Có Nên Đăng Ký Học Trung Cấp Nghề Không

Có Nên Đăng Ký Học Trung Cấp Nghề Không

Chúng ta có cách để đẹp đời mà vẫn vui đạo, học trung cấp mầm non hay trung cấp nghề của bất cứ ngành nào là một trong những con đường vừa chắc chắn về việc làm

Đại học có phải là con đường duy nhất để bạn chọn? Hằng năm, cứ đến mùa thi là thông tin tuyển sinh tại các Trường đăng thông báo rất nhiều trên các kênh tuyển sinh và cảnh hàng trăm nghìn phụ huynh, học sinh rồng rắn chờ đợi nhau trước các tụ điểm thi. Hình ảnh đó không chỉ thể hiện tấm lòng của các bậc làm cha mẹ, hiểu theo một cách khác, hình ảnh đó cho thấy sự quá tải trong giáo dục cấp bậc đại học tại các thành phố lớn.

Có Nên Đăng Ký Học Trung Cấp Nghề Không

Hai chữ “ Đại học “ là nỗi ám ảnh một thời của biết bao người trẻ. Rớt đại học như mang án tử, không chỉ với bản thân người con, đó cũng là cái án tử với “ thể diện “ của một số bậc cha mẹ. Thật ra, chúng ta có cách để đẹp đời mà vẫn vui đạo, học trung cấp mầm non hay trung cấp nghề của bất cứ ngành nào là một trong những con đường vừa chắc chắn về việc làm, vừa đạt được tấm bằng đại học mà bạn và gia đình hằng ước ao.

co nen dang ky hoc trung cap khong

co nen dang ky hoc trung cap khong

Học sinh  tốt nghiệp THCS vào học trung cấp thời gian 3 năm lấy bằng tốt nghiệp trung cấp, sau khi tốt nghiệp trung cấp học liên thông thẳng 1 năm để lấy bằng cao đẳng. Và thêm 2 năm để học liên thông Đại học, vậy chỉ cần 6 năm là HS có thể lấy được bằng Đại học..

Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành chương trình lớp 12 học trung cấp trong thời gian 2 năm, tốt nghiệp trung cấp được liên thông cao đẳng 1 năm; ngay sau khi tốt nghiệp cao đẳng, sinh viên có thể tiếp tục học liên thông đại học trong vòng 2 năm, vậy chỉ cần 5 năm là HS có thể lấy được bằng ĐH.

Ai cũng có quyền ước mơ, nếu bạn không đi được bằng con đường ngắn nhất, hãy đi con đường chắc chắn nhất. Không có gì là tuyệt đối. Ai đảm bảo được tấm bằng Đại học sẽ giúp bạn vào đời danh giá hơn những người khác? Hãy nhìn vào năng lực bản thân, hãy nhắm mắt lại, tĩnh lặng để xem xét thật kỹ khả năng và đam mê của mình, chỉ có đam mê mới giúp bạn không từ bỏ, không hối tiếc. Bạn biết không, chẳng có con đường nào là bằng phẳng cả.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.