Đi Học Bằng Máy Bay Để Tiết Kiệm Chi Phí

Một nam sinh viên Balan đến trường học tại Anh bằng máy bay hằng ngày để giải quyết bài toán chi phí nhà trọ. Một ý tưởng hết sức độc đáo.

 

Một nam sinh viên Balan đến trường học tại Anh bằng máy bay hằng ngày để giải quyết bài toán chi phí nhà trọ
Một nam sinh viên Balan đến trường học tại Anh bằng máy bay hằng ngày để giải quyết bài toán chi phí nhà trọ

 

Ý tưởng độc đáo của nam sinh

  Jonathan Davey, 23 tuổi sinh viên ngành Nhân chủng học tại Đại học London, Anh, đã tìm ra cách đặc biệt để tiết kiệm tiền khi hàng nghìn sinh viên khác đang lao đao vì giá thuê phòng tại London khá cao với con số lên tới 220 bảng mỗi tuần (khoảng 7,5 triệu đồng) Một ý tưởng táo bạo nảy sinh Jonathan quyết định chuyển đến nơi ở cách trường hơn 1.600 km tại thành phố Gdansk, Ba Lan.

   Tuy nơi ở xa và đi lại tốn thời gian nhưng bù lại chi phí sinh hoạt, chi tiêu của chàng sih viên được giảm thiểu khá nhiều.

Ý tưởng dị nhưng thật sự tiết kiệm khá nhiều chi phí

   Lịch trình đi học hàng tuần của Jonathan Davey như sau: thứ tư hàng tuần, vào 6h sáng Jonathan bắt tàu hoặc xe buýt đến sân bay. Sau hai giờ bay, cậu sinh viên 23 tuổi có mặt tại sân bay Luton và lên tàu đến trường. Vì lệch múi giờ nên giờ học của cậu sinh viên bắt đầu từ 10h sáng thứ tư và gói gọn trong 3 ngày đến thứ sáu, sau đó cậu trở về BaLan kết thúc một tuần học.

Tuần học tiếp theo sẽ lại bắt đầu từ chuyến máy bay. Trong khoảng thời gian ở tại London, Jonathan thuê phòng trọ giá rẻ hoặc qua đêm trên ghế sô pha nhà bạn. Anh chỉ mang theo hành lý đơn giản, thỉnh thoảng về thăm bố mẹ ở Hampshire. Với cách này, hàng tuần, tôi chi 37 bảng tiền vé máy bay và 25 bảng tiền thuê phòng.

Số tiền này ít hơn rất nhiều so với mức giá 220 bảng tiền thuê phòng trong một tuần tại London chính vì vậy nếu tính con số tổng theo chi tiêu hằng năm Jonathan chỉ mất khoảng 2.100 bảng (khoảng 71,5 triệu đồng) chi phí phòng ở và đi lại mỗi năm, tiết kiệm gần 7.000 bảng (hơn 238,6 triệu đồng) so với việc thuê nhà trọ gần trường. Trước khi đưa ra quyết định táo bạo này, anh đã dành hàng giờ để khảo sát giá vé máy bay, cũng như giờ khởi hành đến London.

   Jonathan từng định sống ở Vilnius, thủ đô Litva, nhưng không được vì không có chuyến bay phù hợp từ đó đến London cho kịp giờ học. Ban đầu khi đưa ra quyết định này bố mẹ cậu từng cho rằng đây là một ý tưởng điên rồ, nhưng khi xem xét lại, nhìn nhận sâu hơn thì họ hoàn toàn ủng hộ ý tưởng của con trai mình bởi Jonathan là một người yêu tự do. Hành trình đến trường hằng tuần bằng máy bay khiến Jonathan cảm thấy hứng khởi, thú vị. ''Việc bay tới mỗi tuần giúp tôi cảm thấy những ngày tháng học đại học giống như những kỳ nghỉ'', anh nói. 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.