Gặp Gỡ Nam Sinh Đạt Điểm Cao Nhất Kì Thi THPT Quốc Gia TP HCM

Với số điểm 6 môn thi đạt kết quả 53,75 Nguyễn Hoàng Gia Khánh(lớp 12 chuyên Hóa, trường THPT Nguyễn Hữu Huân) trở thành học sinh có số điểm cao nhất tại kì thi THPT

Gặp Gỡ Nam Sinh Đạt Điểm Cao Nhất Kì Thi THPT Quốc Gia TP HCM

Với số điểm 6 môn thi đạt kết quả 53,75 Nguyễn Hoàng Gia Khánh(lớp 12 chuyên Hóa, trường THPT Nguyễn Hữu Huân) trở thành học sinh có số điểm cao nhất tại kì thi THPT quốc gia năm nay. Số điểm của Khánh lần lượt đạt là : Toán 9, Văn 8, tiếng Anh 8.75, Hóa 10, Sinh 9,5 và Lý 8,5. Đây được coi là điểm thi THPT cao nhất TP HCM và cũng đứng đầu cả nước đến thời điểm này.
[caption id="" align="aligncenter" width="449"]thong-tin-tuyen-sinh191 Nguyễn Hoàng Gia Khánh[/caption]
Khánh cho biết bí quyết học và thi để đạt số điểm cao như vậy chỉ có cách kiên trì và nỗ lực hết mình. Với em thì môn nào cũng quan trọng và em không học lệc hay học tủ một môn nào. Những môn học phụ em cố gắng thuộc bài ngay trên lớp, về nhà chỉ việc hệ thống lại kiến thức. Mỗi ngày, Khánh chỉ dành hơn một tiếng để học bài. Học đều các môn nhưng nam sinh này chỉ đi học thêm môn Toán. Khi vào phòng thi, em đọc hết đề để sắp xếp thời gian làm bài hợp lý với nguyên tắc câu nào dễ làm trước, câu nào khó làm sau. Ngoài học tập, được biết Khánh cũng thường tham gia các hoạt động ngoại khóa với nhà trường nư tham gia chiến dịch tình nguyện, làm đồ handmade và còn là cây văn nghệ của trường THPT Nguyễn Hữu Huân. Lựa chọn khối B để xét tuyển vào đại học Dược. Điểm 3 môn ở khối này đạt 28,5. Khi được hỏi về lý do chọn lựa ngành Y Khánh chia sẻ : "Em sẽ nộp đơn xét tuyển vào ngành Dược, Đại học Y dược TP HCM. Bởi từ trước đến nay em rất thích pha chế, tìm các tài liệu liên quan đến phản ứng của thuốc nên nghĩ sẽ phù hợp với khoa Dược", "Khi biết điểm, em thấy rất vui và hạnh phúc. Những nỗ lực của em đã mang lại trái ngọt", Khánh hồ hởi nói.