo viên, nếu một giáo viên mầm non mà không có sự yêu nghề, yêu trẻ thì sẽ là một thảm họa nếu họ muốn theo nghề này. Không chỉ thế người giáo viên là người đặt nền móng cho tâm hồn thơ bé của trẻ, nếu một giáo viên không tốt sẽ làm ảnh hưởng tới cả tương lai sau này của trẻ

tuyển sinh trung cấp mầm non - kenhtuyensinh.vn

Khai giảng lớp trung cấp mầm non năm học 2014 - 2015 một nghề khó khăn thách thức

Giáo viên mầm non là cha mẹ thứ hai của bé

Một thách thức nữa là hiện tại lương giáo viên mầm non chưa thực sự cao điều này khiến cho cuộc sống của các giáo viên mầm non không sung túc lắm. Nhưng công việc ổn định. Nếu các bạn muốn có thu nhập cao hơn nhiều trường Một số trường còn có cho phép liên thông từ cao đẳng lên đại học như trường Đại học kinh tế Quốc dân chẳng hạnĐể các bạn có được thu nhập cao hơn

.Hiện nay theo sự phát triển của xã hội và giáo dục ,người ta ngày càng nhận ra tầm quan trọng của giáo dục mầm non bước đệm cho tương lai của bé nên yêu cầu chất lượng giáo viên ngày càng tăng. Thêm nữa với rất nhiều vụ ngược đãi trẻ em bởi bảo mẫu và cô trông trẻ  đã làm mất đi phần nào niềm tin của người dân với  các giáo viên mầm non. Điều này tạo ra các thách thức cho nhà giáo dục trong việc đào tạo giáo viên tương lai. Nó cũng đặt ra cho các sinh viên, những người đang học tập trong môi trường sư phạm cần một thái độ nghiêm túc hơn với nghề.

Sự lựa chọn ngành nghề thật khó khăn ngành nào cũng có khó khăn và thách thức riêng của nó và điều đó phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận và ứng xử trong cuộc sống. Nhưng thông tin tuyển sinh sẽ đem lại cho các bạn những lựa chọn ngành nghề đứng đắn. hãy nhớ rằng nghề giáo luôn là một nghề thiêng liêng và đáng trân trọng và tình thương yêu là thứ khó phai mờ nhất trong tâm chí con người.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.